Nếu Trên Người Bạn Có Một Hình Xăm…


Xã hội ngày nay, hình xăm không còn là điều mới mẻ. Nhưng thành kiến với nó là điều đáng nói đến.

Hình xăm. Nhắc đến nó người ta hay nghĩ ngay đến những dạng người côn đồ, phá phách, những con người của tệ nạn hơn là ý nghĩa thật sự của nó. Vì vơ đũa cả nắm như thế mà nhiều người ngại đi theo vẻ đẹp nghệ thuật này. Thật ra, chưa một lần tiếp xúc với những người mang trên mình hình xăm sao ta có thể phán cho họ là người-xấu. Họ không hề giống những gì ta suy nghĩ. Họ vẫn biết yêu thương, biết đúng sai lẽ phải.

Nếu một ngày bạn có một hình xăm. Thử nghĩ xem xung quanh sẽ nghĩ thế nào về bạn. Sẽ là những xì xầm nhỏ to, những ánh mắt nhìn sợ sệt, những lạnh lùng vô cảm. Bạn có nghĩ một ngày bạn sẽ chịu đựng cảnh tượng như vậy? Nhiều người mang trên mình hình xăm đang chịu đựng sự tránh né từ cuộc sống xung quanh. Chẳng qua, họ đang theo đuổi đam mê của bản thân mình. Họ tìm đến hình xăm vì vẻ đẹp của nó, vẻ đẹp ý nghĩa của nó nữa. Họ tìm đến hình xăm để giữ lại những ký ức khó quên. Để hình xăm mang những khoảnh khắc đặc biệt đó theo họ suốt cả quãng đời. Chỉ đơn giản như thế. Đừng nghĩ khi mang trên mình hình xăm, người ta chắc phải hung dữ, côn đồ hay là những kẻ xấu trong phim ảnh. Bởi xã hội ngày nay, đâu phải chỉ nhìn bề ngoài là đủ. Vẫn gương mặt hiền hậu, vẫn vóc dáng thanh lịch, vẫn là kẻ trộm cướp, giết người đấy thôi.

Xăm hình không phải xấu. Thật ra đó chỉ là những đam mê, những ý nghĩa đằng sau mỗi hình xăm. Cách để nhiều người thể hiện cá tính riêng của mình. Bạn có thể chọn cho mình ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, viết lách, làm thơ… Đơn giản ở họ, họ chọn cho mình những hình xăm. Hình xăm và xăm hình giống như thơ ca, hội họa, nhảy múa… vẫn có những nghệ sĩ, vẫn có người say mê theo đuổi. Nếu ở những thứ kia ta có được thiện cảm, vậy cớ sao xăm hình lại bị lãng quên. Đừng mang khư khư trong mình những cái nhìn thiếu thiện cảm với những hình xăm. Hãy thử trải nghiệm, tìm hiểu về nó. Có khi ta lại cảm thấy thích thú và sẽ đam mê cái đẹp của nó.

Nếu không có lửa thì làm sao có khói. Nhiều kẻ tìm đến hình xăm chỉ để khoe mẽ cho tính bốc đồng, háo thắng hơn thua nhau. Kẻ thì thì tìm đến nó để thể hiện với đời rằng ta đây máu mặt. Thậm chí kẻ xăm hình chỉ dùng để hù dọa mọi người xung quanh. Đa phần họ là những thành phần cá biệt của xã hội. Chính họ, những con người đã làm cho xã hội hoài nghi về hình xăm và những con người có đam mê thật sự với nó. Chính họ đã xóa đi ý nghĩa thật sự, cái đẹp thuần túy trong mỗi hình xăm. Đây mới là người chúng ta nên trách cứ. Đừng vội phán xét, hãy tìm hiểu, tiếp xúc và cảm nhận.

Hình xăm mang vẻ đẹp riêng của nó. Nó gắn kết với người vẽ nó lên người. Nếu một lần bạn có một hình xăm. Bạn có thật sự thấy sợ hãi chính mình. Bởi có hay không một hình xăm thì bạn vẫn luôn là bạn. Nó chẳng qua là một vật vô tri vô giác mang trên mình những ý nghĩa riêng với người xăm hình. Không phải ai mang trên mình hình xăm đều là người-xấu. Một hình xăm không làm thay đổi một con người. Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. Bởi cuộc sống xung quanh nhìn bề ngoài chưa thể nào đánh giá được một con người.

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com