Nhóm Làm phim Trẻ FleX: Cuộc Sống Luôn Vận Hành Để Trở Nên Tốt Đẹp Hơn

Từng thành công tại Let’s On Air 2015 tại vị trí top 5 phim ngắn xuất sắc nhất, mùa Let’s On Air 2016 nhóm làm phim trẻ FleX quay lại với một ước vọng cao hơn với chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?”, với một tâm thế vững vàng, trưởng thành hơn với mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa. Và những tâm huyết nhóm đã được đền đáp khi bộ phim “Khi lên xanh khi xuống xám” trở thành bộ phim đạt giải nhì hạng mục phim ngắn.

https://www.youtube.com/watch?v=Ki79TZ0RyEA

Đối với FleX, chủ đề năm nay hết sức hấp dẫn và khi ‘dư luận’ cũng đang là tâm điểm truyền thông, do đó, các bạn rất thích việc phát triển kịch bản dựa trên chủ đề này. Thế nhưng khi bắt tay vào làm đã gặp không ít khó khăn để tạo nên một sự ‘khác biệt’ thật sự trong kịch bản. Hơn nữa, 100% thành viên nhóm là các bạn sinh viên còn vướng bận chuyện học nên cũng khó tránh khỏi hạn chế về thời gian. Một tuần chỉ có thứ 7 và Chủ nhật là có thể xách máy đi quay được, nên cho dù chương trình có thời gian khá dài nhưng gần như là không đủ. Các bạn chia sẻ: “Nhóm chỉ có vỏn vẹn 10 ngày để phát triển kịch bản tới lúc hoàn thành, kịch bản của nhóm lại mất 3 tuần để hoàn thành nên chỉ còn 2 ngày quay phim, 2 ngày chỉnh sửa cho 2 tuần tiếp theo.” Những áp lực đó có lẽ nhóm làm phim nào cũng có thể hiểu được, tuy nhiên, vượt trên thời gian hạn hẹp, vượt qua những đêm thức trắng mải miết làm hậu kì, tác phẩm cuối cùng cũng được hoàn thành và đạt kết quả xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra.

Một lần nữa thành công tại sân chơi Let’s On Air, các bạn thành viên FleX chia sẻ vui “Bọn mình đi thi nói một cách ngắn gọn và chân thật thì đương nhiên quan tâm tới giải thưởng rồi”, nhưng cái mục đích sâu thẳm bên trong là vì chương trình là sân chơi để các bạn gặp gỡ và học tập những nhóm làm phim khác – những người có cùng đam mê với mình và để biết được khả năng của FleX đang ở đâu trong cộng đồng những bạn sinh viên đam mê phim ảnh.

Đến với Let’s On Air 2016 với tác phẩm phim ngắn “Khi lên xanh khi xuống xám”, nhóm làm phim trẻ FleX đã không hề thua kém những nhóm bạn trẻ khác khi đã cống hiến những thước phim đẹp mắt, nội dung thú vị, và hơn hết là thông điệp ý nghĩa mà các bạn đã gửi gắm. Cuộc sống luôn vận hành để tiến tới những gì được xã hội cho là cao cả, đúng đắn, để tiến tới những điều tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là lý do càng ngày, những chuẩn mực đạo đức được đề ra càng nhiều và càng cao hơn. Nhưng thật đáng buồn khi đáng ra phải góp sức cho cộng đồng, một cơ số người lại lợi dụng điều này để trục lợi và tìm danh tiếng cho bản thân, sử dụng những câu chuyện, hình ảnh đơm đặt và lợi dụng sự nhạy cảm và lòng thương của cộng đồng thông qua các trang mạng xã hội – công cụ truyền thông mạnh nhất hiện nay để trục lợi tư.

Hóa ra, đôi khi con người ta không phải cứ ra đường gặp cướp ngày mới dễ bị lừa lọc, mà ngay cả khi hoạt động tại một nơi tưởng chừng vô hại như mạng xã hội cũng có thể bị lợi dụng lòng tin, dẫn tới việc trở thành con tin cho hiệu ứng truyền thông bất chính bất kì lúc nào. Với sản phẩm lần này nhóm FleX hy vọng có thể giúp mọi người nhìn nhận rằng: đôi khi sự thật lại không phải điều mà chúng ta thấy, hay muốn tin, khi tiếp xúc với một nguồn thông tin, phải giữ sự bình tĩnh để đón nhận nó từ nhiều hướng trước khi vội phán xét và kéo mình vào dòng chảy vô tận của dư luận.

Nhận được giải nhì hạng mục phim ngắn, FleX chia sẻ: “Tụi mình cảm thấy cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Vui vì sản phẩm của mình được yêu mến và cộng nhận, được tìm hiểu. Vui vì tác phẩm của mình cuối cùng cũng chiến thắng. Và buồn đơn giản là vì vẫn chưa chinh phục được vị trí cao quý nhất. Nhưng không sao, đó là động lực để tụi mình tiếp tục cố gắng, để nhìn lại bản thân đã tốt chỗ nào, cần rút kinh nghiệm và thay đổi khiếm khuyết nào để thành công, chứ không hề buồn vì thua nhóm đã được hạng nhất, vì các bạn ấy rất xứng đáng.”

Là một nhóm làm phim đã tham gia chương trình hai mùa liên tiếp, các bạn nhóm FleX bày tỏ sự ngạc nhiên không nhỏ với sự trưởng thành của chương trình. “Ở tâm thế một người theo dõi Let’s On Air nhiều năm và tham gia 2 năm, tụi mình có thể nhìn nhận rất rõ sự phát triển, thu hút và ảnh hưởng của các bạn tới cộng đồng trẻ, đặc biệt là dàn Ban tổ chức tuy còn trẻ nhưng hết sức tài năng khi có thể “vận hành” tốt một cuộc thi quy mô như vậy! Chưa kể năm nay có những ý tưởng truyền thông, hình ảnh hết sức thu hút và đầu tư, cũng như sự chăm chút tới từng chiếc máy bay giấy ở mỗi ghế ngồi và màn phóng máy bay cực kì đẹp mắt như vậy.

Ban tổ chức chương trình Let’s On Air hết sức cảm ơn những thông điệp và giá trị tốt đẹp mà các bạn đã mang đến sân chơi này, hi vọng FleX sẽ tiến xa hơn nữa với niềm đam mê làm phim của mình. Hẹn gặp các bạn với những thành công lớn hơn.

Anh Thi
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *