Sài Gòn, Ăn Gì Cho Bớt Nóng?

  1. Sương Sáo Phục Linh

Trời nắng nóng thế này mà có một ly chè sương sáo phục linh thiệt đã còn gì bằng. Chén chè to đùng đủ loại topping giải nhiệt mùa nóng: nào là nước dừa, hột é, thạch dừa, dứa, nhãn nhục, sương sáo, phục linh giòn giòn nhai vui miệng, cục củ năng bự bự, nước chè thanh chứ không quá ngọt, mà giá lại chưa đến 20 nghìn. Thật đáng để thử phải không nè các bạn?

Địa chỉ: 200 Lê Quang Sung, P6, Q6, TP.HCM

Hình ảnh: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/che-thap-cam-phuc-linh

 

  1. Yaourt Hạt Đác

Yaourt  hạt đác nhiều hương vị thoải mái quẹo lựa, yaourt nhà làm mềm mịn còn hạt đác mềm dai, ăn miếng nào mát người miếng đấy cực thích luôn. Có các vị như chanh dây, dâu tằm, dứa còn có cả sữa chua thạch lá nếp, lá cẩm,.. đều đồng giá 25 nghìn luôn. Quán cũng ở khá gần cơ sở B của chúng ta luôn, UEH nhà mình ngại gì không thử nè?

Địa chỉ: Yaourt Ghế Gỗ, 268 Tô Hiến Thành, Q10

Hình ảnh: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/yaourt-ghe-go

 

  1. Chè Sinh Viên

Đúng như tên gọi luôn, quán này có đủ loại chè ngon mát lạnh: chè bưởi, chè sâm bổ lượng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu đen, đậu ngự, chè 3 màu, chè bubuchacha, chè thốt nốt,… đều với giá 7 nghìn thôi nè. Ngoài ra còn có mấy món ăn vặt nữa đó.

Quán cách cơ sở B của chúng mình có 1km thôi, mau mau rủ đồng bọn đến chén no nê mát lạnh thôi nào!

Địa chỉ: 007 Lô R, Chung cư Ngô Gia Tự, P3, Q10, TP.HCM

Hình ảnh: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/che-sinh-vien-ngo-gia-tu/goi-mon

 

  1. Nước Sâm Dừa Cần Thơ

Là một trong những món đặc sản ở vùng đất Tây Đô, hàng nước sâm dừa được “du nhập” lên thành phố bởi anh chủ người Cần Thơ. Dừa và sâm được đựng hủ keo múc bằng gáo dừa đúng kiểu dân dã. Thức uống thơm ngon này có cách chế biến khá lạ đó là nước sâm hòa cùng nước dừa tươi lại thêm miếng cơm dừa giòn giòn, sần sật ăn vui miệng lắm. Nước sâm ở đây có vị ngọt thanh, rất thơm, “uống tới đâu mát tới đó”, giá cho một ly “to đùng” chỉ 15 nghìn ngon mê ly.

Địa chỉ: 807 Hoàng Sa, P.9, Q.3, TP.HCM

Hình ảnh: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/sam-dua-ba-nam-hoang-sa

 

  1. Đá Bào Mật Trái Cây

Được xem là bản “bingsu Việt” hoàn hảo, món đá bào mật trái cây đã và đang được lòng giới trẻ Sài Gòn, đặc biệt là các tín đồ tráng miệng. Chỉ 15k/ly thập cẩm 3 vị mật, đầy ắp và tuyệt đối hấp dẫn. Cứ liên tiếp 1 lớp đá, 1 lớp sốt mật và trên cùng là các loại mật thêm sữa đặc béo béo thơm thơm, đá bào như hòa tan cùng sốt luôn, không hề là kiểu trên đậm đà dưới nhạt nhẽo. Có bánh quế ăn kèm cũng cực ngon luôn nha.

Địa chỉ: Đá bào Hưng Trí, 738 Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam

Hình ảnh: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/da-bao-mat-trai-cay-quang-trung

 

  1. Tàu Hủ Đá

Mọi người đã quá quen với chén tàu hủ truyền thống ấm thơm hương gừng rồi? Vậy thì mình giải nhiệt với tàu hủ đá nghen. Trời nóng thế này, ăn một ly tàu hủ mềm mịn, mát rượi, cốt dừa béo béo, lại có cả bánh lọt dai dai nhai vui miệng thiệt chẳng còn gì bằng. Giá một ly tàu hủ thơm ngon như thế chỉ có 9 nghìn thôi nè, mau mau hú hí với đồng bọn thôi!

Địa chỉ: 42 Trương Định, P. Bến Thành, Q1, TP.HCM

Hình ảnh: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/tau-hu-da-bo-bia-truong-dinh

Bài viết: Thùy Tiên
Nguồn hình ảnh: Foody
Thiết kế: Thùy Trinh
UEHenter.com

S Communications

 

Comments