Nghĩ về ô nhiễm, hành động vì môi trường

Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo” và chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2012), Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phát động cuộc thi “Ngôi trường xanh” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trong khu vực.

Tác động của sự ô nhiễm môi trường ngày càng rõ rệt hơn trên các khu vực của Việt Nam nói riêng và trái đất nói chung. Sự biến đổi khí hậu, triều cường, bão lụt, nóng lên của trái đất, băng tan, biển lấn…tất cả những hiện tượng đó chính là hậu quả to lớn của thái độ coi thường việc bảo vệ môi trường của chúng ta hiện nay.

Thống kê cho hay, trong vòng 130 năm qua nhiệt độ Trái Đất tăng trung bình 0,40oC, dự báo rằng đến năm 2050 Trái Đất sẽ tăng thêm 1,5 – 4,5oC. Theo đánh giá của các chuyên gia trên thế giới, Hà Nội và TPHCM nằm trong danh sách 6 TP ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm đạt trên 8%, VN đang đối mặt với một hiểm hoạ ô nhiễm ngày càng trầm trọng.

Với tốc độ phát triển của nền khoa học kỹ thuật cùng sự đô thị hóa nhanh chóng trong khi trình độ phát triển xã hội chưa tăng lên tương ứng; cùng sự thiếu ý thức của đại đa số người dân, sự ô nhiễm môi trường ở Việt Nam càng trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết. Điều này nói lên rằng việc tìm ra những giải pháp và ý tưởng nhằm hạn chế tác động ô nhiễm môi trường cũng như tận dụng các sản phẩm xanh, sạch để tái chế thực sự rất cần thiết.

Tiếp sau sự thành công của chiến dịch tuyên truyền bảo vệ môi trường “Giờ Trái Đất 2013”, thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã phát động và tổ chức cuộc thi “Ngôi trường xanh”nhằm tôn vinh sự sáng tạo, ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh, sinh viên. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Hạn cuối nộp bài dự thi là 31/03, vòng 2 sẽ diễn ra từ 1/4 đến ngày 13/4/2013 để trưng bày các sản phẩm cũng như phản biện các ý tưởng xuất sắc.

banner 2

Những bạn sinh viên kinh tế cũng thực sự quan tâm và hưởng ứng cuộc thi bằng chương trình “Thùng rác thông minh” trong chuỗi sự kiện “Sức trẻ Kinh tế 2013”. Bên cạnh đó, đã có những Uehers bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình để bảo vệ môi trường. Cuộc thi là hoạt động hết sức thiết thực với nhóm đối tượng trẻ – những chủ nhận tương lai của đất nước, nhằm thức tỉnh vai trò của các bạn trẻ trong thời đại mới, đặc biệt với vấn đề môi trường.

Phương Thảo
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *