Những Lý Do Nên Học Thiết Kế Đồ Họa Khi Còn Trẻ

Là một sinh viên Kinh tế năng động, hãy thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới mẻ để trải nghiệm nhiều kĩ năng khác nhau ngoài những kiến thức chuyên ngành trường lớp. Và, thiết kế đồ hoạ có thể là một lựa chọn để vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Những kiến thức về thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện sẽ bổ trợ rất nhiều cho những ngành nghề trong lĩnh vực Marketing hay quảng bá thương hiệu. Cho bản thân một cơ hội không bao giờ là muộn, nhưng hãy theo đuổi chúng ngay khi còn trẻ. Vì sao ư?

Trẻ nên khỏe

Một khi đã quyết định học để trở thành một graphic designer, bạn sẽ phải gắn bó với chiếc máy vi tính gần như 24/7. Bất kể kiến thức lý thuyết đồ họa hay các bài thực hành kỹ năng phần mềm, sinh viên đều phải thực hiện trước màn hình. Đó là còn chưa kể hàng giờ tham khảo các sản phẩm của dân chuyên nghiệp mỗi ngày để nâng cao mắt thẩm mỹ và tư duy sáng tạo. Khi bạn mới chỉ mười tám – hai mươi, việc ngồi lâu một chỗ và thức thâu đêm suốt sáng sẽ dễ dàng hơn khi đã gần chạm ngưỡng ba mươi. Ngoài ra, do vừa mới rời trường phổ thông hoặc đang học đại học nên bạn có sẵn đà để học hỏi các kiến thức mới.


Sinh viên ngành thiết kế luôn trẻ khoẻ và năng động. Ảnh: Tuan Brands

Tuổi trẻ năng động

Là một ngành học sáng tạo nên chuyện ngồi một chỗ suốt ngày là không thể chịu được đối với các graphic designer. Ngoài thời gian học tập, bạn sẽ phải năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, đi chơi cùng bạn bè, tham quan và trải nghiệm môi trường công sở cũng như tự tìm cho mình các thú vui riêng. Đây sẽ là những kinh nghiệm sống, nguồn cảm hứng sáng tạo và các mối quan hệ quý giá phục vụ cho công việc của bạn sau này.

Tuổi trẻ dễ vượt qua thất bại

Lứa tuổi nào cũng có quyền mắc sai lầm, bởi chẳng có ai là hoàn hảo. Tuy nhiên, khi bạn mười tám tuổi và chưa bị gánh nặng kinh tế đè lên vai, cái giá phải trả sẽ rẻ hơn và cơ hội làm lại cũng nhiều hơn. Bạn có quyền nhảy việc cho tới khi nào tìm thấy một môi trường làm việc thực sự khiến mình thấy hạnh phúc. Ở tuổi ba mươi, hạnh phúc là không bị thất nghiệp.


Tuổi trẻ luôn biết vượt qua những thất bại để tiến lên phía trước

Dễ tư duy sáng tạo

Khi bạn mới bước chân ra khỏi cổng trường cấp ba, thế giới xung quanh thật mới mẻ và rộng lớn. Niềm háo hức được khám phá cũng như chưa bị ảnh hưởng bởi một luồng quan niệm về cái đẹp nào sẽ giúp bạn dễ dàng tư duy sáng tạo, biến những điều không thể thành có thể và đối đầu với những quy tắc mỹ thuật cứng nhắc được đóng khung từ trước.

Dám mơ ước những điều “viển vông”

Không phải vì đã có tuổi thì bạn không được phép mơ mộng. Nhưng những ước mơ đầu tiên trong cuộc đời thường đáng yêu và ít toan tính hơn những ước mơ lần thứ… “en-nờ”. Ở tuổi mười tám, đa số các bạn muốn tạo ra những sản phẩm làm đẹp cho đời, còn hầu hết những người đã đi làm nhiều năm chỉ quan tâm tới mức lương, chức vụ và những dự án to tát nhưng đầy tính thực dụng.


Không ai có thể ngăn cấm tuổi trẻ có quyền mơ ước, thậm chí đó là những ước mơ thật “viễn vông”

Biết lựa chọn nơi đào tạo tốt nhất cho mình

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, khi đã có sẵn đam mê và hứng thú với đồ hoạ, bạn bắt đầu tìm kiếm cho mình một ngôi trường đào tạo thiết kế thật tốt để gửi gắm niềm tin và hy vọng. Có 3 yếu tố chính để quyết định việc chọn trường, chọn nghề cho bản thân. Thứ nhất, bạn sẽ phải xác định đích đến của mình sau này sẽ làm gì, sẽ là ai. Thứ hai, bạn sẽ phải đắn đo chọn lựa xem ngôi trường của mình sắp tới có lâu đời và uy tín không, có chuyên đào tạo về đồ hoạ không, chế độ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường sẽ như thế nào. Cuối cùng, kinh tế gia đình có cho phép hay không và bạn đã thực sự thuyết phục được phụ huynh của mình chưa. Ở những người trẻ tuổi, tuy chưa trải nghiệm nhiều nhưng trực giác nhạy bén sẽ giúp họ đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Là một trong những trường chuyên đào tạo Thiết Kế Đồ Hoạ tại Việt Nam ra đời từ năm 2004. Không giống như môi trường nghiêm túc và có phần cứng nhắc ở giảng đường Đại học, FPT Arena luôn khuyến khích sinh viên của mình học tập và giao tiếp với tinh thần thoải mái, gần gũi nhất có thể. Các bạn được tự do thể hiện cái tôi, bộc lộ cảm xúc và ăn mặc theo cá tính của mình. Không có khoảng cách giữa sinh viên và cán bộ giảng viên, mọi người học hỏi và tôn trọng lẫn nhau một cách bình đẳng.

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên cảm nhận tinh thần “Đến trường là về nhà” của FPT Arena, nhà trường sẽ triển khai dành tặng ưu đãi “FPT Arena is HOME” cho các đăng ký học mới trong tháng 10/2016. Cụ thể các bạn sẽ nhận được:

  • 100 bàn vẽ Wacom hoặc học bổng 4.000.000VNĐ cho các đăng ký học mới từ 01/10 tới 10/10/2016.
  • 100 ổ cứng di động 2TB hoặc học bổng 3.000.000VNĐ cho các đăng ký học mới từ 11/10 tới 21/10/2016.
  • 100 camera hành trình hoặc học bổng 2.000.000VNĐ cho các đăng ký học mới từ 22/10 tới 31/10/2016.

Nếu lựa chọn học bổng bằng tiền mặt, học phí sẽ được trừ thẳng vào học phí từng kỳ học, cụ thể:

  • Trừ 1.000.000/kỳ đối với mức học bổng 4.000.000
  • Trừ 750.000/kỳ đối với mức học bổng 3.000.000
  • Trừ 500.000/kỳ đối với mức học bổng 2.000.000

Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực thiết kế, dựng phim hay làm phim hoạt hình 3D, hãy gia nhập vào cộng đồng sáng tạo FPT Arena bằng cách đăng ký tại đây

Tham khảo website www.fpt.arena.edu.vn

Điện thoại: 08 7300 8866

Hotline: 0989962467

S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *