Mùa Quân Sự Khép Lại Với Những Kỷ Niệm…

 

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 27/03/2015, tại sân cờ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Sinh viên đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ bế giảng khóa 336 với sự tham dự của thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy- trưởng phòng Công tác chính trị, Thạc sĩ Trần Duy Can- Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên , các thầy đại diện ban Gíam đốc Trung tâm, các thầy đồng nghiệp cùng hơn 1500 sinh viên khóa 40 trường đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH-ers k40).

Sau gần một tháng trời hăng say học tập và rèn luyện, UEH-ers k40 tham gia quân sự đợt I đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học với kết quả 1536 sinh viên đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 100%. Ba tập thể thi đua xuất sắc nhất được tuyên dương và khen thưởng, giải Nhất thuộc về đại đội 3, đại đội 8 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đại đội 6. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tuyên dương và khen thưởng cho các cá nhân có kết quả học tập và rèn luyện tốt, cũng như các tập thể đạt thành tích trong giải bóng chuyền do các thầy tại Trung tâm tổ chức.

Bạn Lê Phương Đan Thư (đại đội 9) thay mặt tập thể sinh viên phát biểu cảm nghĩ và gửi lời biết ơn sâu sắc đến các thầy đã nhiệt tình hướng dẫn sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho UEH-ers học tập, vui chơi, rèn luyện và trong vấn đề sinh hoạt của sinh viên nội trú.

Khóa học quân sự đã thật sự để lại những ấn tượng khó quên, những kỉ niệm đẹp của tình thầy trò. Xuyên suốt những bài giảng là những câu chuyện kể, những ví dụ thực tế, những hoạt động làm việc nhóm, do đó, UEH-ers tham gia tích cực và càng hứng thú học tập hơn, các thầy dạy cả về tri thức và đạo đức cho sinh viên “để các em có thể trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội”.

“Để em tôi thạo bài, nên đạo đức

Thầy nhiệt tâm truyền dẫn cả tấm lòng..”

Qúa trình rèn luyện, nhất là trong lối sinh hoạt hằng ngày mang đậm “chất quân đội” đã làm UEH-ers tự “phải thích nghi”, rèn luyện để có nếp sinh hoạt khoa học – ngăn nắp, sạch sẽ và hợp lí về thời gian. “Quân sự”- hai tiếng nghe mạnh mẽ, cằn cõi, khuôn khổ mà thân thương làm sao! Thời gian trôi qua mau thật để rồi chỉ kỉ niệm mới lắng đọng lại nơi mỗi sinh viên – cả tình bạn, tình yêu, cùng những cảm xúc vui, buồn, hờn-giận, ghét, thương,…đan xen trộn lẫn.

 

 

“Ngày nắng nhẹ mây bềnh bồng

Cả tấm lòng vui, buồn, hờn, ghét trông mong

Bạn tôi ơi, người thương tôi hỡi!

Dù trời có mưa cách bất ngờ khiến tôi bỡ ngỡ

Tôi hứa tôi sẽ ôm trọn cả những thứ tôi có thể

Để cuộc sống còn có chút sắc hương

Đó là gì bạn biết không?

Đó là những gì người ta gọi là “kỉ niệm”…”.

Khóa học thật sự bổ ích, không những giúp sinh viên có thêm kiến thức và rèn luyện đạo đức mà còn giúp bản thân sinh viên tự phát hiện, điều chỉnh những mặt chưa tốt và phát huy những ưu điểm của bản thân trong môi trường quân đội và sống tập thể. Hãy nhớ mãi những kỉ niệm đẹp nơi đây nhé!

UEH-ers ơi hãy sống như những đóa hoa

Tựa bóng vàng lập lòe nơi bờ hồ đá

Ánh chiều tà dội vào, gió mát lạ

Đẹp thay! Ôi tự hào và cả nỗi nhớ sẽ bạt ngàn…”.

Chúc các bạn UEH-ers khóa 40 học quân sự đợt II có một mùa quân sự thật ý nghĩa và vui vẻ nhé!

DƯƠNG BĂNG BĂNG
S Communications
www.UEHenter.com