Nói Nghe Nè, Làm Gì Ở Sài Gòn Mùa Nóng Đây?

Người ta nói, Sài Gòn chỉ có hai mùa : mùa nóng và mùa rất rất nóng! Đây quả thật là một lời khẳng định không sai, khi bầu không khí Sài Gòn những ngày vừa qua đang rơi vào khoảng thời gian “sa mạc” nhất trong năm : Mùa rất nóng!

Biểu hiện của hiện tượng này đó là việc: không một ai ra đường lại không dùng đến khẩu trang và găng tay và hầu như nhà nhà, người người ùn ùn kéo đến các trung tâm mua sắm để tận hưởng không khí “như thiên đàng” của máy lạnh free dù ra về không một món hàng mua trong giỏ. Tất cả chỉ có thể gói gọn trong một câu: “Muốn bùng cháy!” Thế nhưng, thích nghi với khí hậu đốt cháy từng hơi thở ở Sài Gòn, mùa nóng vẫn có ý nghĩa như một màu sắc thú vị và không kém phần tươi mới để các bạn sinh viên thể hiện hết những phần tuổi trẻ nhiệt huyết trong tâm hồn của mình. Để xem, bạn đã từng trải nghiệm những điều này?

Phượt – style “bụi” của sinh viên:

Mùa nóng, những chuyến đi luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đi phượt – một trong những niềm đam mê và thú vui không thể thiếu của các bạn trẻ. Đối với sinh viên, sau một mùa thi căng thẳng, một nhóm khoảng 4 người trở lên có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi dài tránh nóng, hoặc trong một phút ngẫu hứng thì gọi nhau theo tiếng gọi của tuổi trẻ, họ xách balô lên và đi, dù đích đến là nơi chưa xác định được.

 Mùa nóng không còn là thời gian nằm nhà với máy quạt, hay khó chịu vì cái oi bức, các bạn trẻ đã biết cách làm cho cuộc sống thêm thú vị và nhiều màu sắc. Với họ hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đang đi. Vậy nên, hãy xách balô lên và tận hưởng những điều tươi mới của cuộc sống đang chờ ta khám phá – một phong cách rất “bụi”, rất sinh viên.

Hành trình xanh – bước chân đến với cộng đồng:

Để tận dụng khoảng thời gian nóng bức vào những tháng đầu hè, nhiều bạn trẻ còn lựa chọn cho mình một hành trình vĩ đại, mang tên “Hành trình xanh”. Đó là tự nguyện khoác trên người chiếc áo thanh niên, quàng trên vai chiếc khăn tình nguyện cùng nhau góp sức đi đến các vùng sâu vùng xa mang tình thương đến những số phận và mảnh đời bất hạnh. Làm việc vì mọi người, cống hiến vì cộng động, mang tiếng cười hạnh phúc, sự san sẻ đến những số phận nghèo khó là niềm vui nặng tình nặng nghĩa.

Mùa nóng của những ngày đầu hè là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ mang tinh thần nhiệt huyết của mình đến với cộng động. Sự chia sẻ sức nóng trong tâm hồn đó là mảnh ghép góp phần tạo nên những giá trị tinh thần cho con người và nụ cười cho hàng trăm mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Còn gì ý nghĩa hơn, khi màu áo xanh đi đến những ngõ làng, góc xóm, cùng nhau chung tay xây dựng một mùa hè tràn ngập sắc xanh. Và bạn đã tận hưởng thời gian “thiên đường xanh” ấy chưa, đừng để một thời sinh viên trở nên vô nghĩa!

Quán xá – “thiên đường giải khát” mùa nóng:

Một trong những cách “giải khát” hiệu quả nhất của sinh viên thời nay đó là tìm cho mình một không gian riêng, thoáng đãng tại một quán cà phê hay trà sữa…. Họ tận dụng không khí mát dịu của máy lạnh, chọn cho mình một thức uống yêu thích và ngồi làm việc trên laptop hay tán gẫu bạn bè để giải tỏa sức nóng trong lòng. Không ít sinh viên ngày nay đã tìm cho mình nơi học lý tưởng vừa có wifi lướt web vừa có không khí đủ yên tĩnh đế giải quyết và hoàn thành công việc của mình. Mùa nóng  không còn là cản trở nữa mà trở thành cơ hội lý thú để các bạn trẻ khám phá nơi mình sống, khám phá những nơi thú vị để tìm cho mình một khoảng lặng riêng. Bạn còn chần chừ gì mà không gọi bạn bè cùng nhau tán gẫu để giết thời gian nóng hổi vào những ngày đầu hè này nữa!

Đừng ngần ngại trước sức nóng oi bức của khí hậu mà hãy cùng nhau khám phá ra những điều thú vị mang đặc sắc riêng của Sài Gòn này nhé. Cùng nhau “giải khát” mùa hè bằng sự nhiệt huyết của tuổi thanh xuân và mang đến những màu sắc thú vị cho thời sinh viên nào!

Trinh Trinh
S Communications
www.UEHenter.com