Sách kinh điển và sinh viên thời hội nhập

Nằm trong chương trình “UEH 500 và sách kinh điển”, buổi hội thảo “Sách kinh điển và sinh viên thời hội nhập” diễn ra vào ngày 20/4/2012 đã thu hút nhiều bạn sinh viên có niềm đam mê với sách tham gia.

Diễn giả trong buổi hội thảo là chị Dạ Thi hiện đang công tác tại đại học Hoa Sen thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ những phút đầu tiên của buổi nói chuyện, chị đã gây được sự thích thú trong các bạn sinh viên khi tổ chức các trò chơi tương tác như: tam sao thất bản, nhớ tên sự vật, sự việc và chữ số.

hinh3

Thông qua các trò chơi tưởng chừng rất đơn giản này, chị Dạ Thi đã chia sẻ với các bạn sinh viên những thông tin thú vị về bộ não con người và cách chúng ta ghi nhớ những dữ liệu.

Buổi hội thảo còn là cơ hội để các bạn sinh viên biết cách sử dụng trí não mình hiệu quả. Làm sao để nhớ lâu, làm sao để nhớ được nhiều thông tin cùng một lúc và làm sao để có thể sắp xếp mọi dữ liệu có trật tự nhất? Các câu hỏi đều được chị Dạ Thi trả lời thỏa đáng thông qua cách thể hiện thú vị và đầy dí dỏm.

hinh2

Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng trí nhớ, chị Dạ Thi còn chia sẻ kinh nghiệm đọc sách nhanh thông qua việc sử dụng song song mắt và não bộ. Đọc nhanh khi chúng ta tập trung, không bị sao nhãng bởi những tác động xung quanh. Và hơn hết, việc đọc sách nhanh cần được luyện tập trong một thời gian khá dài để có thể trở thành thói quen của chúng ta.

Các bạn sinh viên còn tự tạo một không khí sôi nổi khi lần lượt chia sẻ với nhau những thói quen đọc sách của mình. Những thói quen tốt được các bạn khác ghi nhận trong khi đó những thói quen chưa tốt lại được chính bản thân bạn sinh viên đấy sửa chữa sau khi buổi hội thảo kết thúc.

hinh5

Việc đọc nhanh sẽ giúp mọi người tiếp thu được lượng kiến thức lớn trong thời gian hạn hẹp. Điều này rất có lợi, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên, bởi các bạn chính là những người thường xuyên tiếp xúc với sách vở, với các văn bản và con chữ.

Diễn ra song song với phần trình bày của chị Dạ Thi là phần trưng bày sách ngay tại hội trường. Các đầu sách kinh điển được giới thiệu và sắp xếp rất trật tự đã tạo ra sự thích thú trong các bạn tham gia hội thảo. Các đầu sách được trưng bày đa phần là các sách về kĩ năng sống, kĩ năng lãnh đạo, cách thức kinh doanh… Đây có lẽ là dụng ý của ban tổ chức khi đa phần các bạn sinh viên dự hội thảo đều là sinh viên kinh tế, những doanh nhân tương lai của đất nước.

hinh1

hinh4

Scoms xin lấy ý kiến của một bạn sinh viên tham gia buổi hội thảo thay cho lời kết: “Tuy tên buổi hội thảo không được thu hút lắm nhưng phải tham gia rồi mới biết buổi hội thảo hay đến chừng nào. Buổi hội thảo rất bổ ích vì sau hôm nay, mình đã biết cách sử dụng bộ não và đôi mắt của mình trong việc ghi nhớ và đọc sách. Ngoài ra mình còn làm quen được vài người bạn cùng niềm đam mê với sách như mình nữa.”

Cẩm Vân

S Communications

www.uehenter.com