Râu Production: Tư Duy Để Trở Nên Khác Biệt

 

Mang trong mình đam mê với môn nghệ thuật thứ 7, Râu Production mong muốn tạo ra những sản phẩm thật chất lượng để phục vụ cho khán giả. Chính vì lẽ đó, nhóm đã chọn Let’s On Air 2016 là sân chơi lý tưởng để bước đầu thực hiện khao khát và biến ước mơ của mình thành hiện thực qua bộ phim “Replay”.

https://www.youtube.com/watch?v=wixc9_98uwo

Đối với Râu Production, chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” thật sự là nguồn cảm hứng mới mẻ cho nhóm, bởi một lẽ, chủ đề năm nay đã đánh trúng hiện trạng, tâm lý giới trẻ ngày nay khi thông tin dư luận trở nên xô bồ hơn bao giờ hết và không có sự kiểm soát. Phương châm của Râu Production là đem lại những sản phẩm không chỉ chất lượng ở nội dung mà chất ở cả nghệ thuật và triết lý.

Tuy là một chủ đề vừa gai góc vừa thách thức, song với nguồn cảm hứng bất tận và sức sáng tạo không ngừng, nhóm đã bắt tay làm nên bộ phim ngắn “Replay” đầy ý nghĩa. Tuy vậy đối với nhóm, những khó khăn khi làm phim là điều không thể tránh khỏi. Bản thân mỗi thành viên đều không chuyên trong lĩnh vực điện ảnh, mỗi người lại theo học những ngành nghề khác nhau. Và cản trở lớn nhất chính là tài chính và diễn viên. “Sau khi có kịch bản và đòi hỏi một số lượng diễn viên tương đối nhiều, nhóm thật sự gặp khó khăn trong khâu casting. Rất may chúng tớ đã tìm được những bạn trẻ có cùng đam mê và nhiệt huyết để hỗ trợ nhóm” – một thành viên trong nhóm chia sẻ. nên dù phim “Replay” được quay chỉ trong một ngày nhưng đã trở thành đứa con tinh thần mang nhiều tâm huyết và kì vọng của nhóm tại sân chơi Let’s On Air 2016.

Dù mới chỉ chân ướt chân ráo đến với làm phim và lần đầu tham gia sân chơi lớn như Let’s On Air 2016, Râu Production đã mang đến cho khán giả những thước phim vô cùng ấn tượng và đặc sắc. “Replay” được dựng theo khuynh hướng hình tượng hóa, mượn hình ảnh lớp học để mô phỏng hiện thực xã hội ngày nay – khi mà con người đang bị dẫn dắt bởi dư luận và dần mất đi chính kiến và tư duy phản biện. Tác phẩm gây ấn tượng bởi hình ảnh cậu bé học sinh dám vượt qua bao nhiêu cản trở và áp lực của đám đông, dư luận để đi theo chính kiến của riêng mình. Cậu dẹp bỏ nỗi sợ của chính mình để dám làm khác và sống khác đi. Hình ảnh cậu học trò cũng chính là thông điệp mà Râu Production muốn gửi đến người xem – hãy dám khác biệt, dám tin vào bản thân, biết dừng lại để suy luận và đưa ra phán quyết, chớ đừng vội hòa lẫn mình vào dòng chảy xã hội.

Tất cả thành viên của nhóm cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi đứa con đầu lòng được khán giả đón nhận nhiệt tình và nhận được những phản hồi và góp ý tích cực. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, nhóm cũng nhận thấy những hạn chế về diễn xuất và kĩ thuật của mình. Trong thời gian tới, Râu Production sẽ cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong những sản phẩm kế tiếp và mong muốn được nhận sự giúp ủng hộ nhiệt tình từ người xem.


Giải 3 Hạng mục Phim Ngắn (thứ hai từ bên trái qua)

Râu Production chia sẻ rằng các bạn thật sự hào hứng và yêu thích chủ đề năm nay của Let’s On Air. Và nhóm cũng tin rằng giới trẻ ngày nay cần nhiều hơn những động lực để giúp họ tin tưởng hơn vào giá trị bản thân, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn về sự tác động của lời nói trong xã hội. Bên cạnh những thành công tại Let’s On Air, Râu Production cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến S Communications vì đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên thể hiện suy nghĩ và tiếng nói của mình qua những thước hình và âm thanh sống động, cũng như làm thỏa lòng những bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật.

Ban tổ chức chương trình Let’s On Air cảm ơn những thông điệp và giá trị tốt đẹp mà Râu Production đã mang đến sân chơi này, hi vọng nhóm sẽ có thêm nhiều dự án, tác phẩm để gửi đến khán giả mang đậm màu sắc của Râu Production. Hẹn gặp các bạn với những thành công lớn hơn.

Thanh Vy
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *