Quán quân STV On Air 2012 chia sẻ kinh nghiệm dự thi

Chào Lan Anh, như mình được biết nhóm của bạn đã từng đạt giải nhất cuộc thi STV On Air vào năm 2012. Vậy khi biết mình đạt giải cao nhất của cuộc thi bạn có cảm nghĩ gì?

Lan Anh: Cảm giác đầu tiên là hoàn toàn bất ngờ bởi vì GÓC không hề nghĩ rằng tụi mình sẽ có được may mắn đoạt giải cao nhất trong khi có rất nhiều nhóm rất giỏi và sáng tạo dự thi. Cảm giác tiếp theo chắc chắn là niềm vui ngập tràn khi cuối cùng thành quả biết bao nhiêu ngày lao động sáng tạo của nhóm cũng được công nhận.

Vậy nhóm Góc đã lên ý tưởng cho bài dự thi của mình trong bao lâu? Từ đâu mà các bạn có những ý tưởng sáng tạo như vậy?

Lan Anh: Thật ra thì phải mất đến một tuần GÓC mới viết ra được một kịch bản hoàn chỉnh. Chủ đề Ban Tổ Chức STV đưa ra: “Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn 24 giờ để sống?” thực sự là một chủ đề khá mới. Ban đầu, tụi mình muốn khai thác nó theo một chiều hướng hoàn toàn mới, có thể nói là mang tính chất hơi điên rồ và nổi loạn một tí, nhưng giá trị nhân văn nó mang lại thực sự không nhiều. Sau khi suy nghĩ, dò hỏi người thân, bạn bè xem họ sẽ làm gì nếu chỉ còn 24 giờ để sống, đa số họ chọn sẽ trở về bên gia đình và tiếp tục sống những giờ phút còn lại có ý nghĩa. Và từ đó ý tưởng cho tác phẩm “Sự bắt đầu” ra đời.

Những khó khăn mà Góc đã gặp phải khi biến ý tưởng ban đầu thành một bài dự thi xuất sắc như vậy là gì?

Lan Anh: Đó là cách dàn dựng như thế nào để có những cảnh đổ nát; các hình tượng nhân vật đặt ra ban đầu không tìm được diễn viên phù hợp buộc GÓC phải thay đổi một số chi tiết trong kịch bản so với ban đầu. Nhưng đôi khi cũng nhờ những sự thay đổi vô tình đó đã khiến cho “Sự Bắt Đầu”có một góc nhìn gần gũi và tự nhiên hơn.

Thành viên nhóm Góc nhận giải nhất cuộc thi STV On Air 2012

Như vậy, bên cạnh nguồn lực là các thành viên sẵn có trong nhóm, các bạn có tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ bên ngoài không?

Lan Anh: Có chứ! GÓC may mắn có được một ekip cộng tác viên rất nhiệt tình và một hậu phương gia đình vững chắc. GÓC nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về công tác diễn xuất, địa điểm quay cũng như được cung cấp lương thực “cứu đói” mỗi khi “lăn lộn” hiện trường ngày đêm. GÓC rất cảm kích và chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ GÓC hoàn thành tác phẩm “Sự Bắt Đầu” này.

Theo Lan Anh, điều gì đóng góp lớn nhất vào thành công của nhóm?

Lan Anh: Đóng góp lớn nhất vào sự thành công lần này của nhóm, GÓC có thể hãnh diện trả lời rằng đó chính là sự đoàn kết và tinh thần đồng đội của ekip GÓC Media. Các bạn là những con người trẻ với đam mê và nhiệt huyết dành cho những ý tưởng sáng tạo, và bằng tinh thần đồng đội, các bạn đã phối hợp làm việc đồng nhất và vui vẻ, dẹp bỏ cái tôi của mình để đóng góp hết mình cho tập thể nhóm. Đó chính là điều đáng trân trọng nhất đã góp phần tạo nên kết quả tốt cho GÓC trong STV On Air 2012.

Điều gì khiến Lan Anh cảm thấy nuối tiếc nhất sau khi cuộc thi kết thúc?

Lan Anh: GÓC rất tiếc vì chưa có điều kiện để giao lưu với các nhóm thi khác để có cơ hội học hỏi và trao đổi thêm về những kĩ thuật làm phim, cũng như cách khai thác ý tưởng để có thể làm tốt hơn trong những tác phẩm sắp tới.

Vậy cuộc thi STV On Air 2012 đã ảnh hưởng như thế nào đến Lan Anh cũng như nhóm của mình?

Lan Anh: Cuộc thi STV On Air 2012 là một sự động viên tinh thần rất lớn đối với GÓC Media, qua cuộc thi ekip GÓC đã có cơ hội làm việc chung nhiều hơn, tạo điều kiện cho GÓC hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của tập thể nhóm để làm tiền đề cho những bước đi tiếp theo. Sau STV On Air 2012, GÓC đã có thêm động lực tham gia tiếp một cuộc thi làm phim do hội điện ảnh tổ chức và GÓC cũng đã may mắn dành được giải Nhất để bước vào vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 4 sắp tới.

Chúc mừng các bạn! Vậy nếu được chia sẻ, Lan Anh có lời khuyên hay những kinh nghiệm nào gửi đến các bạn thí sinh tham dự cuộc thi Let’s On Air 2013 không?

Lan Anh: Các bạn hãy cứ viết ra những câu chuyện của riêng mình, những điều mà các bạn được thấy và cảm nhận, đừng ngại ngùng thể hiện chúng trên màn ảnh dù bằng bất kì hình thức nào. Đừng nghĩ bạn sẽ không làm được nếu không có những chiếc máy quay xịn, những diễn viên tốt hay một ekip hùng hậu. Một khi đã đam mê, bạn sẽ làm được tất cả! Hãy tin vào câu chuyện bạn đang kể, một khi bạn làm được điều đó, chắc chắn những người khác cũng sẽ tin vào câu chuyện của bạn! Chúc các bạn may mắn!

Chương trình Let’s On Air năm nay

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Lan Anh. Chúc bạn và nhóm của mình luôn gặp những niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Clip “Sự bắt đầu” của nhóm Góc

SuSu – Cẩm Vân
www.uehenter.com

S Communications

LOA - Let's On Air

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *