Những Nơi Tự Học Lý Tưởng Dành Cho Sinh Viên UEH

Bước chân vào môi trường Đại học, để có được lượng kiến thức vững vàng thì những giờ học chính thức với sự hướng dẫn của các giảng viên là chưa đủ, vì vậy việc tự học là rất quan trọng đối với sinh viên. Vậy thì đâu là nơi tự học lý tưởng nhất dành cho UEH-ers? Hãy cùng tham khảo một số nơi được bình chọn là địa điểm tự học yêu thích nhất của các sinh viên UEH nhé!

No.4 : Cà Phê Wifi – không gian rộng rãi và thoái mái

Dọc khắp con đường Nguyễn Tri Phương và Ngô Gia Tự là rất nhiều quán trà sữa, cà phê máy lạnh xinh xắn và tiện nghi. Nơi đây vô cùng phù hợp để UEH-ers vừa tránh cái nắng oi bức của Sài Gòn vừa nhâm nhi những loại thức uống ưa thích, quan trọng hơn là có một nơi lý tưởng để thỏa sức học tập và sáng tạo. Đa phần các quán nước đều khá yên tĩnh, sạch sẽ, mở nhạc nhẹ và có wifi để các bạn trẻ dễ dàng học tập và làm việc.

Tuy nhiên, một khuyết điểm của việc học ở các quán nước là có hơi tốn kém đối với sinh viên. Các bạn phải mua nước uống với giá dao động từ hai mươi đến bốn mươi nghìn đồng – số tiền khá lớn so với hầu bao hạn hẹp của sinh viên chúng mình.

No.3 : Căng tin “thân thiện”

Đây là một địa điểm được rất nhiều bạn sinh viên ưa thích. Căng tin trường là nơi khá nhộn nhịp vì ở đây diễn ra nhiều hoạt động như ăn uống, đặt bàn tuyên truyền hay tự học. Học ở căng tin khá ồn ào và nóng, nhưng bù lại mọi người rất thân thiện và giá cả thức nước cũng khá rẻ. Thậm chí không cần mua nước bạn vẫn có thể ngồi học ở căng tin với những dãy bàn ghế ngay ngắn và sạch sẽ. Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ rằng khi đến giờ trưa thì bạn sẽ phải dời đi để nhường chỗ cho căng tin phục vụ cơm trưa.

No.2 : Khuôn viên trường- nơi học nhóm tuyệt vời

Học Đại học, các bạn sẽ được làm quen với cách làm việc nhóm. Hầu hết các môn học đều được chia nhóm để thảo luận, thuyết trình hay làm tiểu luận. Và điểm hẹn lý tưởng cho những buổi học nhóm như thế chính là khuôn viên trường. 

Với không gian rộng rãi và thoáng mát, các sinh viên có thể thoải mái bàn bạc mà không sợ ảnh hưởng tới mọi người. Các dãy hành lang cũng là nơi được các bạn yêu thích để họp hành và thảo luận bài vở. Ngoài ra, học ở trường sẽ thuận tiện hơn cho những bạn nhà xa và tận dụng được thời gian rảnh giữa các buổi học.

Một điểm trừ nho nhỏ khi học ở khuôn viên trường là các bạn thường phải ngồi ở ghế đá, ghế nhựa hay bệt xuống hành lang và không có bàn. Hơi bất tiện một chút nhưng chẳng bao lâu bạn sẽ quen dần với cách học nhóm rất sinh viên như vậy thôi.

No.1 : Thư viện – nơi tự học siêu lý tưởng

Thư viện là kho tàng sách vô giá và cũng là điểm đến được ưa thích nhất của sinh viên UEH. Bạn có thể mang sách vở lên thư viện học, khi cần tìm tài liệu có thể tra cứu và mượn ngay. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Không gian ở đây tuyệt đối yên tĩnh, có bàn ghế ngay ngắn và thuận tiện. Một điều vô cùng đặc biệt là các phòng thư viện đều được gắn máy lạnh để phục vụ sinh viên nên bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ mà không tốn một xu nào. Lưu ý là mỗi phòng thư viện chỉ đủ chỗ cho khoảng 150 bạn sinh viên thôi, vì vậy bạn phải tranh thủ đến sớm một chút, đặc biệt vào buổi trưa chính là “giờ cao điểm” của thư viện đó!

Trên đây chính là một vài gợi ý các nơi tự học lý tưởng của các sinh viên UEH, bạn hãy chọn cho mình một nơi thích hợp nhất để việc tự học đạt được nhiều hiệu quả và có được thành tích thật tốt trong học tập nhé!

Hồng Hạnh
S Communications
www.UEHenter.com