[S Communications] Tân Hiệp – Một Ngày Để Nhớ

Chương trình Công tác xã hội đầu xuân 2017 đầy ý nghĩa mang tên “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” do nhóm Truyền thông Sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ được diễn ra vào ngày 15/1/2017 tại trường tiểu học Tân Hiệp, xã Tân Hiệp, tỉnh Long An. Với mục đích mang không khí Tết đến gần hơn tới các em học sinh ở đây, chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi thú vị cũng như trao những phần học bổng để giúp đỡ phần nào khó khăn mà các em đang phải đối mặt.

“Tết, tết, tết, tết đến rồi,
Tết, tết, tết, tết đến rồi !
Tết đến trong tim mọi người”

Thật vậy, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là chúng ta lại được đón Tết cổ truyền của dân tộc. Trong lòng mỗi người ắt hẳn cũng sẽ có những nôn nao, hồi hộp khó tả. Nhất là trẻ con, những bé ở độ tuổi tiểu học, Tết với các em là hàng ngàn những cung bậc cảm xúc khác nhau : được nghỉ học, được ba mẹ mua sắm quần áo mới đón Tết, được ăn bánh kẹo Tết,… Nhưng ở đâu đó vẫn còn những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Tết với các em ấy  từ lâu đã không còn là Tết,  từ lâu các em đã không thể có được những cái Tết đủ đầy, ấm áp và trọn vẹn như các bạn cùng trang lứa. Chính vì thế, trong đợt Công tác xã hội đầu xuân 2017, Nhóm Truyền thông Sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình mang tên: “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”. Chương trình năm nay sẽ đến với ngôi trường tiểu học Tân Hiệp, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An vào ngày 15/1/2017.


(Chú thích: Trường sau khi được hỗ trợ xây lại nhưng hoàn cảnh của các em học sinh ở đây vẫn rất khó khăn)

Xuyên suốt chương trình sẽ là các hoạt động vì cộng đồng và tạo sân chơi muà Tết cho các em học sinh:

  • Sơn sửa lại hệ thống trường lớp vì trường còn nhiều khó khăn, không có điều kiện cải thiện cơ sở vật chất.
  • Thăm hỏi và trao tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng.
  • Trao 25 suất học bổng cho các em tiểu học nghèo vượt khó.
  • Tổ chức đêm văn nghệ xuân
  • Tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi tập thể.  

Tết là để cho đi…

Tân Hiệp là một xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An, đồng bằng sông Cửu Long, giáp với biên giới Campuchia. Xã hiện nay có điều kiện kinh tế rất khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ. Chính vì vậy mà các em học sinh tuy chỉ mới 7- 8 tuổi nhưng để được đi đến trường với chúng là cả một quãng đường dài. Có những em nhà xa, ba mẹ lại không có điều kiện đưa đón, các em phải đi bộ gần hơn 1,5 giờ đồng hồ để đến trường. Mặc dù nhà trường đã cố gắng rất nhiều trong việc hỗ trợ các em nhưng chính điều kiện của nhà trường cũng không cho phép. Nhiều em phải đối mặt với nguy cơ thôi học, chỉ có thể hoàn thành chương trình tiểu học, sau đó làm việc để phụ giúp kinh tế gia đình. Hầu hết những dụng cụ học tập, sách vở mà các em sử dụng đều là đồ mà các em được cho, được cấp. Ngay cả khi hết tập, hết viết cũng không biết làm sao cha mẹ các em có thể mua cho các em, khi mà miếng ăn, cái mặc trong gia đình với họ đã là quá sức.

Có nhìn thấy ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên của các em, chúng ta mới thấy chạnh lòng. Việc đến trường với các em vốn đã là quá xa xỉ, đừng nói gì đến Tết, đến quần áo đẹp, món ăn ngon hay bao lì xì đỏ. Chính vì thế, chúng tôi muốn mang đến các em chút “không khí xuân”, chút “Tết” để các em được sống đúng với lứa tuổi của mình, tạm gác lại những khó khăn mà các em đang phải đối mặt.

Nhưng với khả năng của một sinh viên, chắc hẳn những điều chúng tôi có thể làm chỉ là những mảnh ghép rất nhỏ trong vô số những mảnh ghép mà các em đang còn thiếu. Hơn lúc nào hết, chúng tôi cần sự giúp đỡ, sự ủng hộ của các bạn cho chương trình, để chúng tôi có thể thay bạn trao nó đến tận tay các em học sinh.

Chúng tôi cần bạn để làm nên một ngày đầy ý nghĩa ở Tân Hiệp

Ban tổ chức chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn đến các em học sinh tại đây. Các bạn chỉ cần cho đi một chút, nhưng với các em đã là những món quà Tết đầy ý nghĩa mà các em được nhận. Có thể là bút, viết, sách vở cũ hay một khoản tiền tiết kiệm nhỏ của các bạn. Tất cả tấm lòng của các bạn đều sẽ được chúng tôi trao tận tay các em học sinh. Các bạn có thể quyên góp:  

  • Sách về cuộc sống, truyện tranh, truyện cổ tích để đóng góp thêm cho phòng đọc sách tại trường
  • Bút ( Bút chì, bút mực tím, bút bi xanh,…)
  • Tập vở

Thông tin liên hệ:

Trần Yến Phương

Số điện thoại : 0120 666 2534

Thời gian nhận quyên góp : từ ngày 12/01 đến 14/01
Hãy để mùa Tết nay với bạn và với các em học sinh tại trường tiểu học Tân Hiệp trở thành một mùa Tết tràn đầy ý nghĩa từ chính hành động của chúng ta. Đừng ngần ngại quyên góp và tham gia cùng chúng tôi trong chương trình này vì bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà bạn cho đi. Bạn sẽ nhận lại sự ý nghĩa của Tết mà có thể bấy lâu nay bạn đã bỏ quên hay nhận lại được sự ấm áp trong trái tim từ chính nụ cười của các em học sinh nơi đó.

Xuân Hà
S Communications

Comments