[Preview] Kill Me 3 Times: Món Ăn Lạ Trong Mùa Bom Tấn

Sau một năm mệt nhoài vì phải du hành vòng quanh thế giới, nam diễn viên hài người Anh Simon Pegg đang định trở về nhà sum họp với gia đình. Rồi một kịch bản được gửi đến, có tên Kill Me 3 Times (Ba lần chết hụt).  Pegg đọc rồi gọi điện ngay cho đạo diễn Kriv Stenders và nói : “Tôi muốn làm, nhưng liệu anh có thể quay trong 2 tuần được không?”

 

 

Kịch bản là một món quà

Giống hệt như Pegg, vị đạo diễn người Úc Stenders, người nổi tiếng với bộ phim hài xuất sắc năm 2011 Red Dog (Chó đỏ), không thể cưỡng lại kịch bản khi lần đầu tiên đọc nó. “Đó là một kịch bản rất vui khi đọc, nó như thể nhảy khỏi trang giấy, và là kiểu kịch bản khiến bạn có thể ‘nhìn thấy’ ngay khi đọc lên, tôi yêu thích tình tiết của nó. Thật sự được sắp đặt rất thông minh.”

Là kịch bản đầu tay, nhưng James McFarland đã khéo léo tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, dù có phần quái đản. Simon Pegg vào vai một tên sát thủ máu lạnh, được một gã thương nhân thuê để giết chính vợ hắn ta. Ở cuối đoạn trailer chính thức, gã nói “tôi yêu vợ mình rất nhiều” và nhân vật của Pegg bật cười đáp lại “vậy anh có cách thể hiện tình yêu điên rồ nhỉ.” Một kịch bản pha lẫn chất hài hước và máu me đặc trưng, đẩy lên cao trào khi gã sát thủ nhận ra, hắn không chỉ có một mình.

Có thể thấy rằng phong cách của Kill Me 3 Times khá giống với những phim từng làm nên tên tuổi của Simon Pegg trước đây, đặc biệt là Hot Fuzz (Cớm chiến, 2008). Người xem phải chuẩn bị tinh thần cho cả những nụ cười sảng khoái và các màn hành động bạo lực, kiểu bạo lực tưng tửng thường thấy ở thể loại này. Như một cảnh được tiết lộ, gã sát thủ chuẩn bị bắn kẻ thù thì bất ngờ điện thoại reng. Hắn dừng tay, rút điện thoại ra, vừa nghe vừa cho một viên đạn vào đầu nạn nhân.

Và sẽ có rất nhiều người chết, bởi là một phim nói về những sát thủ cùng săn lùng con mồi, và dĩ nhiên, sẽ săn lùng lẫn nhau. Simon Pegg đã đùa trong một cuộc phỏng vấn: “Để chuẩn bị cho vai này, tôi đã đi vòng quanh để tập giết người… Chỉ đùa thôi, nhưng khi đọc kịch bản, tôi đã cảm thấy đó là điều tôi thật sự muốn làm, là nhân vật tôi rất muốn được đóng.” Vì thế, anh sẵn sàng bỏ đi thời gian nghỉ ngơi bên gia đình để tham gia dự án. Sự thú vị của nội dung đến vào nửa sau, khi những âm mưu, mối quan hệ, và bất ngờ về nhân vật chính được lật mặt. “Đối với những nhà làm phim thật sự yêu phim ảnh, kịch bản này là một món quà,” đạo diễn Kriv nói.

Sự kết hợp hoàn hảo

Dù không làm nhiều phim trong sự nghiệp (6 phim tính đến trước Kill Me 3 Times), nhưng Kriv Stenders là một trong số ít đạo diễn Úc luôn để lại ấn tượng mỗi khi ra mắt tác phẩm mới. Ông có khả năng khai thác tốt ở cả mặt hài hước (Red Dog) lẫn tâm lý nặng và tình cảm (như Boxing Day-Ngày quà tặng, 2007), khiến ông vô cùng phù hợp với chất phim của Kill Me 3 Times.

Còn sức hút chính, linh hồn của cả bộ phim, nằm ở tài năng của Simon Pegg. Nổi tiếng với bộ ba “Máu và kem” của đạo diễn Joe Wright (thường đóng cặp chung với anh bạn mập  Nick Frost), Pegg hiện là một trong những danh hài hàng đầu nước Anh. Với Kill Me 3 Times, anh còn muốn hơn thế nữa. “Tôi từng là một diễn viên hài trước đây, nhưng hiện tại tôi là một diễn viên, và tôi muốn theo đuổi thật sự nghiêm túc,” Pegg nói. Nhân vật sát thủ trong phim có đủ chiều sâu và sự phức tạp để anh thể hiện, và người xem sẽ rất ngạc nhiên khi biết vai trò thật sự của hắn. Đó là một nhân vật thú vị.

Như lời đề nghị ban đầu, Pegg chỉ quay cùng với đoàn làm phim trong 2 tuần rưỡi, bởi thời gian hạn hẹp. Và vì anh tin rằng “tôi có thể làm được.” Cuối cùn, tài năng cùng phong cách của anh đã tạo ra không khí mà bộ phim cần đến. Nữ diễn viên Alice Braga, trong vai người vợ, đã miêu tả về ảnh hưởng của Pegg: “Tôi cảm thấy được trung tâm của phim là Simon Pegg. Simon là một diễn viên tuyệt vời, thông minh, và là một người rộng rãi. Tôi nghĩ rằng bộ phim đã trở thành chính Simon.” Trong khi nam diễn viên Luke Hemsworth cho rằng “ngay từ phút đầ tiên, anh ấy đã thiết lập tông chính cho bộ phim này, một điều rất khó để tìm được,” và anh chỉ tiếc rằng “tôi rất muốn xem bộ phim trở thành thế nào nếu anh ấy ở cùng với chúng tôi trọn thời gian.”

Được quay hoàn toàn ở Úc, quê hương của đạo diễn Kriv Stenders, và lấy bối cảnh trong một thị trấn gần biển có tên Eagles Nest (Ổ đại bàng). Một lần nữa, Stenders mang đến cho người xem những cảnh quay đẹp và mang không khí riêng của đất nước này, một dạng du lịch thu nhỏ. Kill Me 3 Times sẽ giống như một món ăn lạ miệng trong mùa phim cháy nổ này.

Kill Me 3 Times ra mắt ở Việt Nam với tựa “Ba lần chết hụt”, công chiếu tại cụm rạp Galaxy từ ngày 17/4/2015

Theo galaxycine.vn
S Communications
www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *