Những Bài Nhạc Giúp Bạn Đi Sâu Vào Giấc Ngủ Giữa Mùa Thi Mỏi Mệt

Hoa điệp rơi đầy ở góc trường, ngay bên ô cửa kính của thư viện, nhưng lúc này tâm trí của UEH-ers chỉ để vào những trang giáo trình dày cộp, trăn trở với vô vàn học thuyết và định đề. Khoảng thời gian này thực sự căng thẳng và đôi lúc khiến chúng mình lo lắng đến độ không ngủ được. Nhưng đừng lo, đã có âm nhạc – liều thuốc hữu hiệu để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực lúc này.

Ta Có Hẹn Với Tháng 5 – Nguyên Hà

Nếu bạn bị ám ảnh với tiếng còi xe ầm ĩ suốt một ngày dài thì khi đắm chìm trong giai điệu của bài hát, bạn sẽ thấy hình ảnh mình thong dong lang thang qua khắp ngỏ nhỏ vắng người, tìm thấy sự bình yên và thanh thản.

Và tháng năm ở Sài Gòn là tháng của những cơn mưa ngâu – khác xa với tiết trời nóng nực của tháng 4, cũng là tháng mà áp lực bài vở không còn nhiều. Lời bài hát đối với UEH-ers lúc này như một lời hứa hẹn về một tháng năm không nắng nóng và không bài vở. “Cái hẹn” này sẽ làm dịu đi nỗi lo lắng và bồn chồn hiện tại của bạn, phải không?

“Hẹn nhau giữa tháng 5 khi trời đang nắng hoá cơn mưa đầu mùa”

 

Lost Star – Adam Levine

Adam Levine sẽ mê hoặc bạn không chỉ dựa vào vẻ ngoài lịch lãm mà còn bằng chất giọng lạ đặc trưng. Không quá du dương như “Ta có hẹn với tháng 5” nhưng ngay khi tiếng đàn ghi ta cùng tiếng hát trầm bổng vang lên, bạn sẽ tìm thấy đâu đó một nốt lặng trong tâm hồn. Không phải là sự tĩnh lặng bình thản mà là nốt lặng để chiêm nghiệm, băn khoăn. Dù vậy, đừng để tâm quá đến lời bài hát trong lúc thi cử căng thẳng này, hãy thường thức giọng hát của Adam và giai điệu của Lost Star, như thế sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn đấy.

 

Photograph – Ed Sheeran

Mỗi lúc nhớ nhà hay căng thẳng quá độ đến mức điên đầu, mình không vội chạy đi mua Panadol Extra ngay mà sẽ bật list nhạc yêu thích lên, phát liền tay bài “Photograph” để tìm lại cân bằng.“Loving can hurt, loving can hurt sometimes / But it’s the only thing that I know”. Ngôn từ và giai điệu của bài hát luôn khiến bạn thấy an yên lạ. Chìm vào giấc ngủ với vài sự ngọt ngào và bình yên như thế này sẽ giúp bạn có một ngày mới tích cực và hứng khởi.

 

Chênh Vênh – Lê Cát Trọng Lý

Chênh Vênh là bài hát gắn với tên tuổi của Lê Cát Trọng Lý. Không bao giờ cũ là cảm nhận của mình về chị và những bài hát của chị. Tuy vậy, nhạc của chị Lý khá kén người nghe bởi cái lạ – không theo trào lưu của thị trường, cũng không theo kiểu nhạc phổ thông. “Chênh vênh” là một gợi ý nếu bạn muốn nghe một cái gì đó đặc biệt hơn một kiểu nhạc thường thường bậc trung, và chất giọng ma mị của chị sẽ ru ngủ những đấu tranh những ồn ào đang diễn ra trong bạn, để bạn có một giấc ngủ sâu và thoải mái.

 

Mystery of love – Sufjan Stevens

Là một bản tình ca được thể hiện với chất giọng lột tả xuất sắc chủ đề của bài hát. Cảm nhận nó với tất cả niềm tò mò say mê về tình yêu, bạn sẽ rất vui vì những định đề khô khan không còn ám ảnh bạn trong những giấc ngủ nữa.

Ciel
UEHenter.com
Scommunications

Comments