Một ngày ý nghĩa với “Kết nối yêu thương 2014”

Tiếp nối thành công của chương trình “ Kết nối yêu thương 2013”, ngày 18/01/2014, nhóm Truyền thông sinh viên – S Communications đã tổ chức chương trình “ Kết nối yêu thương 2014”  tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Chương trình năm nay được thực hiện với mong muốn đem lại niềm vui cho các em nhỏ trong dịp Tết này.

Tham gia chương trình đầy ý nghĩa này, các thành viên cũng như cộng tác viên của nhóm đều vô cùng háo hức, tập trung từ rất sớm để chuẩn bị. Đúng 7:00, xe lăn bánh tiến về trường Tiểu học Tam Hiệp.

Đến nơi, mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc

Khi đến nơi, theo sự phân công từ trước, các bạn bắt đầu tiến hành công tác chuẩn bị, từ hậu trường…cho đến trang trí, dựng sân khấu mà đặc biệt là các gian hàng trò chơi. Vì là thứ bảy nên các bé không đến trường, chỉ có một số bé đến chơi đùa trong sân trường, thấy các anh chị dựng gian hàng nên cũng giúp đỡ rất nhiệt tình. Các em đều nói rằng rất vui và mong đến buổi chiều để cùng chơi trò chơi. Nụ cười thường trực trên khuôn mặt các bé như có sức lan tỏa làm chúng tôi có thêm động lực để làm xong công việc thật nhanh chóng.

Chẳng mấy chốc mà công việc hoàn thành, tất cả tập trung ăn cơm tập thể để chuẩn bị cho buổi chiều. Đây là thời gian nghỉ ngơi và làm quen với các bạn trong bộ phận, ekip khác và các anh chị cựu trong không khí thân mật , vui vẻ.

13:00, chương trình bắt đầu diễn ra. Các bé đến tham gia trò chơi, gian hàng nào cũng rất “đắt”

Các bé dù rất vui và hiếu động nhưng vẫn xếp hàng ngay ngắn theo sự hướng dẫn của các anh chị để tham gia các trò chơi. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của các bé khi nhận quà, bao nhiêu mệt mỏi đều như tan biến. Mọi người như thấy được mình những ngày thơ ấu qua khuôn mặt ngây thơ, nụ cười vô lo vô nghĩ ấy, trong lòng lại dâng lên một niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, bình dị, không tên. Tiếp đó, trò chơi vận động  bắt đầu thu hút tất cả các em nhỏ…

Sau phần này, mọi người tập trung cho đêm văn nghệ, dù tất bật nhưng ai nấy đều giữ nụ cười trên môi.

Đêm văn nghệ mở đầu bằng  tiết mục hát múa Tết nguyên đán đầy sôi động tạo không khí vui tươi cho cho chương trình “ Kết nối yêu thương 2014”.

Đại diện tập thể giáo viên nhà trường, nguyên hiệu trưởng  của trường cô Nguyễn Thị Dòn bày tỏ sự cảm ơn nhóm Truyền thông sinh viên của Trường Đại học Kinh tế TPHCM  và mong rằng ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy.

Đêm văn nghệ ngoài biểu diễn các tiết mục đem lại niềm vui đầu năm mới cho các em nhỏ thì còn trao tặng 20 suất học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khan của trường. Phần học bổng này tuy không lớn nhưng mong rằng nó sẽ đem lại động lực, niềm tin, quyết tâm để các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đêm diễn kết thúc trong tiếng cười, tiếng vỗ tay nồng nhiệt .

Đây sẽ là một kỷ niệm đáng quý đối  với tất cả thành viên cũng như cộng tác viên, là ấn tượng khó phai về sự chân thành, hiếu khách của các thầy cô, sự ngây thơ, vô tư của các em nhỏ. Thông qua hoạt động lần này, mọi người đã gắn bó hơn, thân thiết hơn.

Tịnh Giang
www.uehenter.com
S Communications