[Review Sách] Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình

“Nhiều người nói là mình thích đàn guitar, thật sự họ chỉ thích cái hình ảnh cầm đàn chơi một cách phong trần, khiến cái em gái đổ ầm ầm như trên phim ảnh mà thôi chứ không thật sự thích quá trình rèn luyện gian khó tốn thời gian, công sức, để chơi guitar thật hay…”

Ấn tượng với câu nói chân thật, dí dỏm và hơn hết là đúng đến “từng centimet” của anh chàng Huỳnh Vĩnh Sơn, một “Copywriter” có tiếng trong nghề Quảng cáo mà tôi đã tìm đến cuốn sách “Ý tưởng này là của chúng mình”.

Quyển sách nhỏ này sẽ hé mở cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới của một Công Ty Quảng Cáo Sáng Tạo (Creative Agency) và những buồn, vui chẳng thiếu của một Copywriter, nghề “thời thượng” trong mắt bạn trẻ nhưng vốn lâu nay vẫn bị che mờ bởi một lớp sương mù mà Google không vén nổi.
Những cảm nhận chân thật của tác giả cùng với cách viết như một lời tâm sự gần gũi sẽ giúp chúng ta dễ dàng thấu hiểu hơn. Những niềm vui, nỗi buồn trong ngành sẽ được bộc lộ rõ ràng, những chiến dịch quảng cáo được đưa ra làm ví dụ, đều là những chiến dịch làm mưa làm gió trong ngành từ xưa đến nay. Bạn có nhớ đến đoạn quảng cáo một thời “ hoa đi con- phong lan”, sẽ được bộc lộ lý do hình thành . Cuốn sách không chỉ giúp ích cho người muốn theo đuổi ngành Quảng cáo mà còn là một cuốn sách cho những người mới đọc sách, cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về ngành cực hot này. Mặc dù sách hầu như là chữ, nhưng chính tác gỉả đã làm chúng ta lôi cuốn vào câu chuyện và giúp chúng ta nhận ra rằng: Sáng tạo không phải là cái gì lớn lao cả, đó là làm những điều để xung quanh tốt đẹp hơn.

Như tên sách “Ý tưởng này là của chúng mình”, hãy cứ can đảm nghĩ, táo bạo làm, ý tưởng luôn ở quanh ta, thế giới này cần sự tươi mới của bạn đến dường nào!

Đôi nét về tác giả:
HUỲNH VĨNH SƠN (SÓI ĂN CHAY)
Sáng lập ToiyeuMarketing.com, weblog về Marketing, Communication, Creative… được các bạn trẻ rất yêu thích lắm vô cùng, không ngừng chọi đá, quăng gạch suốt 5 năm qua.
Sau 4 năm lăn lộn với nghề Copywriter, dằn vặt vô số Marketer và nhãn hàng tại các tập đoàn quảng cáo đa quốc gia, Vĩnh Sơn đã góp phần làm nên kha khá mẫu quảng cáo khiến người tiêu dùng hoang mang, đồng nghiệp bàng hoàng.
Với thú tính sáng tạo và năng lượng thừa mứa của tuổi trẻ, Sói Ăn Chay đã ghi dấu ấn bằng một số thành tích:
• Huy chương vàng “Hội Khoẻ Phù Não 2013” khu vực phía Nam.
• Giải nhất “Sáng Tạo Khoẻ” 2012.
• Khách mời của chương trình “Như Chưa Hề Có Cuộc Brainstorm” số 70
• Giải chiếu cố cuộc thi “Tưởng Là Có Ý” 2012.
• Áo vàng chung cuộc Cúp Agency TP. HCM 2011.
• “Ý Tưởng Chạng Vạng Của Năm” do Hiệp Hội Ma Kà Tưng (Marketer) Việt bình chọn (2010).

Huỳnh Thái Huy, Trang Hilton
Nguồn: https://www.facebook.com/DocsachcungTrangHilton
S Communications
www.UEHenter.com