Sáng tạo để bảo vệ môi trường cùng ngày hội “Sức trẻ Kinh tế 2013”

Nhằm chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013), đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống của nhà trường và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong toàn thể Đoàn viên, sinh viên trường; tạo điều kiện giao lưu học hỏi bổ ích thông qua các hoạt động giữa sinh viên các khóa trong trường, qua đó tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết; tuyên dương các cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc năm 2012, BCH trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động “Sức trẻ kinh tế 2013”.

Chuỗi hoạt động “Sức trẻ kinh tế 2013” diễn ra tại cơ sở A và B từ ngày 22/03 đến ngày 24/03/2013

Sáng ngày 23/03/2013, tại sảnh B đã diễn ra hoạt động “Thùng rác thông minh” thu gom vỏ chai nước bảo vệ môi trường. Hoạt động được sự quan tâm từ phía nhà trường và hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Đại diện cho Hội sinh viên trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Huy Vũ – UVTK Hội sinh viên trường cùng đồng chí Nguyễn Văn Hoàng Thiện đã đến dự và trực tiếp chỉ đạo các hoạt động.

Là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình “Giờ Trái Đất năm 2013”, tuyên truyền việc bảo vệ môi trường trong sinh viên toàn trường, “Thùng rác thông minh” đã thu hút không ít các bạn sinh viên tham gia.

Các bạn tham gia được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm được phát 20 ngàn đồng để mua dụng cụ nhằm tận dụng các rác thải, tái chế thành những vật dụng có ích.

 Các bạn hào hứng thảo luận lên ý tưởng cho sản phẩm

 Hình các hoạt động sinh viên kinh tế được trưng bày tại sảnh

 Sản phẩm “góc học tập” của nhóm chơi đến từ khoa toán thống kê

Mỗi đội chơi có thời gian 25 phút để hoàn thành sản phẩm của mình và có 5 phút để thuyết trình sản phẩm.

 Một bạn sinh viên đang thuyết trình sản phẩm

Bạn Thanh Hà (K36 – khoa Toán thống kê) chia sẻ: Mình rất hào hứng với hoạt động bổ ích này, tuy chỉ có thời gian ngắn và chi phí có hạn nhưng chúng mình vẫn cố gắng tạo ra những sản phẩm có ích được tái chế từ rác thải. Mình hy vọng hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên hơn để việc bảo vệ môi trường được tuyên truyền ngày càng sâu rộng và kích thích sức sáng tạo trong sinh viên chúng ta. 

 Phần âm nhạc sôi động trong hoạt động

Kết thúc chương trình, đội KTX dành giải kinh tế với sản phẩm máy thu gom rác, giải thưởng sáng tạo thuộc về đội chơi của khoa toán thống kê với ý tưởng về góc học tập, nhóm chơi của khoa thương mại – du lịch – marketing với sản phẩm “Sự tiến hóa loài người” đạt giải ấn tượng.

Buổi hoạt động thành công tốt đẹp với sự hào hứng của đông đảo các bạn sinh viên. Tuy chỉ là một hoạt động nhỏ nhưng góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường và sáng tạo với sinh viên nói chung, sinh viên kinh tế nói riêng.

Phương Thảo
www.uehenter.com
S Communications 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *