Nghe Quán Quân Let’s On Air 5 Mùa Kể Chuyện Hành Trình Đưa Ước Mơ Lên Sóng

Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày chiếc máy bay Let’s On Air đầu tiên ra đời, rời đường băng kiêu hãnh vút bay. Từ đó đến nay, các thế hệ phi hành đoàn chúng tôi vẫn kể nhau nghe những câu chuyện về Let’s On Air, về bao chuyến hành trình lan tỏa những giá trị tích cực, đưa tiếng nói, ước mơ của người trẻ lên sóng.

Trước khi chuyến bay truyền cảm hứng Let’s On Air 2018 cất cánh, hãy cùng chúng tôi nhìn lại hành trình 5 năm của chương trình thông qua những con số, đặc biệt là qua đôi lời chia sẻ từ quán quân các mùa – những người đã tham gia, đồng hành và dõi theo chương trình suốt những ngày đã qua.

[wpcc-iframe loading=”lazy” src=”https://www.youtube.com/embed/8JCIw2qmurY” width=”560″ height=”314″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Let’s On Air 2013: Liệu người trẻ có đang vô cảm?

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012 với tên gọi STV On Air, đến năm 2013, chương trình chính thức đổi tên thành Let’s On Air và trở thành dự án có quy mô lớn nhất mà Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications tổ chức.

Khởi động từ ngày 24/03 và kéo dài đến 10/05, Let’s On Air 2013 lấy chủ đề “Sự vô cảm” – chủ đề phản ánh một thực trạng, một “nỗi niềm không của riêng ai nhưng chưa ai dám lên tiếng để bộc lộ”. Trong khuôn khổ chương trình, các hoạt động bao gồm Cuộc thi, Sự kiện đã thu hút sự quan tâm tham gia của hàng ngàn bạn trẻ. Bên cạnh đó, các sản phẩm truyền thông chính của Let’s On Air cũng lần lượt gây được tiếng vang lớn đối với cộng đồng mạng.

Nói về Let’s On Air 2013, bạn Lê Thị Kim Thơ – quán quân hạng mục Xã luận chia sẻ: “Đây chính là một đòn bẩy cảm xúc, một cánh cửa mở ra không gian thực đa chiều cho các bạn trẻ tự tin đứng lên thể hiện, chia sẻ để cùng nhau đồng điệu, khơi gợi và cân đong lại những xúc cảm yêu thương tưởng chừng như đã ngủ quên, đánh mất tự bao giờ. Có thể nói, Let’s On Air 2013 chính là một ‘sân tập bay’ tạo đòn bẩy tiền đề để các bạn trẻ kết nối và ‘vút bay’ khi cơ hội đưa đến tầm tay”.  

Let’s On Air 2014: Hành trình “Khi người ta lớn”

Tiếp nối thành công của Let’s On Air 2013, Let’s On Air 2014 chính thức trở lại với chủ đề “Khi người ta lớn”. Với bạn Trịnh Đình Thiện – quán quân Let’s On Air 2014 hạng mục Print-ads: “Chủ đề ‘Khi người ta lớn’ thực sự khiến cho mỗi người phải tự suy nghĩ về tương lai, về một khoảng thời gian mà mỗi người có thể xem là ‘lớn’, đi kèm với đó là những thay đổi về suy nghĩ, về hành động, về cả trách nhiệm tương ứng”.


Đồng thời, bởi vì chủ đề khiến người trẻ suy nghĩ nhiều về sự “lớn” nên nó khá rộng: rộng về những điều khiến chúng ta suy nghĩ, rộng về những cách thức để chúng ta có thể truyền đạt, thể hiện những ý tưởng đó. “Chính vì điều đó, ‘Khi người ta lớn’ tạo ra những cách nhìn khác nhau, đa dạng nhiều màu cho chương trình, cho người trẻ”, anh chia sẻ thêm.

Năm 2014, Let’s On Air tiếp tục tổ chức 3 hoạt động chính gồm Cuộc thi, Sự kiện, Truyền thông và một lần nữa ghi nhận những con số ấn tượng. Có thể khẳng định, chương trình đã trở thành nơi người trẻ được cất tiếng nói và là bước khởi đầu cho các bạn trẻ mong muốn thỏa chí đam mê.  

Let’s On Air 2015: Hành trình tìm lại vẻ đẹp bị lãng quên

Let’s On Air mùa thứ 3 chính thức cất cánh vào ngày 13/03 và hạ cánh vào ngày 10/05. Với chủ đề “Vẻ đẹp bị lãng quên”, Let’s On Air 2015 đã thực sự thành công khi thu hút hàng ngàn bạn trẻ quan tâm tham gia chương trình.

Chia sẻ về Let’s On Air 2015, bạn Đặng Công Tuấn – quán quân Let’s On Air 2015 hạng mục Photo không dấu nổi sự bất ngờ và ấn tượng: “Có lẽ mình chỉ có thể dành cho chương trình hai chữ ‘ấn tượng’. Let’s On Air 2015 là một chương trình của sinh viên tổ chức. Thế nhưng, các bạn thực sự đã khiến mọi người phải trầm trồ vì quy mô và chất lượng các khâu tổ chức từ truyền thông, sự kiện, GALA, đến các khâu chăm sóc thí sinh”.

Let’s On Air 2016: Khác biệt là khi người trẻ cất tiếng nói

Ngày 05/08, sau hơn 15 tháng Let’s On Air 2015 hạ cánh, chiếc máy bay Let’s On Air số hiệu 2016 chính thức khởi hành. Nhận thấy đây là thời điểm người trẻ bị chênh vênh khi tiếp nhận quá nhiều luồng dư luận, quan điểm và phán xét từ những người xung quanh, Let’s On Air 2016 đã quyết định lấy chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?”để thức tỉnh người trẻ rằng khác biệt là khi người trẻ dám nhìn nhận và cất tiếng nói bày tỏ quan điểm của bản thân.

Let’s On Air 2017: Khi khó khăn chỉ là chuyện nhỏ

Trên nền tảng thành công từ 4 mùa đã qua, Let’s On Air 2017 được khởi động và tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm. Lấy chủ đề “Chuyện nhỏ – Khi chuyện nhỏ hơn bạn nghĩ”, Let’s On Air chính thức diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật và ý nghĩa, không chỉ gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng mà còn thu hút được hàng ngàn bạn trẻ quan tâm tham gia.

Đánh giá về Let’s On Air 2017, nhóm Beezy – Quán quân Let’s On Air 2017 hạng mục Viral Clip không ngần ngại dành cho chương trình những lời khen có cánh: “Let’s On Air thực sự là môi trường tốt giúp cho những bạn trẻ đang còn là sinh viên, đặc biệt là thế hệ Gen Z có cơ hội để trải nghiệm, suy ngẫm, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và chứng tỏ tài năng của mình”. Thật vậy,Let’s On Air luôn khiến người ta trầm trồ khen ngợi vì tính chuyên nghiệp, sự chỉn chu và độ lan tỏa đối với người trẻ.Chỉ riêng với cuộc thi, theo như mình được biết thì cuộc thi không chỉ thu hút được các đội tham gia là sinh viên, mà còn rất nhiều đội bán chuyên khác cùng nhập cuộc. Từ đó tạo nên một dàn video đầy chất lượng và nội dung được đánh giá rất cao”, nhóm nói thêm.

Khi được hỏi về các khâu tổ chức, Beezy cho rằng Let’s On Air 2017 đã có rất nhiều cố gắng khi luôn quan tâm người tham gia từng tí một và cung cấp được nhiều thông tin hữu ích bên lề chương trình. Cùng với đó, chương trình cũng có các workshop để cung cấp nhiều bài học hữu ích cho việc phát triển ý tưởng của mỗi người. Đại diện những người tham gia, lời chia sẻ từ nhóm Beezy chính là tiếng nói công nhận dành cho Let’s On Air 2017 – lời công nhận về một chương trình có quy mô lớn và được tổ chức chuyên nghiệp dành cho người trẻ hôm nay.

Với BTC và những người đã cùng đồng hành, tham gia, hành trình 5 năm của Let’s On Air dù không quá dài nhưng cũng đủ để khẳng định sự phát triển, chuyên nghiệp, sự uy tín cùng những giá trị tích cực mà chương trình lan tỏa đến người trẻ. Sau tất cả, xin được mượn lời của chị Kim Thơ – quán quân Let’s On Air 2013 hạng mục Xã luận để thay cho lời kết: “Let’s On Air không chỉ truyền cảm hứng cho bản thân được tự nhìn nhận lại mình, truyền cảm hứng cho mình được viết ra, giải tỏa tâm lý, chia sẻ những suy tư cùng các bạn trẻ khác, mà hơn thế, Let’s On Air chính là một “sân tập bay” cho các bạn trẻ, tạo đòn bẩy tiền đề để các bạn trẻ, nhất là những người đang có nhu cầu được hòa nhịp cùng thế hệ để thật sự kết nối và “vút bay” khi cơ hội đưa đến tầm tay”.

Let’s On Air mùa thứ 6 sắp quay trở lại, các bạn sẽ vẫn đồng hành
cùng chúng tôi chứ?

Bài viết: Trinh Nữ
Hình ảnh: Thùy Trinh
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *