[Preview Film] San Andreas: Cứu Lấy Gia Đình Trong Cơn Thảm Họa

Mùa hè 2015 sẽ là một năm hoành tráng với “The Rock”, hay Dwayner Johnson. Sau vai diễn sĩ quan cơ bắp Hobbs đáng nhớ trong Furious 7, anh tiếp tục tấn công mùa phim hè bằng một vai chính. Trong siêu phẩm thảm họa mới nhất của hãng New Line có tên San Andreas (Khe nứt San Andreas)

Bộ phim lớn nhất sau Hobbits

Đây là lần thứ hai Johnson hợp tác với đạo diễn Brad Peyton, người đã lọt vào mắt xanh của New Line Cinema sau khi giúp họ kiến bộn 335 triệu đôla với Journey 2: The Mysterious Island vào năm 2012. Preyton cho biết, ý tưởng về San Andreas đã đến thậm chí ngay sau Journey 2, nhưng phải cần thời gian để phát triển.

Kịch bản ban đầu có tên San Andreas: 3D được viết bởi Jeremy Passmore và Andre Fabrizio. Trong đó, San Andreas là tên một khe nứt địa chất chạy xuyên qua tiểu bang California. Các nhà khoa học đã dự đoán rằng nó có thể gây nên những trận động đất diện rộng với sức phá hoại kinh hoàng. Trên thực tế, khe nứt này đã gây ra ít nhất 5 trận động đất được ghi nhận trong lịch sử. Nghiêm trong nhất là vào năm 1906, khi khoảng 430 km đã đổ sụp tại vị trí thành phố San Francisco khiến 3000 người thiệt mạng. Cường độ đo được là 7,8 độ Richte.

Nhưng 7.8 độ vẫn là “nhẹ” so với những gì diễn ra trên phim. Sau 2 lần chỉnh sửa kịch bản, trong đó lần cuối vào tay các biên kịch của The Conjuring là anh em nhà Hayes, trận động đất trên màn ảnh sẽ ở vào 9,6 độ Richte. Để dễ so sánh, trận động đất lớn nhất nhân loại ghi lại được là ở Chile năm 1960, khoảng 9,5 độ Richte. Còn trận động đất kinh hoàng gây ra sóng thần khiến hơn 200 ngàn người thiệt mạng ở Indonesia vào năm 2004, “chỉ” ở mức 9,2 độ Richte.

Để tái hiện được sự khủng khiếp của con số “9,6”, hãng New Line đã chấp nhận bỏ ra kinh phí 110 triệu đôla để Peyton thoải mái sáng tạo hơn. Đây là số tiền lớn nhất mà hãng này chấp nhận đầu tư sau loạt The Hobbits đình đám. Đây cũng là phim lớn nhất trong sự nghiệp của Peyton, một đạo diễn trẻ chỉ mới 36 tuổi. Anh cho biết rằng, kinh phí lớn kèm theo thử thách lớn, và mỗi ngày anh đều phải “vắt óc suy nghĩ” cách để quay những đại cảnh hoành tráng sao cho hấp dẫn nhất. “Đây là một công việc khó khăn,” anh cho biết. “Nhưng cũng là một công việc trong mơ và đầy lôi cuốn đối với tôi.” Kết hợp với kỹ xảo hiện đại, Peyton tin rằng bộ phim sẽ khiến người xem choáng ngợp khi chứng kiến cả bang California thành bình địa trên màn ảnh.

Chủ đề hàn gắn gia đình

Nhưng linh hồn của phim, như lời Peyton, nằm ở một câu chuyện giản dị hơn rất nhiều. Trận động đất tưởng như là một tai họa, lại chính là cái cớ, một động lực để hàn gắn một gia đình tan vỡ. Tình cảm gia đình mới là chủ đề chính, và trận động đất là cái nền cho hành trình đó.

Trong phim, Johnson vào vai Ray Gaines, một phi công sở cứu hỏa Los Angeles, đã cứu được người vợ cũ (Carla Gugino) trong cơn thảm kịch. Sau đó, cùng nhau họ tìm cách để cứu lấy cô con gái (Alexandra Daddario), vẫn còn sống sót ở nơi nào đó tại San Francisco. Họ không chỉ phải vượt qua thử thách về thời gian, về hạn chế phương tiện, về những mối nguy treo lơ lửng, mà còn phải vượt qua những rạn nứt và chia cách trong nhau.

“Đây là một câu chuyện rất thú vị về một gia đình đã trải qua bi kịch, và trong khi không hề nhận thức được, đã tìm kiếm một cách để tái hợp lại với nhau,” Peyton nói. “Qua những sự hỗn loạn, họ lại bị chia cắt một lần nữa và sau đó tìm thấy nhau, và tìm thấy một chút của bản thân họ mà tưởng như đã mất.” Peyton thừa nhận anh đã “may mắn” khi có cả Johnson và Gunigo, nữ diễn viên giàu kinh nghiệm từng tham gia Sin City (2005) và Watchmen (2009), “ở chung một đội”. Cả hai đã đóng chung với nhau trong 2 phim trước đó, và rất tự nhiên, có được mối liên hệ và phối hợp tuyệt vời trên màn ảnh.

Những bài bình luận sớm đã khen ngợi diễn xuất chân thực của “The Rock”, người vẫn luôn duy trì cả những vai phụ ấn tượng và vai chính trong những năm qua. “Johnson đã chứng minh vừa có cả sức lôi cuốn lẫn sự vui vẻ dễ chịu. Và chỉ sau vài cảnh đầu, bạn sẽ hoàn toàn quên đi cơ thể to lớn của anh và nghĩ nhiều hơn về một người đàn ông bình thường đang cố tái hợp với gia đình,” trang bình luận RTE viết. Ngoài ra, một vai diễn đáng chú ý khác là cô con gái (dù thực tế chỉ nhỏ hơn Johnson 13 tuổi) Daddario. Nữ diễn viên xinh đẹp sinh năm 86 vừa có một năm thành công với một vai phụ đáng chú ý trong serie ăn khách True Dectetive, đóng cạnh hai tài tử Oscar Mathew McConaughey và Woodley Harrelson. Sau đó là vai chính trong bộ phim kinh dị Texas Chainsaw 3D. San Andreas hứa hẹn sẽ là một bước tiến sự nghiệp quan trọng của cô.

Dù ngoài lề bộ phim, nhưng San Andreas cũng đã tạo được thiện cảm với người hâm mộ, khi đã đứng ra làm cầu nối thông tin cho thảm họa động đất tại Nepal vào tháng 4 vừa qua. Đoàn làm phim đã thêm vào những thông tin về việc liên hệ trợ giúp và hướng dẫn cách xử lý với thảm họa tự nhiên vào trong các chiến dịch quảng bá của mình. Họ cũng đưa địa chỉ trang Prepare And Help (Chuẩn bị và giúp đỡ), một trang chuyên giúp đỡ nạn nhân thảm họa trên toàn thế giới, vào trailer của mình. Một cử chỉ đẹp cần thiết và nên được nhân rộng tại Hollywood hiện nay.

                                                                                                                             Theo Galaxycine

                                                                                                                          S Communications

                                                                                                                     www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *