Ngày Hội Việc Làm Sinh Viên Ngân Hàng Lần VI – Đưa Nhà Tuyển Dụng Đến Với Sinh Viên Ngân Hàng

[DHNH_BTTTT] Sáng ngày 06/04/2013, ngày hội việc làm sinh viên Ngân hàng lần VI – 2013 đã bắt đầu diễn ra tại trường Đại học Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh cơ sở 56, Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức. Với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên cùng các ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm,… ngày hội đã thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Đến hẹn lại lên, khi các sinh viên năm 4 vừa hoàn thành đề tài thực tập và gấp rút chuẩ nbị cho việc tốt nghiệp, ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng được tổ chức. Trong bối cảnh  tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến “đầu ra” của các sinh viên ngành kinh tế – tài chính- ngân hàng, ngày hội việc làm sinh viên ngân hàng là một hoạt động hết sức ý nghĩa khi tạo một môi trường gần gũi giữa các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 4, với các nhà tuyển dụng; tạo cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại giảng đường cho các sinh viên.

Buổi lễ khai mạc ngày hội đã diễn ra lúc 8h tại hội trường lớn. Đến dự buổi lễ khai mạc không chỉ có đại diện ban giám hiệu; ban chỉ đạo, tổ chức ngày hội trường ĐH Ngân Hàng Tp. Hồ Chí Minh mà còn có đại diện của 9 trường bạn, cùng đại diện của các nhà tài trợ, các đơn vị tham gia. Tham gia buổi lễ, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.

Lễ khai mạc ngày hội với đông đảo khách mời đến dự

Giao lưu, trò chuyện

Sinh viên nhiệt tình đưa ra thắc mắc về cơ chế tuyển dụng của các ngân hàng

Ngày hội với sự tham gia, tài trợ của hơn 30 tổ chức gồm các Ngân hàng, hiệp hội, công ty bảo hiểm, công ty ngoại ngữ, trung tâm hỗ trợ,… đã cung cấp cho sinh viên những thông tin bổ ích về tiêu chí tuyển dụng, dịch vụ hỗ trợ, cũng như những kinh nghiệm được chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Liên Việt, Ngân hàng TMCP BIDV, Ngân hàng TMCP Kiên Long,…

Gian hàng Ngân Hàng TMCP Liên Việt

Gian hàng của ngân hàng Techcombank trực tiếp nhận phiếu thông tin của các ứng viên

Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong ngày hội lần này là Hội cựu sinh viên Ngân Hàng với tiêu chí tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các cựu sinh viên trường đã và đang rất thành công cùng các bạn sinh viên. Bên cạnh đó Hội còn hỗ trợ, tư vấn các bạn sinh viên tìm kiếm các công việc bán thời gian (part time) phù hợp.

Hội cựu sinh viên trường lần đầu tiên xuất hiện tại ngày hội

Tại gian hàng Ngân hàng TMCP Bản Việt, bên cạnh việc tổ chức làm thẻ miễn phí cho các bạn sinh viên, Ngân hàng còn tổ chức buổi phỏng vấn mẫu trực tiếp cho các bạn sinh viên có nhu cầu, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát và có thêm kinh nghiệm thực tế.

Phỏng vấn trực tiếp các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, nhiều gian hàng khác với các hoạt động hỗ trợ sinh viên đa dạng như gian hàng của Future Bankers, Trung tâm hợp tác quốc tế (CIC), TechcomBank,… và các gian hàng với các trò chơi vui nhộn, phần thưởng hấp dẫn đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Gian hàng của Ngân hàng TMCP ACB với các trò chơi sôi động

Ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Đến với ngày hội, các sinh viên còn có cơ hội nhận được cẩm nang thực tập với những thông tin hết sức bổ ích.

Ngày hội sẽ tiếp tục diễn ra đến 17h chiều cùng ngày.

Bún Chả Cá

www.UEHenter.com

S Communications