Quản Trị Du Lịch – Khách Sạn: “Giấc Mơ Không Phải Lúc Nào Cũng Là Thiên Đường”

Nếu vậy chuyên ngành quản trị lữ hành và quản trị khách sạn sẽ trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho các bạn. Trong những năm trở lại đây, du lịch đã được xác định là một trong những ngành trọng điểm để phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt những nhà hàng – khách sạn, công ty về du lịch lữ hành để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một thử thách lớn đối với thế hệ nguồn nhân lực mới – một  nguồn nhân lực có đủ kiến thức chuyên môn và kĩ thuật nghiệp vụ để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của thị trường lao động.

“Một chuyên ngành thật sự khơi dậy trong tôi sự thích thú và đam mê”

“Một nơi tôi có thể tự trải nghiệm từ quá trình tích lũy kinh nghiệm mà không phải quá nặng nề thiên về kiến thức”

“Một công việc được hưởng thụ nhưng cũng lắm chông gai”

Đó chỉ là một trong số ít những ý kiến của các bạn đã và đang thật sự quan tâm tới ngành. Với tất cả những ai yêu thích những chuyến đi và mong muốn được làm việc với con người thì đây thật sự là một chuyên ngành phù hợp. Theo học chuyên ngành quản trị lữ hành, bạn sẽ được trải nghiệm những môn học mới như: Hướng dẫn du lịch, Du lịch thể thao và giải trí, Du lịch sinh thái và khám phá,… Điều đó tạo giúp cho bạn có thể đáp ứng được nhiều vị trí công việc trong tương lai từ việc hướng dẫn viên du lịch đến điều hành, thiết kế tour. Còn với một chuyên ngành mới hoàn toàn như quản trị khách sạn, những môn học về quản trị nhà hàng, quản trị sự kiện và hội nghị sẽ là một vùng đất mới để khám phá.

Song song với những điều hấp dẫn về hai chuyên ngành cũng là những thách thức không hề nhỏ đối với các bạn sinh viên nếu muốn theo học chuyên ngành này. Điều bắt đầu là các bạn phải nhìn lại những gì mình có và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để thử thách chính mình.

 Với nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành du lịch, để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong tương lai thì ngoại ngữ chính là chìa khoá quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Nếu bạn chỉ nghĩ theo học du lịch để được đi thật nhiều thì hãy suy nghĩ laị, du lịch không đơn thuần là chuyến “ rong chơi” cho những kẻ mộng mơ mà bên cạnh đó, bạn cần phải trau dồi thật nhiều kĩ năng chuyên môn và cả kĩ năng mềm. Những khoá học giao tiếp, cách thu hút đám đông cùng với kĩ năng sắp xếp, quản lý công việc và khối kiến thức về lịch sử, địa lí cũng đang chờ bạn khám phá.

Như giảng viên Thục Hân chia sẻ, những kiến thức trong nhà trường sẽ không bao giờ là đủ cho khối ngành năng động này. Tự bản thân mỗi người phải không ngừng trau dồi kĩ năngnghiệp vụ. Do đó, mỗi bạn phải tự tham gia những khoá học đào tạo ngắn hạn tại Saigon Tourist, hoặc tìm kiếm những cơ hội thực tập tại các khách sạn với những vị trí cơ bản như: buồng phòng, bồi bàn trong bộ phận ẩm thực tại nhà hàng. Tất cả điều đó giúp CV của bạn nổi bật trong tương lai.

Hãy tự đóng vai trò là một hướng dẫn viên và một điều phối tour chuyên nghiệp cho bạn bè, tại sao không? Qua đó, kĩ năng giao tiếp và khả năng xử lí tình huống của bạn cũng được nâng lên đáng kể, kèm theo là những kiến thức bổ ích về thực tế, văn hoá, đời sống của nơi mà bạn đến sẽ tạo nên không chỉ những kỉ niệm đẹp với bạn bè mà còn là những điểm sáng cho công việc của bạn.

Khi đã biết rõ về những khó khăn cũng như sự thú vị của ngành, hãy dành một khoảng lặng để lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với chính mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *