Mùa thi xem cung hoàng đạo

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình thiếu tự tin trước kỳ thi? Đã bao giờ bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng? Có bao giờ bạn cảm thấy mình cần một dự báo nào đó cho kỳ thi và bạn vào những trang web khác nhau để xem tình hình trong tương lai của mình theo cung hoàng đạo? Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tất cả những điều đó không? Góc nhìn của chúng tớ hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn xung quanh những câu hỏi để chúng ta có thể có một kỳ thi thật sự tốt đẹp nhất nhé.
Dạo quanh một vòng cơ sở B trường mình, tớ đã nhận được kha khá ý kiến về việc quan tâm tới Horoscopes trước kỳ thi:
“Mình chẳng có khi nào xem cái đó hết. Mình không tin vào bói toán lắm.”
“Mình rất thích cái đó, mình xem nó hàng ngày để thư giản và xem tương lai nó như thế nào, mình thấy nhiều cái nó cũng đúng lắm đấy”
“Mình thỉnh thoảng có xem cho biết chứ cũng không quan tâm cho lắm”
Rất nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra, mỗi người một ý kiến nhưng nó lại đưa đến cho ta những khía cạnh thú vị về vấn đề này.
Khả năng học tập và đạt điểm trong các kỳ thi của các cung hoàng đạo:
“Con đường và tiềm năng học tập thì ai cũng như ai thôi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều khiển phương pháp học sao cho hiệu quả nhất. Đây là những gợi ý dựa trên vì sao chiếu mệnh của bạn.
Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạn là người khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Có điểm thú vị là bạn rất hay gặp may trong các kỳ thi nên điểm số cũng thuộc loại được. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phụ thuộc vào may mắn như thế đúng không? Hãy lập kế hoạch học tập cho mình bằng nhật kí hay những tờ stick note (ghi chú) và tuyệt đối tuân thủ nó. Việc học của bạn sẽ trở nên khoa học và kết quả học tập cũng sẽ tốt hơn một cách thực chất. Cách này có tác dụng đặc biệt với môn ngoại ngữ của bạn.…”. 
Trên đây là đoạn viết về cung Bạch Dương được trích từ một bài viết trên diễn đàn online. Các bạn thấy đấy, rất dễ dàng để chúng ta có thể tìm kiếm những bài viết như thế này trên các trang mạng hay thậm chí trên một số tờ báo.
 
Kỳ thi cuối kỳ của chúng ta đang diễn ra hết sức căng thẳng. Đâu đó trong ánh mắt của các sinh viên K35, K36 hiện lên nét nhìn lo lắng và những băn khoăn của những bạn K38 mới bước vào kỳ thi cuối kỳ đầu tiên trên giảng đường Đại học. Kỳ thi tới, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng và khó khăn của nó. Một số bạn chọn cho mình cách ôn thi kỹ lưỡng thông qua các bài tập, đề cương, học nhóm; một số khác chọn cách sơ sài hơn là mua các tập đề năm trước và chỉ ôn mỗi trong đó; số còn lại sẽ tin vào sự định đoạt trong Mật ngữ 12 chòm sao.

Vậy Mật ngữ 12 chòm sao có đáng tin không? Nó sẽ mang tới điều tốt hay xấu khi ta tin vào đó?

 Điều đầu tiên chúng tớ muốn nói với các bạn rằng chúng ta nên tin vào may mắn, nhưng may mắn không phải những thứ tự nhiên trên trời rơi xuống mà chỉ là cơ hội đến đúng lúc khi chúng ta sẵn sàng. Và tất nhiên bất kỳ nguồn thông tin nào đi nữa cũng không phải hoàn toàn đáng tin. 
 
Nhận xét khách quan những lời dự báo trên: “Bạn là người khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Có điểm thú vị là bạn rất hay gặp may trong các kỳ thi nên điểm số cũng thuộc loại được…”. “Loại được” có lẽ không tệ với những bạn không học bài mà vẫn cắp cặp đi thi. Nếu như một bạn trước khi đi thi, đọc những điều này và thậm chí chỉ là hy vọng nó trở thành sự thật thôi thì có lẽ phần nào đó chủ quan, tâm lý lười học, phó mặc chờ số trời. 
 
Không ít bạn mất đi sự tự tin và chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi nên thường theo những điều này chỉ đơn giản là kiếm được một niềm tin rằng may mắn sẽ mỉm cười với mình. Các bạn cuồng Horoscopes một cách vô tội vạ hay chí ít là mang một tâm lý “thiên mệnh” kể cả trong chuyện thi cử. 
Tuy nhiên, những lời dự báo các cung hoàng đạo lại mang tính chất chung chung như kiểu “Hãy lập kế hoạch học tập cho mình bằng nhật kí hay những tờ stick note (ghi chú) và tuyệt đối tuân thủ nó”. Nói thẳng ra chẳng có ai dại mà lại đưa ra những lời tiên đoán rõ ràng để sau này nhỡ đâu không đúng lại bị mọi người “anti”. Những lời khuyên được đưa ra tựa như chỉ dành riêng cho mỗi chòm sao nhưng lại có vẻ dành cho tất cả mọi người mà ai cũng thực hiện được. Hơn nữa, theo chúng tớ thấy nếu các bạn biết áp dụng thì cũng có thể rất hữu ích cho mình đấy. Kể ra việc có một lời nhắc nhở trước kỳ thi thì chắc là không thừa đâu nhỉ?
 
Vì vậy, việc xem Mật ngữ 12 chòm sao trước khi thi không phải là điều xấu. Mọi thứ luôn có hai mặt của nó, còn nó tốt hay xấu, chúng ta không thể câu một câu hai nói hết được mà còn tùy thuộc vào cách nhìn và tiếp nhận của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta nên lấy nó làm động lực để phấn đấu chứ không nên có tâm lý phó mặc. Mỗi chúng ta hãy cố gắng hết sức và tự tin vào bản thân mình. Kỳ thi cuối kỳ chỉ mới bắt đầu thôi, thay mặt Scoms chúng tớ xin chúc tất cả mọi người có một kỳ thi tốt đẹp và diễn ra theo ý muốn nhé. Cố lên!!!
 
Phương Thảo