Nức Lòng Đêm GALA Trao Giải Let’s On Air 2014 – Khi Người Ta Lớn

Như một cái hẹn với những thí sinh đã gửi tác phẩm dự thi, một cái hẹn với những sinh viên quan tâm đến cuộc thi, tối ngày 10/05/2014, tại Hội trường B322 của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã diễn ra đêm GALA trao giải của cuộc thi Let’s on air nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất và cùng nhìn lại chặng đường đã qua của cuộc thi.

Ngay từ sớm, các bạn thí sinh, nhóm thí sinh đã đến khá đông. Có lẽ đối với những ai đã gửi tác phẩm dự thi của mình thì sự hy vọng, tâm trạng hồi hộp chờ đợi kết quả là điều không thể tránh khỏi.

“Khởi động” cho đêm GALA là những tiết mục văn nghệ hết sức sôi động.

Tiếp theo chương trình là sự giới thiệu tóm tắt về nhóm S Communications, khách mời, nhà tài trợ và ban cố vấn cho cuộc thi.

Và giây phút mà bất kì ai cũng mong đợi đã đến! Những tác phẩm nào sẽ được vinh danh trong cuộc thi năm nay đã sắp được tiết lộ ngay giờ phút này.

Hạng mục được trao giải đầu tiên là Truyện ngắn. Năm nay, hạng mục này thu hút khá nhiều thí sinh tham gia với số lượng dự thi vượt qua 90 tác phẩm. Mặc dù không thể tham dự đêm GALA nhưng giám khảo Hamlet Trương của hạng mục truyện ngắn cũng có đôi lời gửi gắm đối với những thí sinh đã đạt giải: “Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục viết nhiều truyện ngắn hơn nữa và vẫn giữ được cách viết sáng tạo như vậy

Và đây là kết quả của hạng mục truyện ngắn:

Giải nhất: “Tôi chỉ muốn làm một người lớn có tâm hồn mãi mãi trẻ thơ”- Thân Thị Thu Hằng.

Giải nhì: “Chúng ta đều từng là trẻ con”- Vương Hữu Danh.

Giải ba: “18 khóc 30”- Nguyễn Ngọc Thùy An.

Tiếp theo là phần trao giải cho hạng mục Print Ad (Quảng cáo báo chí). Đối với hạng mục này và hạng mục Phim ngắn còn có thêm giải tác phẩm được yêu thích nhất được đánh giá qua số lượt share và like trên facebokk.Và theo như sự chia sẻ của Designer Lâm Thanh Tùng- giám khảo ở hạng mục này, tiêu chí chọn ra tác phẩm đoạt giải là cách thể hiện đơn giản nhưng đúng thông điệp, đúng chủ đề. Các bạn có bất ngờ về những tiêu chí này không?

Giải nhất Print ads: The choice in your hands

Kết quả của hạng mục Print ads:

Giải nhất: “The choices are in your hand”- Trịnh Đình Thiện
Giải nhì: “Chọn thử thách, đổi trưởng thành”- Nhóm 3H

Tác phẩm được yêu thích nhất: “Trưởng thành ơi”

Trước khi đến với trao giải hạng mục phim ngắn, một lần nữa, những tiết mục văn nghệ đã khuấy động không khí của Hội trường B322.

Những phim ngắn dự thi năm nay được giám khảo đánh giá cao về mặt chất lượng: từ góc quay, hình ảnh… cho đến ý tưởng và thông điệp mà phim gửi gắm.

Kết quả hạng mục phim ngắn:

Giải nhất: “Khờ”- Nhóm Dấu Workshop.
Giải nhì: “Ốc sên chạy”- M.I.X.

Phim ngắn được yêu thích nhất: “Giấc mơ”

Khi được hỏi những khó khăn và kỉ niệm nào các bạn đã có trong lúc làm phim, nhóm M.I.X đã chia sẻ: “Nhóm tụi mình mới thành lập thôi (ngày 24/03/2014). Có lẽ, đây là kỉ niệm khó quên được ở tuổi 18, 19 của tụi mình. Để có được tác phẩm này, chúng mình đã phải đổ mồ hôi, nước mắt và có đổ máu nữa. Đạt được giải từ LOA, tụi mình rất vui sướng và đây chính là động lực không hề nhỏ cho con đường tương lai của mỗi thành viên trong nhóm”.

Top 5 hạng mục Phim Ngắn

Còn ý tưởng của tác phẩm “ Khờ” đến từ đâu, các bạn có thắc mắc không? Theo như một thành viên trong nhóm Dấu Workshop chia sẻ: “Trong một lần, cả team cùng làm việc với nhau, mọi người cùng đùa giỡn với nhau và ai cũng cười như kẻ khờ. Khi đó nhóm có suy nghĩ một người khờ sẽ như thế nào và bộ phim ra đời”

Đối với tác phẩm “Khờ”, giám khảo có nhận xét: “Trong cuộc sống, có những lúc ta gặp khó khăn, nhiều áp lực nhưng đọng lại ở bộ phim đó chính là tình cảm anh em trong gia đình”.

Khi lớn, người ta thay đổi, có những thay đổi nhìn thấy được, sờ được. Nhưng cũng có những thay đổi khi nhận ra khiến bản thân phải giật mình. Đấy là quy luật, vì hiển nhiên ai cũng phải lớn lên cả thôi. Sống như thế nào, như con người trước đây hay sống một cách trưởng thành, trách nhiệm hơn, không ai có thể quyết định ngoài chính bản thân mình. Nhưng hãy để chúng ta tự lớn, lớn trong chính nhận thức, chứ không phải chỉ là đứa trẻ to xác. Đừng cố gắng tỏ ra trưởng thành, vì “Điều quan trọng không phải là sớm hay là muộn, mà là đúng lúc. Bởi mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó.” Hãy tận hưởng tất cả những gì cuộc sống đang và sẽ ban tặng cho mình. Hạnh phúc không từ bỏ một ai mà là ai trong chúng ta biết mình đang hạnh phúc. 

Cả Hội trường đã được xem phim ngắn “Khờ” và chắc hẳn ở mỗi chúng ta sẽ biết trân trọng gia đình mình hơn như thông điệp mà phim muốn gửi gắm. Và cuộc thi Let’s On Air 2014 đã kết thúc tại đây.

Trong quá trình tổ chức chương trình sẽ không tránh khỏi sai sót, mọi ý kiến đóng góp cho chương trình xin gửi về email: letsonair.2014@scommunications.org 

Cuộc thi Let’s On Air 2014 , chủ đề “ Khi người ta lớn…” nằm trong chuỗi chương trình Let’s On Air 2014, được tổ chức bởi Nhóm truyền thông Sinh viên S Communications, trực thuộc Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được hỗ trợ bởi:

·         Đơn vị đồng hành chương trình: Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

·         Đơn vị tài trợ giải thưởng: Trường đào tạo Mỹ thuật FPT- Arena, Học viện Quốc tế BMG

·         Đơn vị bảo trợ truyền thông: Yan News, Marketer Việt Nam

Xin chào và hẹn gặp lại ở Let’s On Air 2015!

Luhana & Ánh Nguyệt

www.UEHenter.com

S Communications