Mùa hè xanh vào năm 2023: Chiến dịch tình nguyện trẻ tuổi của DNU tại Cao Bằng

Sinh viên tình nguyện trường Đại học Đại Nam (DNU) đã đến với xã Đa Thông ở huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vào một mùa hè nữa với năng lượng tích cực, lòng nhiệt huyết và sức trẻ. Vì cộng đồng tuổi trẻ DNU, những hoạt động thiết thực, gắn liền với đời sống và nhu cầu của người dân, một lần nữa khẳng định lối sống đẹp và tinh thần tương thân tương thân.

“Mùa hè xanh” là một hoạt động thường niên của Đoàn trường Đại học Đại Nam nhằm thúc đẩy tinh thần tình nguyện và cống hiến vì cộng đồng theo nguyên tắc “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và tạo ra một môi trường rèn luyện, gắn kết và thắp

Xã Đa Thông ở huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, đã là điểm đến của chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Đại Nam năm nay. Chương trình diễn ra từ ngày 16 tháng 7 năm 2023 đến ngày 29 tháng 7 năm 2023.

Ánh sáng đường quê

Đoàn tình nguyện trường Đại học Đại Nam đã thực hiện và bàn giao công trình “Thanh niên thắp sáng đường quê” cho chính quyền và bà con nhân dân xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Công trình bao gồm 45 cột đèn năng lượng mặt trời, trị giá hơn 40 triệu đồng

Khám và chữa bệnh miễn phí cho công chúng

Đoàn Y tế của Đại học Đại Nam đã đến trạm Y tế xã Đa Thông vào sáng ngày 25/7 để khám và cấp thuốc cho người dân. Gần 200 người ở xã Đa Thông nhận được tư vấn, khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa nội, nhi, răng hàm mặt, dinh dưỡng và mắt từ thầy trò khoa Y. Đồng thời, trao tặng thuốc và thiết bị y tế cho Trạm y tế xã cũng như 44 suất quà cho 44 gia đình hộ chính sách.

Theo PGS, TS, TTND. Hoàng Đức Hạnh, Trưởng khoa Y trường Đại học Đại Nam, “Chuyến đi này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy trò khoa Y; thể hiện sự quan tâm của người thầy trò đến đời sống sức khỏe nhân dân.” Ngoài ra, đây là cơ hội “thực hành, thực chiến” với nghề nghiệp vô cùng quý báu của sinh viên. Các em chỉ nhận thức được vai trò quan trọng của những người thầy thuốc khi phải đối mặt với thực tế. Đó là kết quả của nỗ lực và nỗ lực để trở thành những bác sĩ trong tương lai giỏi chuyên môn, y đức, có tâm, có tầm.

“Em cảm thấy thật may mắn khi được tham gia hoạt động thiện nguyện khám, chữa bệnh cho bà con nhân dân xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng”, Lê Hồng Anh, sinh viên lớp YK 15.02. Được chứng kiến cuộc sống và tình trạng sức khoẻ của người dân miền cao khiến tôi cảm thấy trân trọng hơn bao giờ hết những gì tôi có. Chúng tôi rất biết ơn Nhà trường đã tổ chức cho chúng tôi một chuyến đi ý nghĩa, giúp chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống và cho chúng tôi cơ hội phát triển nghề nghiệp và y đức.

Tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ

Đội sinh viên tình nguyện của Đại học Đại Nam đã tham gia chương trình kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ ở Thông Nông, do Huyện đoàn Hà Quảng cùng với các cấp chính quyền và đảng ủy của Huyện tổ chức.

Đây là cơ hội cho thế hệ trẻ Đại Nam bày tỏ lòng biết ơn và lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền hòa bình của dân tộc. Đồng thời nhắc nhở bản thân phải cố gắng và học hỏi để xây dựng và phát triển quốc gia.

Thấm nhuần vào cuộc sống của người dân

Hơn 200 thanh thiếu nhi từ các xóm Long Giang, Đà Sa, Sơn Hà và Lũng Lừa đã tham gia bảy buổi sinh hoạt hè do Đoàn tình nguyện Đại học Đại Nam tổ chức trong suốt chiến dịch. Đi sâu vào cuộc sống của người dân bằng cách quan sát các hoạt động như thu hoạch ngô, cấy lúa, vận chuyển vật liệu cho các hộ gia đình khó khăn; thực hiện phát quang, tổng vệ sinh, san lấp sân sinh hoạt tại điểm trường Dẻ Rào; bê tông hóa đoạn đường Sơn Hà dài 100

Đoàn tình nguyện của Đại học Đại Nam đã phối hợp với Công an xã Đa Thông để thông báo cho bà con về việc cài đặt VNeID.

Tập thể đội sinh viên tình nguyện Đại học Đại Nam, bao gồm 07 sinh viên, đã nhận được Bằng khen từ tỉnh đoàn Cao Bằng sau khi kết thúc chiến dịch “Mùa hè xanh 2023”. Huyện đoàn Hà Quảng trao cho tám đồng chí đã thực hiện xuất sắc chiến dịch tám giấy khen.

Đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường Đại học Đại Nam, nói: “Chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sinh viên theo đuổi lối sống năng động, ý nghĩa; vừa tốt cho sinh khỏe bản thân vừa mang lại lợi ích cho cộng đồng.” Hy vọng rằng qua chuyến đi “Mùa hè xanh”, bạn sẽ trưởng thành và biết yêu thương nhiều hơn.

Trải nghiệm cuộc đời có giá trị

Trần Hoài Phương, sinh viên TCNH 16.02, nói: “Mùa hè xanh vừa là trải nghiệm vừa là thách thức đối với em. Trong chuyến đi đầu tiên xa nhà, rời bỏ vòng tay bao bọc của bố mẹ sau 19 năm; học cách thích nghi với cuộc sống sinh hoạt, làm việc tập thể; thử thách bản thân với những nhiệm vụ chưa bao giờ làm, chẳng hạn như nấu ăn cho hơn 30 người, tổ chức sinh hoạt hè cho 50 Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình về những kỷ niệm tuyệt vời mà Mùa hè xanh đã mang lại cho tôi.

Trần Đức Trung từ lớp TTĐPT 1502 nói: “Là những người anh chị đi trước, đặc biệt là vai trò của một người quản lý, áp lực là điều không thể tránh khỏi.” Tuy nhiên, từng ngày, nhờ sự hướng dẫn của các anh, em tốt hơn, suy nghĩ sâu sắc hơn và hiểu rõ hơn. Cảm ơn Mùa hè xanh 2023 đã giúp tôi trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Nguyễn Duy Luận, sinh viên lớp TTĐPT 15.02, cho biết: “Tham gia chiến dịch, em cảm thấy mình lớn lên, trưởng thành và nhìn cuộc sống này bằng con mắt khác hơn.” Mỗi ngày đều có những niềm vui nhỏ nhặt, chẳng hạn như hoàn thành việc đổ bê tông cho một đoạn đường, lặp lại hoạt động “Thắp sáng đường quê” hoặc đơn giản là các buổi sinh hoạt hè đầy tiếng cười của các em nhỏ. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần những niềm vui đơn giản. Tôi rất vui và tự hào khi có mặt trong đội hình mùa hè xanh năm 2023.

“Mùa hè xanh như là một cuộc trải nghiệm cho bản thân, ở đây chúng tôi được học hỏi, vui chơi, được giúp đỡ, quan trọng là được mọi người quan tâm chăm sóc như người thân trong nhà.” (Nguyên Thuỳ Trang, lớp LKT 1601). Cảm ơn 14 ngày tình nguyện đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với 27 người đồng đội, những người luôn sát cánh bên nhau. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với tất cả những người đã chia sẻ với tôi những thời điểm khó quên cũng như những kỷ niệm tuyệt vời và vui vẻ nhất từ thời sinh viên. Gặp lại vào Mùa hè xanh 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *