Nếu Bạn Muốn Làm Chủ Cuộc Sống, Đừng Bỏ Lỡ Quyển Leading The Life You Want

[Sách hay] Leading the Life You Want: Làm chủ cuộc sống mà bạn muốn

Thông tin sách:

Tên sách: Leading the Life You Want – Skills for Integrating Work and Life (tạm dịch: Làm chủ cuộc sống mà bạn muốn –  Kỹ năng phối hợp công việc và cuộc sống)

Tác giả: Stewart D. Friedman

“Leading the Life You Want” được xuất bản vào tháng 10 năm 2014 bởi Nhà xuất bản sách Kinh Doanh Harvard (Harvard Business Review Press), Hoa Kỳ và nằm trong danh sách bán chạy nhất của A Wall Street Journal.

Giới thiệu nội dung:

Cuộc sống ngày nay với sự góp mặt của công nghệ giúp ích cho con người làm được nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Nhưng liệu điều này có hẳn là tốt? Câu trả lời có lẽ là “Không”.

Sự giúp đỡ của công nghệ và sự tiến bộ từng ngày của nó làm cho thời gian làm việc không chỉ là 8 giờ trong một ngày và 5 ngày trong một tuần, mà xu hướng làm việc là suốt ngày đêm; họ kiểm tra email khi đang ăn tối, trả lời email trong thời gian sinh hoạt chung với gia đình hay thường xuyên đọc tài liệu cho cuộc họp trong khi đang gặp gỡ bạn bè…

Đó cũng là lý do mà câu hỏi “Làm thế nào để đạt được trạng thái cân bằng trong cuộc sống?” ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong cuốn sách mới nhất của mình mang tên “Leading the Life You Want” Giáo sư Stewart D. Friedman đã cho rằng yếu tố công nghệ chỉ là công cụ, chính suy nghĩ và nhận thức của mỗi người mới là yếu tố tiên quyết.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một phép ẩn dụ sai lầm, điều này liên tưởng tới sự đánh đổi hoặc thời gian cho công việc hoặc thời gian cho cuộc sống riêng tư, với một tỷ lệ nào đó đủ để thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống thì bạn đã thành công? Thực tế là nếu suy nghĩ như vậy bạn sẽ không bao giờ tìm ra trạng thái “cân bằng” đó. Vấn đề ở đây, được Friedman chỉ ra trong cuốn sách của mình đó là sự “hoà hợp”. “Leading the Life You Want” được trình bày theo hai phần:

Phần đầu tiên, là câu chuyện của sáu người “siêu thành công” thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ là những người đang có cuộc sống mà họ muốn bằng cách có đầy đủ những kỹ năng cần thiết, họ chính là hình ảnh cho sự “hoà hợp” trong công việc, gia đình, cộng đồng, và chính bản thân (tâm trí, cơ thể và tinh thần). Phần thứ hai của cuốn sách cung cấp những lời khuyên thực tế và hữu ích về cách phát triển từng kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Friedman cho rằng “Những người thành công nhất và có sức tác động đến phần còn lại của thế giới là những người biết cách nắm bắt những phần khác nhau trong cuộc sống của họ, chứ không phải là từ bỏ.” Điều quan trọng hơn cả không phải là cắt giảm thông qua các cách hiểu thông thường là bạn phải từ bỏ mọi thứ để thành công mà là “work life integration” – “phối hợp công việc và cuộc sống” thuật ngữ này phản ánh việc chúng ta chắc chắn sẽ tìm ra phương pháp có lợi hơn việc từ bỏ điều gì đó nếu chăm chỉ tìm kiếm phương pháp. “Những người thành công nhất là những người tìm ra cách đưa các phần khác nhau lại với nhau theo cách chúng được củng cố lẫn nhau”.

Để tạo ra sự “hoà hợp” trong cuộc sống, Friedman cho rằng có ba vấn đề chính quyết định: Thực tế, toàn diện và sáng tạo.

– “Hãy thực tế”, sự thành công gắn liền với đồng thuận của tập thể. Do vậy, chúng ta cần biết hoà mình vào văn hoá chung, tuy nhiên cũng không nhất thiết phải hoà tan vào nó hay thay đổi chính bản thân. Điều quan trọng hơn cả là biết cách linh động và biết thích nghi vì cả một tập thể sẽ dễ dàng giúp chúng ta vận động hơn và làm được việc hơn.

– “Hãy toàn diện”, điều này có nghĩa là tận dụng những kỹ năng và kiến thức học được trong công việc vào cuộc sống và ngược lại. Kết hợp tất cả những phần khác nhau của cuộc sống mà bạn đang có.

– “Hãy sáng tạo”, cuộc sống của mỗi người mang những màu sắc khác nhau, vì vậy những điều áp dụng được với cuộc sống của người này có khi lại chưa thực sự phù hợp với người khác. Friedman khuyến khích những lần thử – sai và sáng tạo hơn nữa để tìm ra một phương pháp thực sự có ích. Nếu một điều gì đó trong cuộc sống mà bạn chưa thấy hài lòng, hãy thử thay đổi nó và lặp lại việc thay đổi này cho đến khi bạn cảm thấy cuộc sống hài hoà hơn.

Trong suốt cuốn sách của mình Friedman khuyến khích bạn suy nghĩ về những ý tưởng của riêng bạn. Đồng thời ông cũng muốn mọi người tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất của thành công là đặt chính mình đầu tiên. Đây là một khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu cho cuộc sống mà bạn muốn. Cho dù cuộc sống đó là như thế nào đi nữa thì đó là cuộc sống của bạn, chính bạn là người lãnh đạo cuộc sống của mình.

“Leading the Life You Want” cũng chính là một bản phát thảo cho cuộc sống hài hoà giữa công việc và phần còn lại, dù cho sự nghiệp đó có đồ sộ đến đâu đi nữa.Vượt qua mọi rào cản, Friedman khuyến khích mọi người tiến lên trong cuộc sống của mình bằng cách sống thực tế, biết cách phối hợp và sáng tạo những phương pháp mới để cuộc sống tốt  đẹp hơn.

Giới thiệu tác giả:

Stewart D. Friedman là Giáo sư về Thực hành Quản lý tại Đại học Wharton,  Pennsylvania từ năm 1984. Năm 1991, ông thành lập Chương trình Lãnh đạo Wharton.

Ông đã dành 5 năm để nghiên cứu về lĩnh vực Sức khỏe tâm thần trước khi lấy bằng Tiến sĩ về Tâm lý học tổ chức từ Đại học Michigan. Năm 2001 ông kết thúc hai năm giữ vị trí tư vấn cấp cao về phát triển lãnh đạo tại Ford. Friedman đã tư vấn cho nhiều tổ chức như Bộ lao động Hoa Kỳ, Liên Hợp Quốc, và Nhà Trắng. Ông có nhiều bài phát biểu truyền cảm hứng, các cuộc hội thảo mang tính tương tác, và là một giảng viên đoạt nhiều giải thưởng.

Các tác phẩm của Stewart D. Friedman phần lớn về phương pháp kết hợp công việc và cuộc sống để thành công. Các ấn phẩm của ông được trích dẫn rộng rãi trên nhiều bài báo tại Tạp chí Kinh doanh Harvard như “Work and life: The end of the zero-sum game” (1998); “Be a better leader, have a richer life” (2008), và “The Happy Workaholic: a role model for employees” (Academy of Management Executive, 2003). “His Work and Family – Allies or Enemies?” (Oxford, 2000) đã là một trong những cuốn sách tốt nhất của lĩnh vực này được công nhận bởi Wall Street Journal.

www.UEHenter.com
(Theo Cafebiz.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *