Sài Gòn Và Nỗi Lo Nữ Sinh Mất Tích, Kẻ Cướp Lộng Hành

Chiều ngày 25-3, phía công an huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xác nhận vân tay, và các cuộc điều tra xác thực rằng nữ sinh chết đuối cách đây vài ngày là chính là Lê Thị Hà Phương. (sinh năm 1993, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM)

Sau 13 ngày mất tích và những nỗ lực tìm kiếm từ gia đình và bạn bè. Điều đáng buồn và không ai mong đợi đã xảy ra với gia đình bạn Lê Thị Hà Phương khi nhận được tin dữ này. Trước đó, Phương mất tích khi đang trên đường đi thực tập  từ KTX ĐH Kinh tế (43 -45 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5) đến Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình (số 5, đại lộ Xuyên Á, Dĩ An, Bình Dương). Đây là một điều vô cùng đáng buồn và không ai mong muốn. Chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình chị Lê Thị Hà Phương.

Sài Gòn và biến loạn

Không những là vụ việc mất tích của chị Lê Thị Hà Phương. Vài tuần qua còn xuất hiện nhiều hiện tượng gây xôn xao và lo lắng cho mọi người. Đặc biệt là vụ việc của một số thành phần dàn cảnh cướp xe và các vụ việc như cố ý chửi bới rồi đánh người đi đường cướp xe. Đây là hồi chuông đáng báo động cho xã hội. Đáng nói là địa bàn xảy ra các vụ việc nói trên tập trung ở quận 10, quận 7, quận 3 và ở ngay các khu tập trung đông người qua lại. Hiện các thông tin về các vụ cướp mà nhiều bạn trẻ mắc phải đang được chia sẻ thông tin rất mạnh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy của các Nhóm săn bắt cướp (SBC) trên phạm vi TP.HCM đã xác nhận rằng, đây là thông tin chưa được kiểm chứng và vẫn chưa hề thấy "Hương mắt lồi" – một "nữ quái" có tiếng chuyên cướp giật với thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Anh Sin , thành viên của đội SBC đã chia sẻ: "Từ khi Hương ra tù thì lực lượng Cảnh sát hình sự và Đội săn bắt cướp Sài Gòn cũng đã “ưu tiên” theo dõi. Tuy nhiên, từ 1 năm trước đến nay không ai thấy Hương "mắt lồi" xuất hiện trên địa bàn thành phố. Thời gian gần đây thông tin về đối tượng này lại rộ lên, nhưng qua các trang mạng không chính thống đăng tải, và nếu người đọc để ý một chút thì sẽ biết họ lấy lại thông tin cũ rồi thêm chi tiết là trích dẫn từ các tài khoản trên trang mạng xã hội làm người dân hoang mang. Nếu thực sự Hương "mắt lồi" xuất hiện và thực hiện những hành vi như miêu tả nhiều lần như vậy, chắc chắn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, vì hiện giờ tại các tuyến đường đều có sự giám sát của lực lượng này 24/24".

Tuy nhiên, "cẩn tắc vô áy náy", mọi người, đặc biệt là các bạn nữ cần cẩn thận và cân nhắc khi ra ngoài vào buổi tối trong thời gian gần đây để tránh những sự việc hy hữu có thể xảy ra.

Một số gợi ý để tự bảo vệ bản thân

Tuyệt đối không được tin tưởng hay trò chuyện cùng người lạ mặt. Đặc biệt là khi tham gia giao thông và di chuyển bằng xe bus. Kẻ gian có thể ra tay tại những đoạn đường bỗng nhiên “vắng lặng” hay khi xe bus đông nghẹt người.

Không nên ra ngoài khi về đêm. Đặc biệt là tránh lưu thông trên những con đường hay vắng người qua lại.

Khi có người lạ “kè kè” theo bạn khi đang tham gia giao thông, nên giữ bình tĩnh quan sát xung quanh tấp ngay và lề đường, quán cà phê, hay nơi đông người… khi phát hiện có những hành vi lạ từ những người đó.

Nếu bỗng nhiên có một em nhỏ xuất hiện nói lạc đường và có cả địa chỉ nên đưa em nhỏ ấy đến ngay cơ quan công an gần nhất. Tránh tuyệt đối không đưa em về địa chỉ cụ thể đó.

Bỗng nhiên có người lạ mặt chạy lại và kêu hô chửi mắng bạn trong khi bạn chưa kịp hình dung chuyện gì đang xảy ra thì đừng nên hoang mang mà nghe theo người lạ. Tốt nhất là ngay lập tức tìm đến sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Tri hô lớn để mọi người chú ý và kịp thời giúp bạn khi có trường hợp xấu xảy ra.

Có thể nói trong những ngày qua, các bạn sinh viên đang rất hoang mang vì hiện trạng xung quanh. Vì vậy cần cẩn thận và chú ý đến xung quanh. Hãy cố gắng bảo vệ bản thân. Đừng nên lơ là, mất cảnh giác, tránh những hậu quả khôn lường xảy ra.

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com