Prepare your capital: Khởi nguồn cuộc thi lớn – FSC 2012

Đến hẹn lại lên, trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM (FTU) với đơn vị tổ chức chính là Câu lạc bộ Chứng Khoán (SeSC) năm nay tiếp tục tổ chức một chuỗi chương trình về Tài chính – Chứng khoán hứa hẹn đầy hấp dẫn và thú vị. Mở đầu chuỗi chương trình là buổi Hội thảo “Prepare your capital” (Chuẩn bị nguồn vốn cho bạn) đã diễn ra tại khán phòng A21 của trường FTU, quy tụ đông đảo các sinh viên đam mê Tài Chính – Chứng Khoán trong và ngoài trường. Buổi hội thảo này có sự hiện diện các sinh viên của nhiều trường khác nhau như: Đại học Kinh Tế, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tài chính – Marketing và Đại học Ngoại Thương, ngoài ra, còn có sự góp mặt của hai diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính – Chứng Khoán: chị Hồ Diệu Vân – Nhân viên tín dụng ngân hàng HSBC, và anh Phạm Minh Tiến – Chuyên viên kinh doanh công ty chứng khoán Saigonbank.
 Toàn cảnh buổi hội thảo Prepare Your Capital
            Vì là chương trình đầu của một chuỗi chương trình lớn, buổi hội thảo được câu lạc bộ SeSC chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Thông tin về buổi hội thảo được lan truyền đi rất nhanh trên các diễn đàn cũng như được trong những buổi thảo luận giữa các bạn sinh viên. Lượng vé được bán không chỉ ở cơ sở nơi có đặt bàn mà còn được bán trên mạng. Theo thông tin từ câu lạc bộ tổ chức, lượng vé phát hành được bán hết chỉ trong vòng 2 ngày. Điều này cho thấy chương trình thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên từ nhiều câu lạc bộ học thuật đến từ các trường Kinh Tế – Tài Chính khác nhau.
            Buổi hội thảo có nội dung được thiết kế khá chặt chẽ với 2 phần chính và có sự đan xen các trò chơi vận động, thư giãn nhằm giúp các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái để tiếp thu những thông tin về tài chính, ngân hàng, và chứng khoán đang diễn ra. Trước khi bước vào buổi trò chuyện cùng diễn giả, hai người dẫn chương trình là Thùy Linh và Yến Nhi đã giới thiệu về cuộc thi “Financial Student Contest” (FSC 2012), phần trọng tâm của chuỗi chương trình Tài chính – Chứng khoán lần này. Đây là một cuộc thi lớn của trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 với quy mô toàn thành, mọi sinh viên khối ngành kinh tế trong thành phố đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi. Tiếp nối thành công của FSC 2011, cuộc thi “Financial Student Contest” năm nay sẽ hứa hẹn nhiều thử thách đầy thú vị với hình thức thi có nhiều sự đổi mới, tăng tính cạnh tranh giữa các nhóm dự thi. Bên cạnh đó, giải thưởng dành cho đội chiến thắng cũng vô cùng hấp dẫn với những suất học bổng từ nhà tài trợ Fgate.
            Hội thảo kết thúc, những lời cảm ơn cùng những bó hoa tri ân được gửi đến các diễn giả vì đã dành thời gian đến tham dự chương trình, và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực Tài Chính – Chứng Khoán.
Anh Tiến (chủ nhiệm CLB SeSC) trao hoa cùng lời cảm ơn đến hai diễn giả
Sự thành công của buổi hội thảo đã đánh dấu một bước khởi đầu tốt đẹp cho một cuộc thi lớn, hứa hẹn là một sân chơi học thuật đầy bổ ích cho các bạn sinh viên. Với sự thành công của Prepare your capital, cuộc thi Financial Student Contest 2012 sẽ hứa hẹn những gì, không còn bao lâu nữa, chúng ta cùng chờ xem nhé.
Đình Thanh

 

S Communications
www.uehenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *