Mùa Hè Xanh – Màu Xanh Tình Nguyện

“Mùa hè xanh” – cụm từ rất đỗi quen thuộc và đẹp đẽ mà mỗi lần nhắc đến nó, cảm giác thật rõ ngọn lửa tuổi trẻ đang cháy trong tim mình. Một mùa hè với màu áo xanh của các chiến sĩ tình nguyện, một màu xanh của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và thương yêu…

Trở thành sinh viên, mùa hè không chỉ có màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve rền rã, mùi trái chín đầu mùa thơm lựng… mà còn có màu xanh tình nguyện, tiếng em nhỏ ê a giữa trưa hè, mùi mồ hôi hòa với mùi thơm của đất mới vỡ hoang… Màu xanh tình nguyện mang trong lòng từng chiến sĩ ấm áp lên theo từng ngày. Trong màu xanh ấy có nhiệt huyết dành trọn cho các em nhỏ; có tình cảm gia đình của những đứa con đang lớn, đang tỉnh thức; có sự trải nghiệm lớn trong đời với công việc và đời sống tập thể.

Tạm gác mùa hè làm thêm, mùa hè du lịch qua một bên, hãy cứ xách ba lô lên, mang theo trái tim nhiệt huyết cùng màu áo xanh tình nguyện và đi! Hãy đến một miền quê, một tỉnh nào đó và bắt đầu một cuộc sống thật khác nhưng cũng không kém phần đặc biệt. Bạn sẽ được nghe tiếng gọi thầy thân thương của các em lớp ôn tập hè; được gọi là anh của những buổi sinh hoạt cộng đồng; được gọi là con đầy tình thương trìu mến của tất cả bà con nhân dân. Dù là hình ảnh lấm len bùn đất, quần ống thấp ống cao, mồ hôi nhỏ giọt hay nghiêm túc giảng bài cho các em nhỏ, tươi cười nắm tay các em cùng chơi trò chơi, dù là gì đi nữa thì những ngày tháng tình nguyện hết mình ấy cũng sẽ mãi in sâu trong trái tim bạn và cả những người mà bạn đã giúp đỡ.

Hãy đi, để biết rằng khắp mảnh đất chữ S thân thương này, còn nhiều cảnh đời gian khó, còn nhiều con người phải sống trong thiếu thốn, nhọc nhằn. Vậy mà họ, có tiếc gì với những chiến sĩ tình nguyện. Khi thì thức quà “cây nhà lá vườn”, khi lại quan tâm giúp đỡ trong công tác và hơn tất cả là tình yêu mến và nụ cười. Hãy hiểu rằng, cho và nhận có lúc không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải cảm nhận bằng trái tim. Mùa hè xanh, đi là để cống hiến, đi là để trải nghiệm, đi là để khẳng định, và để trưởng thành.

Nếu ví thời sinh viên sôi nổi như cánh chim luôn trong tư thế dang cánh tung bay, thì mùa hè xanh là một trong những khoảng trời bạn sẽ khát khao được bay lượn. Cái không khí sôi nổi, cuộn trào của một chiến dịch tình nguyện lớn như CDTN SVKT 2016, chỉ cần một lần chậm rãi ngồi nghe những bài ca tình nguyện, nghe những câu chuyện từ những lớp người đi trước, bạn cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được. Áo xanh tình nguyện! Hãy khoác lên mình chiếc áo ấy và bạn sẽ hiểu hết được ý nghĩa của nó, sẽ nhận thức được những trách nhiệm to lớn của một người sinh viên cần sống như thế nào để không phí hoài tuổi thanh xuân đang trải ra trước mắt.

Thời gian sẽ từ tốn bước đi khi bạn mong nó đến, và chạy vụt ngang như khiêu khích, trêu ngươi khi bạn cố níu kéo. Tuổi trẻ này chỉ đến một lần mà thôi, cuộc đời chỉ có một lần mà thôi. Đừng ngại, đừng chần chừ khi những trải nghiệm “Mùa hè xanh” đang chờ đón bạn! Chắc chắn rằng, Mùa hè xanh sẽ là miền kí ức tuyệt vời nhất tuổi trẻ của bất cứ ai từng sống cùng nó.

Chúng ta hát bài ca thanh niên tình nguyện

Chúng ta đến vùng sâu nơi xa mọi miền

Tuổi trẻ có thanh niên, đầy nhiệt huyết trong tim

Bạn cùng tôi hòa mình vào Mùa hè xanh”

Thảo Ly
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *