Ở UEH, Rẽ Lối Chọn Tình Nguyện Để Bắt Gặp Yêu Thương


Ở UEH, hơi thở xuân đã len lỏi vào từng ngóc ngách, cảm giác hào hứng bắt đầu lan tỏa trong tâm thức của mỗi người sinh viên, dẫu nhịp sống bận rộn thường nhật vẫn còn hiện hữu. Thời gian này, bài học trên lớp vẫn tiếp diễn, ngoài kia còn biết bao công việc và bộn bề lo toan: còn học tiếng Anh để kịp bạn kịp bè, còn đi làm thêm để phụ giúp ba mẹ nơi quê nhà vơi bớt phần nào gánh nặng, những mối quan hệ bạn bè “lâu rồi chưa gặp” với ngày hẹn cận kề… Chao ôi! Cuộc sống luôn biết cách làm cho ta phải bận rộn như thế! Vậy nên, giữa bộn bề công việc, chọn cho mình lối đi “thêm bận rộn, thêm nặng nhọc” thật là lạ thường. Ấy thế nhưng ở UEH, thật nhiều những con người đang mang trong mình sức trẻ sẵn sàng rẽ lối để đem đến một mùa xuân ấm áp hơn không chỉ cho đời, cho người mà còn cho tuổi trẻ của họ… Họ chọn tình nguyện, chọn sẻ chia, chọn cho đi và nhận lại vô vàn những thứ chẳng thể nào cân đo đong đếm, bởi lẽ đó là yêu thương.

hẳng có xuân nào mà ở UEH lại thiếu những chương trình về tình nguyện hay Công tác xã hội. “Tình nguyện” đã trở thành một phần gắn bó, một nét chấm phá đặc sắc trong nếp sống của sinh viên UEH. Chẳng cần biết ta lựa chọn đến với xuân tình nguyện vì lí do gì, có thể là ước mong vì cộng đồng, cũng có thể chỉ đơn giản là trải nghiệm, thảng hoặc cũng có những quyết định trong phút chốc như là hữu duyên,… thế nhưng dẫu là gì thì đến cuối cùng, khi nhận ra giá trị đích thực trong hai từ “tình nguyện”, ta sẽ vỡ òa trong bao nỗi niềm thân thương đến lạ!

Xuân đã về mà ngoài kia còn biết bao ngôi nhà xiêu vẹo trước gió; những bữa cơm chỉ dám mong đủ chứ không cần no, những đứa trẻ dẫu không muốn cũng buộc phải lo nghĩ đến chuyện làm sao tiếp tục đến trường; buồn biết mấy khi nghe các em nói: “Nhận được áo quần tụi em thích quá! Tết nay có áo mới rồi”,…

Là lần đầu đi tình nguyện, hay là lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa, thật khó có thể xua đi nỗi hoang hoải trong lòng, những dòng suy nghĩ cứ thế đan xen lẫn lộn, những nỗi buồn man mác len lỏi tâm tư. Mùa xuân, mùa của niềm vui, mùa an lạc và ấm áp nhưng chẳng thể nào khiến những mảnh đời bất hạnh quẳng gánh lo đi để đón nhận nó một cách trọn vẹn nhất.

Những ngày xuân bận rộn. Chúng ta chọn tình nguyện. Chúng ta gặp yêu thương. Nụ cười trong trẻo của các em khiến cuộc sống này tươi sáng hơn hẳn; lời cảm ơn, cái siết tay và ánh mắt thương mến của mọi người chính là điều giá trị nhất mà sinh viên chúng ta nhận được. Tình nguyện thì ra lạ lùng đến thế! Mùa xuân của mọi người sẽ thêm niềm vui, thêm ấm áp, và mùa xuân của chúng ta cũng được vun đắp bởi yêu thương. Chợt nhận ra những ngày cùng nhau lên chương trình đầy khó khăn, những ngày đi gây quỹ mệt mỏi muốn buông xuôi,… chẳng là gì nữa. Bởi lẽ yêu thương hôm nay nhận được đã là điều quá ý nghĩa rồi.

Một mùa xuân tình nguyện đi qua cho ta thêm một mùa xuân ý nghĩa. Một mùa xuân tình nguyện đi qua cho ta thêm một thời sinh viên đáng nhớ.. Tuổi trẻ chúng ta đẹp hơn từ những điều như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *