Nóng cùng phỏng vấn CDTN SVKT 2013

Để tuyển chọn những chiến sĩ phù hợp với Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2013, vào ngày 4/6/2013, tại cơ sở B Đại học Kinh tế, các đội hình đã tổ chức buổi phỏng vấn và thử thách team-work dành cho các ứng viên.

Các ứng viên phủ kín các hành lang trước phòng học trước giờ G

Đội hình Công tác Xã hội (CTXH)

Đã có hơn 50 sinh viên tham gia buổi phỏng vấn chiến dịch tình nguyện do đội Công tác Xã hội tổ chức. Buổi phỏng vấn diễn ra liên tục từ 7h30  đến 11h30, trải qua 2 vòng phỏng vấn: phỏng vấn thông qua phiếu trả lời và phỏng vấn trực tiếp (kiểm tra tình huống), được biết đây cũng là vòng quan trọng nhất để quyết định lựa chọn chiến sĩ.

Đội hình CTXH với số lượng ứng viên khá đông

Theo anh Lê Tuấn Phong- đội trưởng đội CTXH  cho biết, năm nay hơn 60 sinh viên nộp đơn nhưng dự tuyển phỏng vấn là 51, loại 9 đơn không đạt yêu cầu. Nhìn chung các khoa khác và đội CTXH, số lượng sinh viên tham gia đều giảm so với năm ngoái. Phần lớn lí do từ gia đình và không ít sinh viên đăng kí học vượt, học cải thiện…

Đội hình khoa Thương mại – Du lịch – Marketing (TDM)

Năm nay, lượng hồ sơ gửi về khoa lên đến gần 100 hồ sơ. Sau vòng 1 – Phỏng vấn, khoa đã chọn ra 60 bạn sinh viên thể hiện tốt nhất để bước tiếp vào vòng 2 – Teamwork.

Trưởng team Nhân sự cho biết: các bạn sinh viên năm nay khá tự tin và có kĩ năng tốt, ngoài ra, các bạn còn thể hiện được những tài năng như: MC, ca hát,…

Vòng 2 – Team-work, trong phần 1: giải quyết tình huống, các bạn sinh viên được chia thành những nhóm nhỏ và cùng giải quyết những tình huống do ban chỉ huy chiến dịch đưa ra. Nhóm “Đậu đậu đậu” chia sẻ: “Tụi mình đã tìm hiểu rất kĩ về Chiến dịch Tình nguyện từ các anh chị đi năm ngoái, vì vậy, tụi mình đã giải quyết đươc gần hết những tình huống đưa ra. Với sự chuẩn bị như vậy, cùng với tên nhóm “Đậu đậu đậu”, tụi mình hi vọng cả nhóm sẽ cùng vượt qua vòng team-work, trở thành chiến sĩ chính thức của Chiến dịch Tình nguyện năm nay.”

Team-work cũng gây cấn nhé

Đến phần 2- xây dựng chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu kĩ hơn về những hoạt động sẽ diễn ra tại điểm ở. Qua đó, các bạn sinh viên có thể nêu lên những sáng kiến, từ đó cùng nhau phát triển ý tưởng và lên kế hoạch thực hiện. Đội hình mong rằng, phần thi này sẽ giúp các bạn đoàn kết với nhau, tạo động lực cho toàn đội.

Đội hình khoa Ngân hàng:

7h30 tại B307 không khí thật náo nhiệt với 54 ứng cử viên đang sẵn sàng cho buổi phỏng vấn của khoa Ngân hàng.

Các thí sinh đều mang một hành trang không thể thiếu là chất lửa của chiến sĩ MHX để bước vào vòng phỏng vấn gay cấn. Các bạn ai cũng mong muốn mình sẽ vượt “ải” này để tiến đến mảnh đất Đăk Nông và cống hiến một mùa hè thật ý nghĩa tại nơi đây.

Nội dung phỏng vấn: các bạn sẽ được hỏi về nội dung hồ sơ các bạn đã đăng kí và xử lí các tình huống thực tế do các anh chị đưa ra.

Các anh chị phỏng vấn khá vui vẻ và thân thiện. Họ cho thời gian các ứng viên suy nghĩ trả lời, gợi ý những câu khó để các bạn bớt căng thẳng…

Buổi phỏng vấn đội hình khoa Ngân hàng

Giữa giờ một bạn K38 lên bắt bài hát Mùa hè xanh. Cả gian phòng thực sự bùng nổ.

Không khí mùa hè xanh thực sự bắt đầu nóng lên hứa hẹn một chiến dịch thành công tốt đẹp.

Đội hình khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) và Kinh tế Phát triển (KTPT)

Đến với phòng phỏng vấn B215 của khoa QTKD và KTPT mới biết các bạn chiến sĩ nhiệt tình như thế nào. Cả giảng đường rộng nhanh chóng được lấp đầy với hơn 70 chiến sĩ tham gia phỏng vấn. Khâu phỏng vẫn cũng được 6 anh, chị thuộc 2 khoa QTKD và KTPT triển khai và đúng  7h45 đã có những chiến sĩ đầu tiên lên với bàn “tử thần” trong cuộc chiến 2 chọi 1.

Tất cả các chiến sĩ đều thể hiện được tinh thần rất tốt nhưng không kém phần lo âu, có chiến sĩ lại tranh thủ dùng laptop tra google. ..

Nhận xét của anh Lê Thanh Hoài – Đội trưởng đội hình CDTN 2013 xã Đăk Hòa của Khoa QTKD và KTPT: “Các bạn có tinh thần rất tốt, anh nhận thấy được động cơ xuất phát từ mong muốn đi để cống hiến chứ không vì lý do cá nhân nào khác. Có khoảng 70 chiến sĩ tham gia/ tổng số 74 đơn phỏng vấn nhưng chỉ tiêu chỉ chọn ra 40 bạn, chất lượng chiến sĩ cao, có nhiều năng khiếu, sở trường và kĩ năng xử lý tình huống tốt nên gây áp lực lớn đối với những người được phỏng vấn.”

Nói về những khó khăn và thuận lợi khi kết hợp 2 khoa vào chung một đội hình, anh chia sẻ: “Thuận lợi trước hết đó là nguồn nhân lực dồi dào ở cả 2 khoa với số lượng lớn các chiến sĩ đăng kí; thứ 2 đó là kết hợp được thế mạnh mỗi khoa như KTPT có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía thày cô và các anh, chị cựu, còn khoa QTKD là kinh nghiệm trong các chương trình hoạt động từ đó tạo ra nguồn nhân sự ổn định và vững chắc. Tuy vậy khó khăn cũng khá nhiều, do 2 khoa đều là khoa lớn nên gặp khó khăn trong việc chọn lựa và kết hợp cách làm việc của từng khoa. Tuy nhiên các khó khăn ấy dần được giải quyết và tạo được sự thống nhất cao độ từ cả 2 khoa.”

Buổi phỏng vấn của khoa QTKD và KTPT cũng có sự tham dự của anh Dương Minh Mẫn- Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Đội hình Kí túc xá 135 và 43-45

Ngay từ lúc 6h30 các anh chị nằm trong ban phỏng vấn đã lên trường để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Ban phỏng vấn gồm các anh chị từ k33 đến k36 của cả 2 KTX, các anh chị đều là những người có kinh nghiệm trong việc tham gia mùa hè xanh ở các năm trước.

Trước khi vào phỏng vấn, các bạn được tham gia vào một số trò chơi tập thể và hát các bài hát về mùa hè xanh, không khí trở nên sôi nổi và giảm bớt căng thẳng.

Đúng 8h30 buổi phỏng vấn chính thức được bắt đầu, điểm khác biệt của năm nay là  các chiến sĩ tham gia phỏng vấn theo từng nhóm 4 người, mỗi người sẽ có 1’30s để tự giới thiệu về bản thân và các thế mạnh của mình.

Sau phần giới thiệu là phần  xử lý tình huống, các bạn được thảo luận theo nhóm từ 8 đến 10 phút sau đó trình bày và trả lời các câu hỏi từ phía các anh chị. Nhìn chung các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn năm nay đều rất bản lĩnh và tự tin, nhiều bạn sau khi phỏng vấn khá lạc quan về kết quả phỏng vấn lần này. Các anh chị trong ban phỏng vấn đã làm việc hết sức nghiêm túc và tích cực để có thể lựa chọn được những thành viên xứng đáng nhất cho đội hình KTX.

Đội hình chuyên Anh văn

Buổi phỏng vấn đội hình chuyên dạy Anh văn do CLB Bell Club đảm nhiệm diễn ra tại phòng B209.

Với số lượng các bạn tham gia phỏng vấn khoảng 20, cùng các thành viên của Bell Club, buổi phỏng vấn diễn ra một cách thân thiện và nhanh chóng.

Nhận xét về các chiến sĩ tham gia vòng phỏng vấn, các anh chị cho biết: “Đa số các bạn rất sôi nổi. nhiệt tình, nhưng vẫn còn một số bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa, nội quy chiến dịch. Thêm nữa, vì là đội hình chuyên dạy Tiếng Anh nên ngoài kĩ năng cần đòi hỏi trình độ tiếng Anh của các bạn.”

Đội hình khoa Tài chính Doanh nghiệp cũng có buổi phỏng vấn “nghẹt thở”

Ngày phỏng vấn khép lại sau những giây phút căng thẳng nhưng không kém phần phấn khởi của các bạn tham gia.

Danh sách các chiến sĩ chính thức tham gia Chiến dịch sẽ được đăng tải trên website: www.youth.ueh.edu.vn vào ngày 7/6.

Chiến sĩ Thông tin
www.uehenter.com
S Communications

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *