Những Trò Chơi Không Thể Thiếu Mùa Tết

Tết đã gần kề cũng là lúc mọi người trong gia đình, bạn bè và những người hàng xóm sẽ có những phút giây gần bên nhau nhiều hơn sau một năm bận rộn cho công việc và cuộc sống. Dịp này không thể thiếu những trò chơi quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời giúp găn kết mọi người có được những phút giây thư giãn thoải mái và vui vẻ bên nhau.

Chơi bài

Có rất nhiều hình thức chơi bài nhưng phổ biến nhất là bài Tiến lên, Xì dách và Bài cào. Trò chơi khá đơn giản và nhiều người có thể cùng chơi với nhau. Thông thường trò chơi này chơi trong gia đình, các bạn nhỏ dùng tiền mừng tuổi để đặt lấy hên. Đây cũng là trò chơi tạo ra nhiều yếu tố mua vui và rất được ưa chuộng vào ngày Tết

Đánh lô tô

Trò chơi này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn, là biến tướng từ trò quay lô tô ở các hội chợ. Rất được các mẹ và các dì yêu thích vì cách chơi đơn giản, không đòi hỏi suy nghĩ nhiều, người chơi chỉ cần theo dõi nhanh tay lẹ mắt để tìm những ô số được đọc lên. Và sức hấp dẫn của trò chơi là sự thong thả có phần nhàn rỗi thực sự rất phù hợp cho những ngày Tết quây quần bên gia đình.

Cờ cá ngựa

Đây là trò chơi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi tính giải trí lành mạnh cao, nhiều kịch tính và hồi hộp đòi hỏi khả năng “điều binh mã” của người chơi. Tối đa có 4 người chơi, các quân cờ có hình dáng là các chú ngựa với 4 màu sắc khác nhau để phân biệt với các đội bạn. Trò chơi này không chỉ phổ biến trong những ngày Tết mà còn rất được ưa chuộng trong những ngày lễ khác.

Bầu cua tôm cá

Trò chơi này hoàn toàn dựa vào sự may mắn và được ví như “xổ số ngày Tết”.  Trò chơi đơn giản và vui nên hầu hết các gia đình đều tổ chức trò chơi này nhiều lần trong các mùng đầu năm mới.

Kéo co

Nếu đã chán ngán với những trò trong nhà, bạn có thể kéo mọi người ra ngoài trời và cùng thử qua trò kéo co truyền thống nhưng không kém phần thú vị này. Là một trong những trò chơi hiếm hoi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại, kéo co là trò chơi vận động ngoài trời thể hiện được tinh thần đoàn kết và rèn luyện sức khỏe cao, giúp mọi người gắn kết, đồng lòng đồng sức với nhau để chiến thắng đội bạn. Trò chơi này rất thích hợp để kết mọi người thêm bền chặt và đem đến nhiều niềm vui cho gia đình và bạn bè.

Tết Nguyên Đán đang gõ cửa, mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình những trò chơi lành mạnh, thú vị và  có một khoảng thời gian thoải mái, gắn kết hơn với người thân và bạn bè. Nhân dịp năm mới chúc các độc giả của UEHenter.com vạn sự bình an và thật nhiều may mắn trong cuộc sống.
Happy New Year 2016!

Hồng Hạnh
S Communications
UEHenter.com