Nhìn Lại Khoảnh Khắc Của Sức Trẻ Kinh Tế Qua Các Năm

 

“Sức trẻ Kinh tế” (STKT) là một trong những sự kiện truyền thống và ý nghĩa không thể thiếu trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. STKT một sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng, một môi trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các bạn sinh viên, một chất keo gắn kết mỗi thành viên trong đại “gia đình UEH”. Hẳn các bạn cũng tò mò muốn biết không khí sôi động, vui tươi và đáng nhớ của STKT trong những năm qua phải không?

“Trước khi tham gia Sức trẻ Kinh tế, nếu bạn từng đong đếm sẽ vui bao nhiêu, thì khi đã trải qua, bạn sẽ thấy rằng, ngày hội tuyệt vời, vượt xa hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều lần. Đó thật sự một trong những trải nghiệm khó quên nhất của đời sinh viên.”

Sức trẻ Kinh tế 2011

Những bạn sinh viên đã từng tham gia STKT 2011 chắc hẳn sẽ khó có thể quên được những hoạt động vui chơi bổ ích: trò chơi kỉ lục, trò chơi bí ẩn, trò chơi vận động,… những điệu nhảy, những tiết mục văn nghệ mang đậm chất sinh viên UEH cùng những chương trình, hoạt động ý nghĩa: chương trình dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, CTTN “10.000 chữ kí ủng hộ năm thanh niên”, triễn lãm mô hình giờ trái đất, chương trình tư vấn sinh viên…   

Lưu lại cho mình những khoảnh khắc mộc mạc, chân chất cùng nhau có lẽ là một trong những mục tiêu mà chương trình đã đạt được. Đó có thể là những phút giây bạn không thật sự “lung linh” nhưng chắc chắn đó là thời khắc bạn “cháy” hết mình và hòa nhịp cùng không khí sôi động của chương trình.

May mắn có cơ hội tham gia, anh Hoàng Xuân Huy (K35) chia sẻ những kỷ niệm không thể quên về chương trình năm 2011: “Lần đầu tiên trong đời anh được trải nghiệm một hội trại Kinh tế quy mô như vậy. Dù phải nằm, bò, chà, lết, hôi hám, nóng nực… nhưng mà vui không thể tả. Thật mong được quay lại những ngày tháng đó.”

Có thể thấy, chương trình đã để lại trong lòng mỗi UEH-ers những dấu ấn của thời sinh viên tuyệt đẹp bên những người bạn. Tình cảm đẹp sẽ luôn còn đó, nụ cười sẽ luôn nở trên môi. Bao yêu thương đã dành trọn cho nhau, khó ai có thể quên được!

“Sức trẻ Kinh tế 2012”

Không diễn ra hội trại như những năm 2011 nhưng độ hấp dẫn của STKT thường niên không hề giảm “nhiệt”. Với quy mô tổ chức khá lớn, chương trình đã mang lại cho sinh viên Kinh tế một chuỗi sự kiện hấp dẫn và cực kỳ thú vị thông qua nhiều hoạt động và trò chơi được tổ chức liên tục trong các ngày hội diễn ra tại cơ sở B của trường. Ba chương trình chính của ngày hội là: Ngày hội Sinh viên tài năng, Ngày hội Sinh viên tình nguyện và Ngày hội Đoàn viên với mong muốn tạo nên cầu nối giao lưu học hỏi thông qua các hoạt động giữa sinh viên các khóa trong trường và tăng thêm sự thấu hiểu, đoàn kết giữa sinh viên các khóa. Bên cạnh đó, các chương trình diễn ra xuyên suốt mang đầy ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên như “Cùng chung tay phủ xanh Cây Trái Đất”“Văn hóa dây đeo thẻ sinh viên”“Đổi quà nhỏ, nhận niềm vui”,v.v…

Đêm hội vô cùng đặc sắc và hoành tráng đã lưu lại những cảm xúc đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Kèm theo đó là một hoạt động mới nhưng hết sức ý nghĩa đó là “Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2012” tại Hội trường A116 dành cho toàn thể khán giả tham dự. Hoạt động này có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta nhưng chắc hẳn không phải ai cũng từng thực hiện nó. STKT 2012 đã tạo cho các bạn cơ hội tham gia đồng thời cũng hướng vào nhận thức mỗi người tầm quan trọng của việc quan tâm hơn đến môi trường sống xung quanh, có ý thức bảo vệ nó để cuộc sống của mỗi người, mỗi đất nước thêm tươi đẹp.

“Sức trẻ Kinh tế 2013”

Được diễn ra chuỗi hoạt động gồm ngày hội và đêm hội. Ngày hội diễn ra một số hoạt động: Triển lãm thành tựu và truyền thống xây dựng, phát triển và lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TN – Hội SV trong trường; các trò chơi, đố vui và tiết mục văn nghệ, trong đó không thể không nhắc đến hoạt động “Thùng rác thông minh” thu gom vỏ chai nước bảo vệ môi trường. Có thể thấy các hoạt động bảo vệ và nâng cao ý thức sinh viên về môi trường ngày càng phát triển mạnh thông qua những hoạt động thiết thực. Ý nghĩa thực sự mà hoạt động này hướng đến đã thực sự thành hiện thực bởi hoạt động này đã thu hút được số lượng lớn các bạn sinh viên tham gia.

Đây là một nét đặc biệt trong năm 2013 của STKT. Một hoạt động bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên và xã hội. Tuy đây chỉ là một hoạt động nhỏ nhưng đã góp phần to lớn trong việc tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người. Qua đó nhầm phát huy sức sáng tạo không ngừng nghĩ của các bạn trẻ sinh viên.

Đêm hội STKT 2013 diễn ra các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc cùng một số hoạt động trao học bổng, tuyên dương cán bộ Đoàn- Hội tiêu biểu và đặc biệt là sự tiếp nối truyền thống đáng ghi nhận “Hưởng ứng giờ trái đất 2013”.

Có thể nói, STKT không chỉ là sân chơi mà còn mang lại cho các bạn sinh viên những bài học bổ ích về sự đoàn kết, về nhiệt huyết sinh viên và trách nhiệm của mỗi người với môi trường, với cuộc sống.

Bùng nổ khoảnh khắc theo chân “Sức trẻ kinh tế đến Suối Tiên

Điều đặc biệt của STKT 2014 là tổ chức tại khu Du lịch Suối Tiên (tương tự năm 2011) được đầu tư và chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Bên cạnh những hoạt động như những năm trước, STKT” có thêm nhiều chương trình, hoạt động mới.

Các UEHers chia sẻ về câu hỏi “Bạn đã chuẩn bị gì cho chương trình “Sức trẻ Kinh tế” chưa? Điều gì bạn mong chờ nhất khi đến với chương trình này?” đầy hào hứng: Là sinh viên Kinh tế chỉ cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe là đủ. Mình muốn được trải nghiệm thật nhiều trong khi vẫn còn là sinh viên, vẫn còn sức trẻ và quan trọng là có những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên để lưu lại.” (Bạn Nguyễn Phương Thảo, Lớp TC04– K37).

Hay như tâm trạng náo nức của bạn Dương Hoàng Loan Ngọc (Ngành Marketing K37): “Mình thực sự mong chờ dịp này từ rất lâu rồi, nên nghe các bạn trong giảng đường phổ biến mình liền chạy đi đăng ký ngay, thời sinh viên trông dài nhưng trôi qua nhanh lắm, mỗi kỷ niệm với trường lớp và bạn bè mình đều rất trân quý, mong rằng sau chương trình mình sẽ có thật nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp!”

Đó là những màn Flash Mob với hơn 1000 UEH-ers tham gia. Một bài Flash Mob cực chất, ai ai cũng cháy hết mình.

Hoạt động giờ trái đất đặc sắc những ý tưởng đến từ S Communications. Với mục đích hưởng ứng 60+ giờ Trái Đất, Nhóm đã thực hiện một bức tranh tái chế làm từ hơn 600 vỏ lon bia. Bức tranh với hình ảnh hai bàn tay nâng niu, bảo vệ Trái Đất. Mặc dù là tranh tái chế nhưng tác phẩm của Nhóm hài hòa về màu sắc, công phu và truyền tải một cách rõ nét thông điệp đến các bạn sinh viên hãy giữ gìn và bảo vệ môi trường, đồng thời cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính bản thân mình, những người thân yêu bên cạnh chúng ta và tất cả mọi người trên trái đất này.

Và thời gian mọi người tắt đèn cùng thắp lên những ngọn nến yêu thương

Chẳng có sinh viên nào ngủ sớm ở hội trại cả, họ tận dụng tối đa những giây phút được bên nhau, những ngày tháng sinh viên đáng nhớ mà có lẽ sau này nhớ lại sẽ chẳng bao giờ hối tiếc. Vì ngày đó bản thân họ đã cháy hết mình, đã “trẻ” hết sức.

Đó là những trò chơi dân gian đậm chất truyền thống. Có thể nói đây là gian hàng thu hút được sự quan tâm của khá nhiều các bạn trẻ vì có nhiều gian hàng trò chơi dân gian có cũ, có mới nhưng rất thú vị từ nhảy sạp, nhảy dây đến  xích đu cao, cà kheo…. Trò chơi nhảy sạp với các bài hát tươi vui, sôi động cùng tiếng gõ nhịp nhàng của các thanh tre vang vào nhau hòa cùng tiếng hát làm không khí thêm sôi động và hấp dẫn. Trò chơi khác cũng không kém phần hấp dẫn là trò đi cà kheo, một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, khả năng giữ thăng bằng của người chơi.

Đó là Confession nhắn gửi yêu thương. Gian hàng nổi bật nhất thu hút mọi người bởi những lời chia sẻ bạn bè, về tình yêu, về thầy cô hay  những cảm nhận sâu sắc của sinh viên, những kỉ niệm gắn bó sau những tháng năm được học dưới mái trường UEH… không ngừng vang lên được các sinh viên hết sức chú ý lắng nghe. Đặc biệt, có hẳn những màn tỏ tình dễ thương ngay tại sân khấu của cụm khiến tất cả sinh viên như vỡ òa trong cảm xúc.

Thời gian mong đợi nhất của các bạn sinh viên- Đêm hội ý nghĩa. Không gian chật ních ở sân khấu chính của chương trình thể hiện rõ độ “nóng” và sức hấp dẫn mà bất kì ai cũng đón chờ. Ấn trượng lưu lại trong đêm hội năm 2014 là vở kịch biến thể từ tác phẩm Nàng tiên cá của CLB Giai điệu trẻ bởi sự sáng tạo trong kịch bản, hài hước trong diễn xuất và ấn tượng trong từng bước nhảy. Và, khoảnh khắc mà mọi ánh đèn đều tắt, tất cả đồng thanh hát vang bài Heal The World với hàng trăm ánh nến được thắp lên cùng hòa vào điệu nhạc. Ngoài ra còn sự góp mặt của những ca sỹ khách mời được nhiều bạn trẻ yêu thích: Trung Quân, Phạm Anh Khoa, Sơn Tùng M-TP…

 

 2015, hứa hẹn một năm “Sức trẻ Kinh tế” bùng cháy nhiệt huyết

Như đã giới thiệu, STKT là một chương trình diễn ra hàng năm. Nhưng bạn có biết lý do tại sao nó vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu của sự “hạ nhiệt” chưa? Đó chính là sự kết hợp giữa những cái cũ và cái mới, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tạo nên cảm giác quen thuộc nhưng không chán. Hơn nữa, không chỉ là việc vui chơi mà còn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, mở rộng mối quan hệ mà còn có cơ hội góp phần nhỏ vào các hoạt động ý nghĩa do chương trình tổ chức. 

Chủ đề STKT là HOA LỬA với mong muốn tất cả sinh viên UEH sẽ cháy hết mình với những năm tháng tươi đẹp nhất của mình.

STKT năm nay được tổ chức tại hội trường A116 với rất nhiều chương trình thú vị như: tuyên dương cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, trao học bổng “Điểm sáng tương lai”, hưởng ứng Giờ trái đất và đặc sắc nhất phải kể đến các tiết mục văn nghệ do sinh viên trong trường thể hiện cũng như các ca sĩ khách mời như Noo Phước Thịnh, Phạm Anh Khoa và Tiêu Châu Như Quỳnh.

Cùng với đêm hội là chuỗi hoạt động khiến bạn luôn hòa mình vào cuộc vui. Đến với chuỗi hoạt động của STKT 2015 bạn sẽ có những khoảng thời gian vui chơi, giải trí thú vị và bổ ích.

Còn chần chừ gì nữa mà không tranh thủ cho mình một tấm vé vào A116 ngày Chủ nhật này các bạn nhỉ!

 

Hoàng Duy và Luhana
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *