Những Điều Chỉ Có Thể Tìm Thấy Tại UEH

Ông bà ta có câu: “Nhập gia tuỳ tục”. Vậy K44 khi bước chân vào gia đình UEH thì phải chuẩn bị gì cho đúng chất UEHers đây? Bạn biết không, UEH của chúng ta cũng có những điều độc và lạ không tìm thấy ở đâu được. Cùng khám phá tất tần tật những thuật ngữ có một không hai tại UEH và cập nhật ngay vào từ điển cá nhân của mình nhé!

 

  1. Photo Hạnh – Lạc: Kho tàng tài liệu ôn thi của sinh viên UEH

Được mệnh danh là nơi cứu rỗi linh hồn sinh viên trong mỗi kì thi, cứ vào thời gian thi cử là hai cửa tiệm photo này lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Photo Hạnh – Lạc được xem là kho tàng đề thi và tài liệu ôn thi của sinh viên UEH bao đời nay. Muốn đạt điểm cao thì không gì hiệu quả hơn giải đề thi phải không?

 

  1. Đặt bàn: Nhiệm vụ truyền thông của CLB/Đội/Nhóm mỗi đợt event.

Nếu bạn trở thành thành viên của bất kì CLB/đội/nhóm nào, thuật ngữ “đặt bàn” trở thành cụm từ thần thánh. Nhiệm vụ của các “đặt bàn viên” chính là truyền thông, bán vé cho các cuộc thi, chương trình sắp diễn ra do CLB/đội/nhóm của mình tổ chức. Nó cũng giúp bạn học thêm kỹ năng giao tiếp và quen nhiều bạn mới!

 

3.Con đường tơ lụa: Nơi đặt bàn của các CLB/Đội/Nhóm.

Con đường in nhiều dấu chân nhất ở UEH không đâu khác chính là đây. Sở dĩ nó mang cái tên đặc biệt như vậy là vì đây là nơi hội tụ đủ màu sắc của các poster, tờ rơi và màu áo đặc trưng của các CLB/đội/ nhóm. Đây cũng chính là nơi bạn kiếm được những suất vé để tham gia chương trình và các cuộc thi học tập đấy. Con đường tơ lụa – cam kết luôn nhiệt tình và hiếu khách!

 

  1. File scan online: Ác mộng xem điểm thi của sinh viên.

Trước khi có điểm thi học kì chính thức cho từng cá nhân tại trang web online.UEH.edu.vn, giáo viên thường đưa bản điểm các lớp lên file scan online trước. Giờ phút click vào tên lớp, tra từng tên và điểm thật sự là khoảnh khắc đau tim nhất của sinh viên.

 

5.Thẻ sinh viên: Vật bất khả ly thân của sinh viên UEH khi đến trường.

Đeo thẻ sinh viên khi đi học là văn hóa cũng như quy định bắt buộc đối với sinh viên UEH. Vì vậy, lúc nào bạn cũng nên chuẩn bị thẻ sẵn sàng để không “đến trường rồi lại phải đi về” nhé! Mách nhỏ : Nếu bạn lỡ tia ai mà ngại hỏi tên người ấy, cứ nhìn thẻ sinh viên là biết tất tần tật!

 

  1. Lầu xanh UEH : Kí túc xá xanh lá độc nhất tại TP.Hồ Chí Minh  

Lầu xanh UEH không chỉ đặc biệt bởi màu sắc nổi bật của nó, mà đây còn là nơi hội tụ đủ “nam thanh nữ tú” UEH. Kí túc xá UEH là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp, chính là ngôi nhà chung mà các thành viên đều yêu quý. Đây cũng là nơi có nhiều hoạt động giao lưu thú vị và bổ ích giúp sinh viên hòa nhập và đoàn kết với nhau hơn, cùng nhau vui chơi, tâm sự sau giờ học tập.

 

  1. Hội trường A116: Hội trường đa zi năng bậc nhất UEH

Hội trường A116 là điểm nhấn đầu tiên khi sinh viên đến với UEH để nộp hồ sơ tuyển sinh. Hội trường rộng và “sang chảnh” này là nơi tổ chức vô số cuộc thi và hội thảo lớn. Nếu bạn định đi tới chương trình lớn nào mà quên địa điểm, cứ nhớ tới A116 là trúng phóc!

 

8. Gương thanh lịch – Mirror mirror on the wall, còn ai xinh đẹp hơn UEHers nữa!

Nhà trường thực sự vô cùng tâm lý khi đặt những chiếc gương rất to ở mỗi cầu thang bộ để cho sinh viên chúng mình có dịp sửa sang trang phục cho chỉnh tề, phù hợp với môi trường học đường nghiêm túc. Bạn nào ngủ dậy trễ chưa kịp chải đầu thì cũng có thể tận dụng nữa đó!

 

9. WC đẳng cấp UEH – Vào WC mà như đi Cafe!

Tân sinh viên sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú vì phong thái WC vô cùng sang chảnh trường mình đấy! Nhà vệ sinh luôn được giữ sạch sẽ, lại luôn có tiếng nhạc nhẹ nhàng văng vẳng làm bất cứ ai vào rồi chỉ muốn ở đó luôn thôi :”>

 

Thảo Nhiên
UEHenter.com
S Communications