Một SOA–Một góc nhìn

Một tin vui sắp được tiết lộ: SOA sẽ dời thời hạn nộp bài tới 12h 9/5 (với cả 2 mảng clip và kịch bản), thời hạn bình chọn clip yêu thích đến 12h ngày 9/5
Chỉ còn vài ngày nữa là SOA sẽ đi hết chặng đường đầu tiên của mình, nhưng ngay từ đầu, cuộc thi đã thu hút sự chú ý từ các bạn sinh viên, không chỉ gói gọn trong nội bộ trường Đại học Kinh tế TP CM mà còn mở rộng ra sang các trường đại học khác trên toàn địa bàn thành phố.
Với chủ đề độc đáo, mới mẻ nhằm làm bật lên ý nghĩa của thời gian, cùng với hình thức thi sáng tạo, mới lạ: viết kịch bản và dàn dựng clip, cuộc thi thật sự đã tạo nên “độ hot” nhất định trong thời gian qua như một nốt ngân luyến láy đầy thú vị về sự nhiệt huyết của sinh viên.
Tâm sự các thí sinh
Cuộc thi lần này đã tạo cơ hội cho nhiều sinh viên thể hiện niềm đam mê của mình. Như bạn Văn Tuấn, sinh viên K36 Đại học Kinh tế, hồ hởi cho biết:
Mình rất thích quay clip nhưng ngặt nỗi thường không nghĩ ra được đề tài và thật sự những clip mình quay trước đây đa phần đều rất lan man. Chính vì vậy, khi mình phát hiện cuộc thi STV On Air này, mình quyết định sẽ rủ rê bạn bè cùng tham gia. Vậy là khỏi cần suy nghĩ đề tài nữa, mình bắt tay vào việc mình yêu thích. Minh cảm thấy rất vui.”
Bên cạnh những bạn đam mê các góc quay, các tình huống độc đáo, các bạn tham gia cũng gặp nhiều trở ngại với các lý do khác nhau. Dưới đây là một số chia sẻ từ các bạn ấy:
Tại sao mình tham gia cuộc thi này ư? Đó là vì mình thấy giải thưởng của cuộc thi rất cao và hấp dẫn, hơn nữa nhà tài trợ cho cuộc thi cũng khá đông và nổi tiếng. Mục tiêu của nhóm mình khi tham gia cuộc thi là cùng nhau quay một clip độc đáo nhất có thể để rinh giải thưởng và toàn bộ số tiền nhận được ấy, tụi mình sẽ cùng nhau thực hiện một chuyến về miền Tây vào mùa hè này. Nhóm hy vọng kế hoạch sẽ thành công”, bạn Thành Công – sinh viên K37 đại học Kinh tế – thổ lộ.
Một ngày của mình đơn giản chỉ là đến trường học xong và về nhà. Mình rất ý khi quan tâm đến những hoạt động khác. Tuy nhiên, đối với cuộc thi STV On Air lần này là một ngoại lệ. Hôm đó, mình đi học về và bị gọi lại để chụp hình cùng poster của chương trình. Ban đầu mình thấy cũng hơi vui vui. Rồi được các bạn trong nhóm tuyên truyền nên giờ nghiện viết kịch bản luôn rồi. Mình phải công nhận các bạn ấy tuyên truyền rất thuyết phục. Không tin ư, các bạn hãy tự mình kiểm chứng nhé. Mình viết kịch bản tiếp đây”, một bạn sinh viên K37 đang viết kịch bản tại căng teen đại học Kinh tế.
527474_286852738061341_120606888019261_666535_984202922_n
Mình là sinh viên trường đại học Y dược. Hiện nhóm tụi mình, bao gồm các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau, đang tiến hành công đoạn chỉnh sửa cho clip dự thi. Qua quá trình thực hiện này, mình đã hiểu hơn những người bạn của mình và quan trọng cuộc thi đã mang chúng mình đến gần nhau hơn. Tụi mình tham gia không quá đặt nặng vấn đề giải thưởng. Nhưng điều chúng mình muốn hướng đến là cuộc thi sẽ là cơ hội cho tụi mình thể hiện cá tính bán thân trước mọi người thông qua tính sáng tạo mà tụi mình gửi gắm vào clip. Cảm ơn ban tổ chức cuôc thi nhiều lắm nhé”, bạn Khánh Hưng, sinh viên đại học Y dược.
Thu hút đông đảo sinh viên không chỉ bởi hình thức bên ngoài mà còn bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc toát lên từ chủ đề cuộc thi. Như bạn Quỳnh, K37 đại học Kinh tế cho biết:
Mình rất hứng thú với các cuộc thi như thế này. Không nhàm chán một tí nào bởi nó khơi gợi rất nhiều sự sáng tạo từ người tham gia. Đồng thời cuộc thi cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mình mong muốn các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường Đại học Kinh tế chúng ta nên có nhiều cuộc thi tương tự như vậy hơn nữa. Và lúc đó, không chỉ mình mà còn các bạn khác sẽ tham gia mà không hề bận tâm đến việc có tính điểm rèn luyện hay không
Niềm vui người trong cuộc
Là BTC của cuộc thi lớn về kịch bản và dựng phim, chị Minh Hà – trưởng nhóm Scoms cũng chia sẻ về niềm vui khi thực hiện dự án: “Đó là cảm giác tự hào khi những người bạn, người em, người đồng đội xung quanh mình trưởng thành hơn qua từng ngày với SOA. Họ đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn trong quá trình tổ chức. Thậm chí tính đến thời điểm kết thúc chương trình, thì cũng chỉ còn vài ngày để họ chuẩn bị cho kì thi cuối kì của mình mà thôi. Nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của BTC khiến tôi tin rằng: Dù kết quả ra sao thì SOA cũng đã hoàn thành một trong những sứ mệnh của mình. Đó là trở thành một nơi thử thách để trưởng thành, không chỉ cho các bạn sinh viên tham gia, mà còn cho chính những con người tham gia vào quá trình tổ chức”.
Một thành viên trong BTC, Thành Long chia sẻ về độ “chất” của những bài dự thi mà các bạn sinh viên gửi về: “Cảm giác hạnh phúc khi nhận những bài dự thi của các bạn. Đây là sân chơi không chuyên nên cách thức các bạn thể hiện bài thi có thể chưa “chuẩn” nhưng tính sáng tạo và đam mê của các bạn thể hiện rất rõ. BTC đánh giá rất cao điều này”.
Anh Minh Đức – phó nhóm Scoms – cũng xúc động khi một bạn thí sinh trực tiếp tâm sự với anh về quy mô và mức độ chuyên nghiệp của chương trình. Anh rất vui khi thành quả của một tập thể đã được các bạn sinh viên trong và ngoài trường nhìn nhận. Đó chính là động lực mạnh mẽ nhất giúp cho đội ngũ thực hiện chương trình nỗ lực và phấn đấu hơn.
Kết
24 giờ để sống, để yêu, để làm những điều quý giá nhất. Đó là thông điệp quý báu về thời gian mà SOA mong muốn truyền tải. Mong rằng những phút giây hôm nay, khi bạn tự tay làm một kịch bản, lăng xăng cầm máy tìm góc quay, nhiều lúc cười lố vì “diễn viên” đóng đạt, hay đơn giản, những giọt nước mắt khi bạn hoàn thành xong tác phẩm, giây phút đó thật tuyệt vời và ý nghĩa biết bao.
Chỉ còn chưa đầy một tuần, nhưng vẫn đủ kịp để bạn bắt tay viết một kịch bản cho riêng mình. Có lẽ phút giây bạn tỏa sáng đang đến gần, hãy cầm bút lên và tự tin rằng bạn sẽ là người chiến thắng.
Sau đây là hình ảnh một số clip hay được nhiều lượt like trên FB:
clip 001
clip 002
clip 003
clip 004
Cẩm Vân – Duy Lâm
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *