Sau Một Học Kỳ Đầu “Bão Giông”, K44 Nghĩ Gì?

Không khí Tết đang kéo đến, học kỳ mới lại bắt đầu, học phí vừa hoàn thành, rớt môn hay không vẫn chưa rõ,… Giáng Sinh vừa trôi qua không bao lâu nhưng đã có hàng tá thứ mà các bạn sinh viên cần phải lo lắng. Song, tất cả những điều ấy chẳng phải mối quan tâm hiện tại của chúng tớ, mà câu hỏi cần được trả lời ngay lúc này chính là: Sau một học kỳ đầu “bão giông”, K44 nghĩ gì?

Các bạn ấy đã làm quen chưa, đã có bạn mới chưa, đã thuộc về một câu lạc bộ nào chưa? Nếu cậu cũng tò mò thì ngại gì không cùng chúng tớ điểm qua một vài cảm nghĩ của K44 về UEH nhé!

“Lên đại học rất sướng” – cú lừa ngoạn mục

Nhớ những ngày còn tung tăng tại trường cấp Ba, các cô cậu học sinh ngây thơ luôn bảo nhau: “Người lớn nói lên Đại học rất sướng: vừa được học ngành mình thích, học ít chơi nhiều, ngày học ngày nghỉ. Tóm gọn là nhất định phải vào được Đại học”.

Sau một học kỳ đầu trải nghiệm tại UEH, K44 thừa nhận: Đúng là “SƯỚNG” thật! Này thì ngày “ngập ngụa” trong deadline; này thì hôm “sấp mặt” với bài tập và LMS; lại còn phải “chạy đua” dăm ba chứng chỉ IC3, Toeic mới được tốt nghiệp.

Lời khuyên rút ra là: “Ôi, các bé ngây thơ ơi, bị lừa rồi!”

Đăng ký học phần – cuộc chiến chưa có hồi kết

Và đương nhiên rồi, nhắc đến Đại học thì chẳng thể nào bỏ qua “cuộc chiến” đăng ký học phần. Nhớ những hôm group lớp bàn luận sôi nổi: giảng viên này khó lấy điểm, học thể dục môn này thì chắc mẩm sẽ rớt, cậu chuyển qua lớp này học với tớ cho vui,… Rồi ngày ấy cũng đã đến, thời điểm trang đăng ký vừa được mở ra thì chưa đầy vài phút sau đã “đóng băng”, tưởng như có thể nghe thấy âm thanh click chuột của hàng ngàn sinh viên khắp các quán net.

Tóm lại: “Có khó mới có mới có miếng ăn” – Có nhanh tay thì mới có lớp để học.

Nỗi đau bãi giữ xe hết chỗ

Dù số lượng sinh viên UEH tăng lên từng ngày, dù tình trạng xây cơ sở mới hãy cứ đều đặn nhưng tuyệt nhiên chỉ một thứ không thay đổi: bãi giữ xe vẫn kích thước cũ…

Vậy nên hằng ngày, sinh viên chẳng lạ gì khung cảnh sân trường “chi chít” những xe và xe. Nếu xe cậu được xếp ở hàng giữa thì lấy xe ra là cả một quá trình “đấu tranh”. Không những vậy, đối với cơ sở E, đi trễ hay sớm thì vẫn phải tìm nơi khác mà gửi vì sức chứa của sân chỉ tầm… 100 xe là cùng.

Kết luận: Thà chạy cơ sở bằng buýt còn hơn “lao đao” vì không chỗ gửi xe.

Chạy loanh quanh các cơ sở giảm hẳn vài cân

Hẳn trước khi vào UEH, các bạn sinh viên đã biết đến danh tiếng – “thiên đường của những cơ sở”. Thế nên ai cũng cho rằng: “Trường sẽ sắp xếp cho mỗi năm học một nơi. Đi phượt thế thì còn gì bằng”. Song, tiếc thay không phải là “mỗi năm”, mà là “mỗi ngày”. Sáng quận 1, trưa quận 6, chiều quận 10 là có thật các cậu ạ! Nếu giải “Phượt thủ của năm” có tồn tại thì UEH-ers tự hào nắm chắc phần thắng.

Học bổng là gì, có ăn được không? Ngày biết điểm thi – một bầu trời đổ vỡ.

Tóm lại: Nếu có hai con cua, cua to và cua nhỏ. Tớ sẽ là cua nhỏ. Con hoc bong khi nao moi la cua to?

Bài viết: Lea Nguyen
Hình ảnh: RUMS
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *