Nóng hổi ngày ra quân Tiếp sức mùa thi 2012

Đúng 7g30 sáng ngày 15/6, hơn 300 chiến sĩ Tiếp sức mùa thi 2012 đồng loạt “ra quân” tại 16 địa điểm thi của trường Đại học Kinh Tế. Với không khí sục sôi và năng động của các chiến sĩ, tất cả các đội hình trong ngày hôm nay đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Ngày làm việc đầu tiên

Ngày đầu ra quân của các chiến sĩ cũng là lúc mọi người làm quen với công việc của Tiếp sức mùa thi. Trong lần ra quân này, ngoài một số địa điểm không trực do trường thi nghề, thì các đội còn lại đều hăng hái tham gia chiến dịch.

DSCN4786

Các “chiến sĩ ruồi” đội 10 có phong cách ấn tượng cho ngày đầu tiên ra quân.

DSCN4742

Các chiến sĩ đội 14 đang coi lại một số thông tin chiến dịch nhằm chuẩn bị cho chiến dịch kì này.

Công việc chính của các đội ngày hôm nay là phân nhóm đi khảo sát nhà trọ và hỏi giá cả các địa điểm ăn uống. Theo đội 14 (Cơ sở B trường ĐH Kinh Tế), đến 9g45 nhóm khảo sát cuối cùng về đến điểm trực khi tìm thêm 8 khách sạn, 14 nhà trọ và 25 quán ăn (một số quán có giá ưu đãi cho sinh viên). Đội 7 (THPT Nguyễn Thượng Hiền) đã xuất sắc khi tìm được 500 chỗ trọ trong ngày ra quân đầu tiên nhờ vào sự hỗ trợ rất lớn từ Nhà thờ và các chùa trong khu vực. Đặc biệt, đội cũng tìm được địa chỉ quán cơm 2000đ giành cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 54/21 Lý Thường Kiệt vào các ngày 2-4-6 trong tuần. Riêng đội 16 (KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh) đã tìm được 500 – 600 chỗ trọ trong khoảng thời gian trước ngày ra quân.

DSCN4753

Cả đội 16 (KTX 43-45) cũng cùng nhau bàn lại các nội dụng cần giải quyết trong ngày.

Tại vị trí của đội 9 (THCS Minh Đức), hôm nay trường thi nghề nên có rất đông phụ huynh đứng chờ gây nên tình trạng ùn tắc giao thông. Vì vậy các chiến sĩ đội 9 nhanh chóng chia làm 3 nhóm nhỏ để phân luồng giao thông, trong đó 2 nhóm đứng trước cổng trường hướng dẫn cho các phụ huynh, và nhóm còn lại điều khiển xe đi đường. Như vậy chỉ trong vòng nửa tiếng sau, giao thông tại đây đã được các chiến sĩ giải quyết một cách trật tự.

Kết quả của sự cho đi.

Dù mới ngày đầu ra quân nhưng các chiến sĩ trường ta đã tạo nhiều thiện cảm đến mọi người xung quanh. Tại đội 6 (THCS Hoàng Văn Thụ), các chiến sị tại đây đã dành được sự ưu ái rất lớn từ cô lao công trong trường. Tại đây, cô thường ra hỏi thăm các chiến sĩ, và tặng nước đá cho các chiến sị đội 9. Cô tâm sự cô cũng có đứa con chạc tuổi và cũng tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi kì này nên rất thương và thông cảm cho các chiến sĩ.

DSCN4783

Cô lao công đang bỏ đá vào ca cho các chiến sĩ đội 6.

DSCN4780

Các chiến sĩ đội 6 cũng tặng những kết Big Cola cho một ông lão tại đây.

Một điều khá thú vị đã diễn ra tại đội 8 (THPT Võ Thị Sáu) khi nhận được một kí trái vải từ một cặp phụ huynh đến tư vấn về nhà trọ và tuyển sinh cho con em của mình. Chính sự đối đáp thân tình của các chiến sĩ đã gây được tình cảm quý báu từ các bậc phụ huynh. Bạn Quốc Anh (đội trưởng đội 8) cũng bày tỏ: “Cảm nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía Tổ bảo vệ của trường và bà con xung quanh điểm trực đối với chương trình TSMT, và …thành quả bự nhất là chùm vải và nụ cười thật ấm của một người mẹ”.

Kết

Dù chỉ là ngày đầy ra quân cho chiến dịch nhưng không khí và ngọn lửa nhiệt huyết của các chiến sĩ đã bùng cháy hơn bao giờ hết. Chặng đường Tiếp sức mùa thi vẫn còn phía trước, mong rằng các chiến sĩ chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành quả tích cực hơn trong những ngày sắp tới.

Chiến sĩ thông tin

S Communications

www.uehenter.com