Mùa hè xanh có nghĩa là gì? Tìm hiểu câu chuyện xanh tươi của mùa hè đó…

Mùa hè xanh có nghĩa là gì? Có người đã hỏi tôi câu hỏi đó, tôi đã băn khoăn về nó, nhưng tôi mới thực sự hiểu rằng mùa hè xanh là tuổi trẻ. Bạn nghĩ về mùa hè xanh là gì? Để tìm hiểu thêm về nó, hãy theo dõi tôi trong bài viết dưới đây!

Tôi đã gặp một nhóm thanh niên tham gia tình nguyện mùa hè xanh khi trở lại Hà Giang gần đây. Màu áo xanh quen thuộc, nón tai bèo và khăn kẻ caro đen trắng. Họ! Những chàng trai của cô gái mới, mười chín đôi mươi tuổi, mang theo hy vọng, nhiệt huyết và tuổi trẻ. Tôi vẫn mải miết với những hồi ức khi đoàn người đi xa.Tôi đã từng có ngọn lửa trong tim khi mặc quần áo đó vào một thời điểm. Chuyện về một mùa hè tươi sáng với niềm tin lớn…

1. Mùa hè xanh của bạn có giống như mùa hè xanh của tôi hay không?

Chúng ta hãy cùng nhau xem mùa hè xanh của chúng ta có thực sự tương tự hay không? Vì tuổi thơ và mùa hè xanh đã được nhắc đến ở phần mở đầu, vậy chúng có liên quan gì với nhau?

Mùa hè xanh là một chương trình thường xuyên được hội sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích các sinh viên trên toàn quốc tham gia vào các hoạt động nhân đạo và hữu ích, chẳng hạn như làm cầu đường, xây dựng nhà tình thương, tham gia các lớp xóa mù chữ và nhiều hoạt động khác.

Cho đến nay, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung học đã tích cực tham gia vào hoạt động này.Đúng như cái tên của nó, hoạt động Mùa hè xanh diễn ra vào mùa hè, tháng màu xanh hy vọng của tuổi trẻ. Hội sinh viên Việt Nam muốn truyền tải đến các bạn chương trình mùa hè xanh, bao gồm cả những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc.Bạn chắc chắn đã hiểu rõ hơn về chiến dịch mùa hè xanh, đúng không?

Mặc dù hành trình của mùa hè khác nhau, nhưng cả tôi và bạn đều chia sẻ một mục đích và năng lượng, đó là năng lượng của tuổi trẻ. Mùa hè xanh gắn liền với tuổi trẻ.

2. Điều này làm cho tôi nghĩ ra câu chuyện mùa hè xanh vào năm đó.

Mùa hè xanh, diễn ra từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, với âm thanh nhẹ nhàng của mùa hè. Đây không phải là thời điểm bắt đầu mùa hè; thay vào đó, đây là thời điểm bắt đầu cho những chuyến đi dài ngày.Bạn có thể tham gia mùa hè xanh vì nhiều lý do khác nhau.

Bạn có thể tham gia vì thành tích hoặc hoạt động, hoặc bạn có thể muốn khoa trương. Có vô số lý do khác để tham gia chuyến đi này. Tuy nhiên, tôi đã đưa ra quyết định tham gia chiến dịch này vì tôi rất tò mò về mùa hè xanh. “Mày đừng có đi”, một người bạn thân khuyên tôi. Tuy nhiên, tôi đã bỏ qua lời khuyên của nó và bắt đầu chuyến đi kéo dài một tuần.

Chúng tôi sẽ đi đến Hà Giang, nơi nổi tiếng với hoa tam giác mạch và những con đường uốn lượn tuyệt đẹp. Tôi rất háo hức về chuyến đi này lần đầu tiên.Chao ôi, chúng tôi đã đến Xí Mần – Hà Giang! Tôi thật sự bắt đầu câu chuyện mùa hè “kinh dị” khi tôi thảng thốt, hoang sơ và nghèo nàn đến mức bắt đầu tìm kiếm chỗ ở và tắm giặt. Mặc dù tôi có thể coi đó là “kinh dị”, nhưng những người sống ở đây coi đó là điều bình thường.San sẻ tình yêu với những người gặp khó khăn trong cuộc sống

Có thể tôi đã sai khi nghĩ rằng chuyến đi là một chuyến đi tình nguyện thay vì một chuyến du lịch dài ngày.Hình ảnh mà tôi thường thấy trên phim, báo và internet không giống như hình ảnh mà tôi thường thấy. Giờ đây nó chân thực đến mức nó khiến tôi nghẹn ngào. Đó là hình ảnh của một bé gái khoảng từ 4 đến 5 tuổi đang đợi mẹ bên lề đường. Nó không có bất kỳ thứ gì để mặc, chỉ có những đôi mắt long lanh đầy hy vọng.Mùa hè xanh, vất vả lắm. Không có chỗ tắm và giường êm ấm.

Tôi thấy những giọt mồ hôi “ngọt” trên khuôn mặt mình và nụ cười rạng rỡ như nắng mai trên khuôn mặt mình mặc dù tôi vất vả và thiếu đủ thứ.Với những hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ người dân tại đó, chẳng hạn như làm mương, dạy học xóa mù chữ, xây dựng nhà và thu hoạch mùa, chúng tôi nhận được những lời cảm ơn chân thành và có thể tôi sẽ không bao giờ quên được. Người ta thường nói rằng khi bạn không có gì mà họ vẫn ra tay giúp đỡ, đó là khi bạn nói lời cảm ơn chân thành nhất. Mùa hè mang lại cho tôi cơ hội cảm nhận được sự san sẻ và tình yêu của người khác.Trách nhiệm của thanh thiếu niênTôi cũng cảm thấy trách nhiệm của tuổi trẻ đè nặng lên vai mình, và tôi cảm thấy chính tôi phải giúp đỡ họ.

Cuộc sống của chính chúng ta quan trọng hơn bao giờ hết vì nó làm cho nó trở nên đẹp hơn.Bạn chỉ có thể làm điều đó bằng cả trái tim nếu bạn biết mình phải làm gì. Khi bạn nhận được câu nói “anh lại về nữa nhé”, bạn sẽ cảm thấy trách nhiệm lớn lao như khi đứng trên bục giảng với hàng chục ánh mắt chăm chú. Đúng là mọi người đều có trách nhiệm đối với tương lai của quốc gia, đặc biệt là tuổi trẻ, nhưng cách bạn thực hiện nó phụ thuộc vào bạn. Chiến dịch mùa hè xanh là cách tôi thực hiện điều này với tôi.Đó là do kết quả hay thành tích?

Nhiều người tham gia các chiến dịch tình nguyện hoặc mùa hè xanh vì điểm số. Nhưng nếu đó là mục đích của bạn, bạn sẽ sớm bỏ cuộc. Bởi vì tình nguyện không phải là du lịch, bạn sẽ không thể đạt được mục đích bằng cách duy trì “cục đá điểm số”. Đương nhiên, thành tích cũng quan trọng. Đối với các bạn thực tập sinh sau khi ra trường, điều này sẽ cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, hãy làm điều đó bằng tâm trí và trái tim của mình.Tôi chỉ muốn tham gia vì tò mò, nhưng sau khi bước vào cuộc chiến đó, tôi đã hoàn toàn hiểu được mục tiêu của mình. Bởi vì “trách nhiệm” thay vì điểm, thành tích hoặc sự quan tâm.Chính những điều đó đã thúc đẩy tôi viết một câu chuyện mùa hè xanh có ý nghĩa, và tôi vẫn không thể quên những điều đó cho đến nay.

3. Tôi vẫn nhận được trái ngọt mãi mãi.

Bạn có thể không hiểu mùa hè xanh là gì nếu bạn chưa từng tham gia. Không cần phải tò mò hoặc tìm hiểu trong sách vở nào cả, ngay tại đây tôi sẽ chia sẻ với bạn chính xác những gì tôi đã tìm thấy.Khả năng làm việc với các nhóm khác nhauBạn sẽ học cách làm việc nhóm, ngay cả khi bạn chỉ là thủ lĩnh nhóm. Đương nhiên, việc làm tốt trong một chiến dịch tình nguyện sẽ cần phải làm việc độc lập. Chỉ có thể tận dụng toàn bộ năng lượng của nhóm.Tôi thích làm việc độc lập và không thích hoạt động nhóm, nhưng khi tham gia vào đợt tình nguyện này, tôi mới nhận ra lợi ích của làm việc nhóm. Tôi không chỉ hoàn thành công việc nhanh hơn mà còn hiểu được mọi người hơn.Chịu đựng những thách thứcTất cả các chiến dịch tình nguyện đều rất khó khăn, nhưng nếu bạn vượt qua được chúng, thì bạn đã thực sự trưởng thành.

Giáo dục kỹ năng sốngBạn sẽ học được những kỹ năng sống thiết thực hơn, chẳng hạn như lên ý tưởng, thực hiện kế hoạch và làm theo kế hoạch. Việc học của bạn cũng như trau dồi kỹ năng sống sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học qua sách báo hoặc lý thuyết. Bạn sẽ cải thiện các kỹ năng này bằng cách xử lý các tình huống thực tế. Đương nhiên, các kỹ năng này không thể được học trong môi trường công sở; những kỹ năng này chỉ có thể được học bằng thực tập.Chọn con đường phù hợpBạn sẽ có thể vận dụng tài năng của mình và cảm nhận được tình yêu cuộc sống khi tham gia vào những công việc tình nguyện đó, điều này sẽ cho phép bạn chọn hướng đi phù hợp với bản thân mình hơn.

4. Tôi đã có một thời thơ ấu tuyệt vời!

Nếu cuộc đời tôi là một thước phim ngắn, thì năm tháng tuổi thanh xuân chính là thước phim sôi động và đẹp đẽ nhất mà tôi từng có. Những người trẻ tuổi đã thực hiện những điều lớn lao; tuy nhiên, hàng ngàn sinh viên, bao gồm cả tôi, đã thực hiện những điều tương tự. Có thể chúng tôi đã rời đi chỉ vì chúng tôi còn trẻ. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn dành một phần tuổi trẻ cho mùa hè xanh tình nguyện.Đúng!

Tôi biết rằng tuổi trẻ không bao giờ quay lại. Tôi đã trưởng thành từ những điều nhỏ nhặt như thế đó và cảm nhận được sự đẹp đẽ của năm tháng đó. Một lần nữa, màu áo xanh xuất hiện trong tôi và nó nhắc lại cho tôi năm tháng tuổi trẻ.Họ thường nói rất nhiều điều tốt đẹp về tuổi trẻ, những chuyến đi và thanh xuân. Hãy cùng tôi viết câu chuyện mùa hè chình chúng ta. Để bạn có thể nhớ về chúng sau này—mùa hè xanh!Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng tôi đến cuối chặng đường. Đừng quên truy cập Timviec365.vn để đọc thêm bài viết liên quan đến trải nghiệm. Sẽ thú vị nếu bạn tìm thấy sự đồng cảm và kiến thức cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *