[NEWS] Những Sự Kiện Nổi Bật Tại UEH Tháng 1/2016

Vậy là tháng khởi động của học kì đầu 2016 đã kết thúc. Trong tháng 1 vừa qua, các hoạt động của UEH đã quay lại với hàng loạt các sân chơi bổ ích dành cho sinh viên sau quãng thời gian thi cử cuối kì căng thẳng. Và bây giờ hãy cùng phóng viên UEHenter nhìn lại những sự kiện nổi bật tại UEH trong tháng vừa qua nhé!

1. Kỉ lục Việt Nam: Trường Đại học có nhiều sinh viên check-in nhất trên bản đồ Việt Nam.

Sinh viên xếp hàng nhận cờ check-in tại sảnh B

Chương trình do Đoàn TN – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM thực hiện nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập trường (27/10/1976 – 27/10/2016). Đây cũng là dịp cho sinh viên UEH có thể giới thiệu những hình ảnh đẹp của quê hương mình đến toàn thể cộng đồng sinh viên UEH. "Check-in" diễn ra từ 31.01.2016 đến 29.02.2016. UEH-ers nhà mình cùng theo dõi và lập kỷ lục mới nhé!

2. Đêm hội Tuyên dương sinh viên 5 tốt UEH năm 2015

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt và ThS. Phan Ngọc Anh trao tặng kỷ niêm chương và giấy khen cho sinh viên 5 tốt. ​(Ảnh: youth.ueh.edu.vn)

Tối ngày 24/01/2016 tại Hội trường A.116, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã long trọng tổ chức Đêm hội văn hóa và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2015. Trong năm 2015, UEH có 6 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 9 sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, 155 sinh viên 5 tốt cấp Trường và 1.131 sinh viên 5 tốt cấp Khoa. Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"  là danh hiệu cao quý, tôn vinh một sinh viên "vừa hồng, vừa chuyên" hội đủ 5 tiêu chí: đạo đức tốt; học tập tốt; thể lực tốt; tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

3. Xuân tình nguyện lần thứ VIII – 2016

Màu áo tình nguyện quen thuộc của sinh viên UEH

Trong lần thứ 8 tổ chức, chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 diễn ra từ ngày 10-1 đến 6-2 với 5 chương trình chính như “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ”, “Tết trẻ thơ”, “Xuân hội nhập”, “Nụ cười đón xuân”.

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã hưởng ứng chiến dịch, tổ chức nhiều hoạt động hướng đến trẻ em nghèo, gia đình chính sách, người lao động khó khăn, chiến sĩ biên phòng tại các huyện nội, ngoại thành TP.HCM.

Chiến dịch năm nay vẫn phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích của sức trẻ với những hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với trẻ em nghèo, gia đình khó khăn, chiến sĩ biên giới và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chiến dịch đã góp phần mang niềm vui đến với những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh, những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội. Mỗi bạn sinh viên trong chương trình thật sự như một cánh én báo hiệu một mùa xuân tươi vui, an lành và ngập tràn hạnh phúc.

4. Buổi Giới thiệu về chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 với trường Đại học Northeastern tại cơ sở A hội trường A.103 – Đại học Kinh tế TP.HCM vào lúc 9h ngày 25/1/2016 thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên và quý phụ huynh. Chương trình chuyển tiếp 2+2 là chương trình liên thông đại học dành riêng cho sinh viên hệ chính quy Đại học Kinh tế TP.HCM. Sau 2 năm học tại UEH, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp tục chương trình học của mình trong một môi trường mới với những trải nghiệm vô cùng thú vị tại đại học Northeastern, một trong những trường hàng đầu tại Mỹ.

banner 2+2

5. 9.1.2016 Đội trường ĐH Kinh tế TP.HCM đạt giải nhất cuộc thi đố pháp luật ‘Chai nước có gián’ do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tại Trường ĐH Luật TP.HCM (quận Thủ Đức, TP.HCM). Thật đáng tự hào phải không nào! Cuộc thi yêu cầu các thí sinh phải vận dụng linh hoạt quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự và trải qua 3 vòng thi liên quan đến tình huống pháp lý do ban tổ chức đưa ra, mô phỏng tương tự vụ án gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian gần đây liên quan đến chai nước ngọt có ruồi mà TAND tỉnh Tiền Giang đã xét sơ thẩm.

Giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ Khoa luật ĐH Kinh tế TP.HCM với giải thưởng là 2 triệu đồng. (Ảnh: Mực Tím online)

Dương Băng Băng – Thảo Ly
S Communications
UEHenter.com