Print ads – Quảng cáo báo chí là gì?

Sơ lược về Print ads

    1.   Định nghĩa: Print ads là một hình thức quảng cáo được xếp vào loại quảng cáo báo chí. Đó là các dạng quảng cáo bằng hình ảnh, câu chữ hình thành trên một tác phẩm “in ấn”.

Print ads từ cuộc thi LOA 2013: Sự vô cảm

Cấu trúc: thông thường có thể chia 1 print ads ra làm 4 phần:

  1. a.    Headline:

Đây là yếu tố rất quan trọng góp phần tăng sự thể hiện và tính hiệu quả trong 1 Print-ad. Thông thường Headline sẽ là những từ được in đậm, cỡ chữ to, phá cách font chữ nhằm làm nổi bật để gây chú ý đầu tiên và mạnh nhất đối với người xem. Phần này sẽ do copywriter thể hiện.

Vai trò: Một Headline quan trọng nhất là truyền tải thông điệp của mình qua các dạng khác nhau bằng lời nói, chữ viết. Đôi khi trong một vài trường hợp, Headline sẽ không xuất hiện khi tất cả những thông điệp nó cần truyền tải đã được bao gồm trong Hình ảnh (image).

Các yếu tố:

+ Title (Tiêu đề): là những lời copy mang tính nhấn mạnh, gợi mở hay liên tưởng đến vấn đề được nói đến trong Print ads hoặc đôi khi là tên của vấn đề đó.

+ Slogan (khẩu hiệu): đôi khi tiêu đề bao gồm slogan. Slogan xuất hiện khi print-ad này nói trực tiếp tới vấn đề và  sẽ làm nổi bật thông điệp hay định vị được chứa trong trong slogan.

+ Key Message (thông điệp) : Một vài Print ads sẽ truyền tải điều mình muốn nói trong mỗi một Print ads bằng thông điệp. Thông điệp sẽ hướng người xem hiểu vấn đề và cảm nhận được những gì một Print ads cần nói.

  1. b.    Art:

Đây là một phần không thể thiếu trong một Print ads và là yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự thành công của một Print-ad. Sự thể hiện ý tưởng sáng tạo sẽ được truyền tải bằng hình ảnh trong phần này. Art là tất cả những hình ảnh chứa trong một Print ads từ những hình ảnh chính và trang trí một cách hiệu quả, hài hòa nhằm tác động tới người xem qua sự tiếp xúc bằng thị giác một cách hiệu quả nhất.

Vai trò: Trong các yếu tố thì hình ảnh có tác động mạnh nhất đối với người xem. Phần này sẽ giúp người xem hiểu rõ vấn đề mà Print ads đó cần nói qua sự diễn giải vấn đề bằng cách hình ảnh liên quan tới thông điệp hoặc vấn đề nói trong Print ads, đồng thời bổ sung cho hoặc thay thế Headline truyền tải thông điệp.

Các yếu tố:

+Image: Phần hình ảnh chính trong Print ads, nó sẽ bao gồm các hình ảnh liên quan tới vấn đề được nói trong Print ads (hình ảnh mang thông điệp). Những hình ảnh này sẽ được sáng tạo bởi Art Director và do PhotoGrapher thể hiện.

+ArtWork: Sự hoàn thiện về hình ảnh trong Print ads. Bao gồm hình ảnh chính (image) và những họa tiết trang trí, đường viền, nền… để nhằm làm nổi bật lên hoặc bổ sung tăng sự thể hiện ý tưởng của Image. Thông thường phần này sẽ được thêm vào bởi những designer bằng các phần mềm thiết kế.

  1. c.     Bodycopy:

Đây là phần copy bổ sung chi tiết các vấn đề trong Print ads. Phần này thường là các dòng chữ nhỏ (so với Headline) hay tóm gọn trong một đoạn văn nằm ở xung quanh Headline hoặc ở bên dưới của một Print ads. Nhưng tùy theo mục đích và nội dung của vấn đề trong Print ads thì phần này có thể có hoặc không xuất hiện.

Vai trò: Bodycopy sẽ trình bày nội dung, thông tin đầy đủ, rõ ràng, chi tiết của vấn đề nhằm đưa ra cái nhìn toàn diện hoặc bổ sung các yếu tố liên quan tăng sức thuyết phục cho một Print ads.

Các yếu tố:

+ Copy (đoạn văn): Đoạn văn nằm trong Print ads để cung cấp các thông tin, yếu tố mà người làm nên nó muốn đưa ra để phục vụ mục đích nào đó.

+ Information (thông tin): Cung cấp các thông tin cho vấn đề liên quan chi tiết hoặc bổ sung các yếu tố, thành phần của vấn đề đó.

+ Figure (Minh họa): Đưa ra các vấn đề khác, các tiêu chuẩn, bằng cứ, lý do để miêu tả,, minh họa cho những gì được diễn giải trong Print ads.

+ Note (Chú thích): Chú thích các vấn đề quan trọng, khó hiểu hoặc đưa ra các thông tin ngoài lề cho vấn đề trong Print ads.

  1. d.   Brand:

Đây là phần cuối cùng của một Print ads. Phần này thường nằm ở cuối cùng hoặc nằm ở một góc trong Print ads. Nó thường nằm biệt lập để người xem có thể nhận ra nó hoặc cần xem xét khi quan tâm tới vấn đề được đặt ra trong Print ads.

Vai trò: Cung cấp các yếu tố, thông tin về nhà sản xuất, người đại diện cho vấn đề để người xem nắm bắt được cuối cùng ai là người đang đối thoại, giao tiếp với mình qua Print ads.

Các yếu tố:

+ Brand Name: là tên của thương hiệu được nói đến hoặc có thể thương hiệu đại diện cho vấn đề được nêu ra trong Print ads.

+ logo: Logo là phần xuất hiện không thể thiếu trong một Print ads. Thông thường, Logo là yếu tố tối thiểu để giúp người xem các vấn đề trong Print ads là do ai cung cấp, đồng thời “bảo chứng” cho chính nó.

+ Contact: bao gồm địa chỉ, số điện thoại và cách thức liên lạc để người xem biết thêm về người đang đối thoại với mình và dùng để liên lạc nếu có vấn đề cần thiết.

Ví dụ: Một số yếu tố trong Print-ad có thể được linh hoạt thay đổi hoặc lược bớt tùy theo tính chất và mức độ mạnh của thông điệp được diễn giải.

Print ads từ cuộc thi LOA 2013: Sự vô cảm

www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *