Ngày hội chuyên ngành kế hoạch – đầu tư

Trong hai ngày 23 và 24/ 11, các lớp thuộc chuyên ngành Kinh tế kế hoạch – đầu tư – phát triển đã tổ chức một buổi dã ngoại nhằm giao lưu làm quen, truyền đạt kinh nghiệm của các khóa trước K36 dành cho khóa sau K37. Đây là một hoạt động thường niên của Ngành đầu tư thuộc khoa kinh tế mang tên “Ngày hội chuyên ngành kế hoạch- đầu tư”.

Hoạt động năm nay là một chuyến dã ngoại kéo dài 2 ngày một đêm diễn ra tại Thác Giang Điền – Trảng Bom, Đồng Nai thu hút sự tham gia của gần 200 sinh viên trong ngành cùng với sự góp mặt của một số thầy cô trong khoa và một số anh chị cựu sinh viên của ngành tham dự đêm văn nghệ “Cơn lốc đầu tư 2013” diễn ra vào đêm ngày 23/11.

Sự xuất hiện của các thầy cô vui tính với tinh thần vui hết mình vì sinh viên ngay từ giây phút xuất phát  là một sự ủng hộ về tinh thần dành cho sinh viên hai khóa.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động trong ngày sinh viên hai khóa được phân chia một cách ngẫu nhiên thành 6 đội để bắt tay vào dựng lều và tham gia vào các cuộc thi.

Hào hứng với căn trại do tự tay đội mình dựng lên, các đội lập tức chụp lại những bức ảnh lưu giữ lại khoảng khắc đáng nhớ.

Trong khi ban tổ chức hướng dẫn các đội về điều lệ tham gia cuộc thi thứ nhất: nấu ăn thì các thành viên còn tranh thủ thời gian làm quen và chuyện trò. Các thầy cô cũng tới thăm trại và tham gia hoạt động giao lưu của các đội.

Sau khi dựng trại các đội nhanh chóng bắt tay vào cuộc thi nấu ăn với chủ đề tự do, các món ăn được chăm chút kĩ lưỡng về chất lượng với vẻ ngoài bắt mắt.

Ban giám khảo bao gồm thầy Minh, thầy Triều, cô Vân đang thảo luận và cho điểm các món ăn của 6 đội.

Giây phút thư giãn tập thể bằng những điệu nhảy ngẫu hứng khuấy động không khí do ban tổ chức dành tặng các bạn sinh viên.

Sau khi kết thúc phần thi nấu ăn, các đội dành thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho teambuilding sẽ diễn ra vào buổi chiều. Một vòng của teambuiding diễn ra buổi chiều ngày 23 với sự tham gia nhiệt tình của sinh viên hai khóa.

Sau những phút vui chơi hào hứng trong vòng teambuilding thì chương trình văn nghệ: “Cơn lốc đầu tư 2013” đã sẵn sàng diễn ra với sự tham dự của các quí thầy cô và toàn bộ sinh viên hai khóa vào tối ngày 23/11 đảm bảo không khí vui vẻ luôn luôn tiếp diễn.

Sau khi thầy trưởng khoa kinh tế: Nguyễn Hoàng Bo nhắn gửi đôi lời tâm tình tới sinh viên ngành đầu tư của hai khóa, đêm văn nghệ chính thức bắt đầu, các màn biểu diễn văn nghệ được chuẩn bị kĩ lưỡng mang lại không khí vui tươi, hào hứng và hài hước cho đêm diễn. Đại diện thầy cô bên khoa kinh tế nhận bức tranh làm từ hoa tay của tất cả những người tham gia đêm văn nghệ. Bên cạnh đó còn có những món quà lưu niệm nho nhỏ dành cho các anh chị cựu sinh viên từ ban tổ chức.

Đêm diễn kết thúc trong sự phấn khởi, tiếng cười và những lời chia sẻ, nhắn gửi ngậm ngùi từ thầy cô, các anh chị khóa trước dành cho các bạn sinh viên nghành đầu tư, sự kết thúc này là sự mở đầu cho “trò chơi lớn”. Các bạn sinh viên lại cháy hết mình với các trò chơi giải mật thư thú vị cũng như khó nhằn từ phía ban tổ chức đưa ra, đâu đó trong các lều trại vẫn có những tốp sinh viên ngồi quây quần cùng ca hát, chia sẻ, tâm sự với thầy và cô của mình, ngày vui dường như không dừng lại mà cứ tiếp tục, tiếp tục với những trò chơi không kịch bản, không báo trước, ngẫu hứng và tự nhiên diễn ra cùng sự tham gia của thầy cô một cách nhiệt tình.

Cháy hết mình và đầu tư nhiều công sức cho buổi dã ngoại, gần sáng sau khi trò chơi lớn khép lại, mọi người tản  ra nghỉ ngơi và chuẩn bị dọn dẹp lều trại để lên xe quay về trở lại thành phố.

Ngày hội kết thúc trong sự hào hứng của các bạn sinh viên và cả những ngậm ngùi từ các anh chị khóa trước tới tham gia, họ thì nhớ về kỉ niệm còn các bạn năm 4 thì nuối tiếc khi rồi đây họ sắp ra trường sẽ không còn nhiều dịp để được vui chơi hết mình và nhiệt tình như thế nữa. Mỗi người một tâm trạng, mỗi người một nỗi niềm, nhưng chuyến đi đã kết thúc trong niềm vui đọng lại trong mắt những người tham gia, các sinh viên xích lại gần nhau hơn, được lắng nghe những chia sẻ của thầy cô, anh chị khóa trước, được vui chơi hết mình cùng bạn bè, chừng đó đã thấy được chuyến đi này đã mang đủ ý nghĩa và mục tiêu. Ngón tay các bạn sinh viên vẫn còn đen màu mực, màu nền của bức tranh làm từ hoa tay của những nhà đầu tư tương lai dành tặng thầy cô trong đêm diễn, mực thì đã phai nhưng niềm vui thì còn mãi.

Hi vọng, năm sau rồi năm sau nữa những chuyến đi như thế này sẽ tiếp tục được triển khai và ngày càng bổ ích hơn, mang lại được nhiều niềm vui và tiếng cưởi hơn nữa dành cho các bạn sinh viên và các thầy cô trong ngành cũng như toàn khoa.

Đinh Linh
www.uehenter.com
S Communications