Nối vòng tay lớn- Lễ hội văn hóa truyền thống của UEH

Cứ đến tháng 10 hàng năm, không khí ở UEH dường như trở nên háo hức và mới mẻ hơn bao giờ hết bởi sự gia nhập của những thành viên đầy tài năng- Tân sinh viên. Cũng như bao trường đại học lớn trên cả nước, để chào đón những bạn trẻ còn nhiều bỡ ngỡ này giúp họ có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường đại học năng động. UEH của chúng ta cũng có một lễ hội văn hóa cực thú vị mang tên –Nối vòng tay lớn.

 

1. Quá trình hình thành và phát triển.

Năm 1998 Lễ hội văn hóa “Nối vòng tay lớn – chào đón Tân Sinh viên” lần đầu tiên được tổ chức do anh Nguyễn Ngọc Thụy – Chủ tịch Hội Sinh viên (đương nhiệm) khởi xướng lên. Sự thành công của chương trình đầu tiên được sinh viên hưởng ứng tích cực, tạo tiền đề cho NVTL trở thành một hoạt động truyền thống của UEH

Từ khi thành lập đến nay, format chương trình vẫn gồm 2 nội dung:

– Ngày hội: bao gồm các gian hàng các Khoa/KTX; CLB/Đ/N trực thuộc tổ chức hoạt động giới thiệu truyền thống, lịch sử hoạt động của mình đến Tân Sinh viên thông qua các gian hàng trò chơi đầy thú vị.

– Đêm hội: trao các học bổng cho Tân Sinh viên; các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ sinh viên UEH và ca sĩ khách mời.

Tuy nhiên, quy mô các khu vực, gian hàng tăng dần theo từng năm do sự lớn mạnh về Khoa và CLB/Đ/N trực thuộc.

Mặc dù mô hình của lễ hội vẫn được giữ nguyên bản từ khi hình thành cho đến nay, nhưng chủ đề xuyên suốt lễ hội mỗi năm luôn được Ban Thư ký Hội Sinh viên trường thay đổi để đáp ứng nhu cầu sáng tạo và được thưởng thức sự sáng tạo ngày càng cao của sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung. Do đó, mỗi mùa lễ hội lại mang đến một sự mới mẻ và thu hút riêng.

Nối vòng tay lớn  2011

Nối vòng tay lớn 2011 với ý tưởng chủ đạo là bố trí khuôn viên trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trở thành một dải ngân hà lấp lánh trải qua 35 năm hình thành và phát triển tạo ra hàng ngàn vì sao muôn màu muôn vẻ. Qua đó, mỗi Tân Sinh viên K37 – ĐHCQ bước vào ngôi trường sẽ là một vì sao mới và tìm cho mình một chỗ đứng trong dải ngân hà để cùng nhau tỏa sáng rực rỡ và phát triển hơn.

Nối vòng tay lớn 2012

Nối vòng tay lớn 2012 Lấy ý tưởng của một đại dương rộng lớn, đa dạng và muôn màu. Và mỗi bạn Tân sinh viên K38 sẽ là những con trai được đón chào vào đại dương mênh mông của kiến thức và những điều mới mẻ, nhưng cũng từ đây sẽ phải trải qua những thử thách và rèn luyện, phấn đấu để tự bản thân mỗi con trai ấy sẽ tạo ra cho mình được 1 viên ngọc trai thuần khiết nhất. Mỗi viên ngọc trai tượng trưng cho một quá trình khai phá bản thân, trau dồi và không ngừng vun đắp cho mình những điều tốt đẹp nhất từ Đại dương UEH của mỗi tân sinh viên K38. Hãy chiến thắng bản thân và chinh phục cả đại dương bao la

Không những thế, sự phát triển về quy mô và chuyên nghiệp về tổ chức, cũng như format ngày một sáng tạo qua các mùa, NVTL khiến sinh viên UEH phải tự hào rằng ngôi trường của mình có một lễ hội văn hóa truyền thống thú vị, thu hút, tiếng tăm như vậy với bè bạn ở những trường đại học khác trên cả nước.

 

2. UEH- Xứ sở diệu kì.

Vừa diễn ra vào ngày 27 tháng 10, Nối vòng tay lớn 2013 – Chào đón Tân Sinh viên K39 với chủ đề “UEH- XỨ SỞ DIỆU KÌ” đã tiếp tục chứng minh sức lan tỏa đến tất cả sinh viên trong và ngoài trường.

Cũng như bao mùa lễ hội khác, trước giờ G, không khí trên các diễn đàn, các mạng xã hội của UEHers đã sôi nổi bàn luận về việc mua vé, các gian hàng trò chơi, ca sĩ khách mời năm nay là ai?… Và sảnh căn tin cơ sở B luôn náo nức nhộn nhịp vì sinh viên phải xếp hàng mới có được “chiếc vé vàng” bước vào đêm hội tại A.116

Không phụ lòng mong chờ của các bạn sinh viên, chủ đề “UEH – XỨ SỞ DIỆU KỲ” đã được trang trí cực đẹp và lạ mắt, sáng tạo suốt tổng thể chương trình từ Hệ thống nhận diện, các khu vực, gian hàng, cổng chào và sân khấu… Còn hội trường A.116 đã được dọn dẹp hết bàn ghế để đáp ứng quy mô ngày càng lớn của ngày hội. Điều đặc biệt của NVTL năm nay đó là được tổ chức vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 37 của UEH. Khi chiếc bánh sinh nhật được đưa ra thì cũng là lúc cả hội trường A.116 tràn ngập trong lung linh sắc nến và pháo bông cùng những lời ca bay bổng về tình bạn, mái trường của các bạn đến từ đội Văn nghệ xung kích càng làm tăng thêm niềm tự hào, tình yêu trong lòng sinh viên kinh tế đối với ngôi trường mà mình đã, đang và sẽ gắn bó suốt quãng đời sinh viên. Chính vì thế, NVTL 2013 đã trở nên thật trang trọng và ý nghĩa. Cùng với sự xuất hiện giao lưu văn nghệ của những khách mời đặc biệt là các bạn sinh viên xinh đẹp, tài năng đến từ học viện âm nhạc trường ĐH Woosong – Hàn Quốc, khiến cả A.116 như muốn bùng nổ.

Ngày hội NVTL 2013

(

Ngày hội NVTL 2013 – Các gian hàng ở giếng trời cơ sở A

Đêm hội NVTL 2013 kỉ niệm 37 năm thành lập UEH

Phần trình diễn mở màn đêm hội

Sau lễ hội, phóng viên Scoms đã có cuộc phỏng vấn với anh Dương Minh Mẫn- Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đồng thời cũng là Trưởng BTC chương trình.

PV:  Anh có thể cho biết điểm nổi bật của chương trình năm nay so với những năm trước?

Anh DMM: Mỗi năm đều có một điểm nổi bật hơn, và cũng không có căn cứ nào để so sánh năm nào nổi bật hơn năm nào cả. Quan trọng nhất là mang đến cho sinh viên tham gia chương trình một cảm nhận, một cái nhìn mới về tổ chức Hội Sinh viên.

Năm nay Hội Sinh viên trường thực hiện chương trình đúng vào ngày thành lập trường (27/10/1976 – 27/10/2013), Hội Sinh viên đã cố ý chọn đúng ngày này để làm Lễ hội để hơn 1000 sinh viên chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày thành lập trường. Ngoài ra, chương trình đêm hội còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên học viện âm nhạc trường ĐH Woosong – Hàn Quốc. Đây có thể nói là điểm nổi bật gây cho sinh viên tham dự một sự cuốn hút mới lạ.

Màn trình diễn của các vị khách nước ngoài

PV: BTC có cảm xúc như thế nào sau khi chương trình đã kết thúc thành công, thưa anh?

Anh DMM : Sau khi kết thúc chương trình, bản thân anh thì rất vui mừng vì đã mang lại cho Tân Sinh viên một chương trình ý nghĩa, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống Đoàn – Hội các cấp cũng như sẽ tìm cho mình một CLB/Đ/N trong trường để tham gia hoạt động rèn luyện bản thân. Thông qua chương trình, các bạn Tân Sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về tổ chức Hội, là người bạn luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường.

PV: Định hướng trong tương lai của lễ hội này là gì ạ?

Anh DMM: Trong tương lai, chương trình vẫn sẽ tiếp tục phát triển theo mô hình cũ gồm ngày hội và đêm hội. Nhưng ý tưởng chủ đạo chương trình thì sẽ luôn thay đổi theo từng năm để phù hợp với xu hướng phát triển, tình hình thực tế của sinh viên. Mỗi năm sẽ là một điều bất ngờ mà HSV trường mang đến cho Tân Sinh viên. Hãy chờ xem năm sau điều bất ngờ là gì nhé!!!

3. Là một niềm tự hào của Sinh viên Kinh tế.

Với sự phấn đấu không ngừng, đa dạng hóa về nội dung, chuyên nghiệp hơn các hình thức thực hiện, đồng thời vẫn đảm bảo tính hiệu quả, an toàn, an ninh và tiết kiệm trong công tác tổ chức. Lễ hội văn hóa truyền thống Nối Vòng Tay Lớn thu hút đông đảo sinh viên cũng như các doanh nghiệp tham gia thực sự là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn không chỉ riêng đối với các bạn tân sinh viên mà còn dành cho tất cả thành viên trong mái nhà UEH. Luôn nhận được phản ứng tích cực từ sinh viên sau các mùa lễ hội, Nối Vòng Tay Lớn khiến UEH tiếp tục khẳng định là lá cờ đầu trong công tác Hội cũng như phong trào sinh viên trên toàn thành phố.

Mùa tiếp theo của NVTL sẽ thu hút như thế nào? Tất cả được quyết định bởi chính bạn – Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM

                                                                  

Mạch Nha

www.uehenter.com

S Communications

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *