Sea to Sea – iUnite – Đêm hội văn hóa đầy sắc màu

Đã là sinh viên Đại học Kinh Tế TP.HCM, hẳn các bạn đã rất quen thuộc với chuỗi chương trình đặc biệt của Khoa Thương Mại – Du Lịch – Marketing: SEA TO SEA; đây là chuỗi chương trình thử thách tài năng tiếng anh của các bạn sinh viên, đặc biệt kỹ năng làm bài thi TOEIC. Là một sân chơi học thuật bổ ích và vui nhộn, SEA TO SEA thực sự đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên sau ba năm tổ chức; trong đó, có lẽ đêm gala tổng kết là đêm được các bạn mong chờ nhất.

Đến với đêm hội Sea to Sea – iUnite, các bạn được đắm mình vào sắc màu văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Gần 1200 bạn sinh viên vừa ngỡ ngàng vừa hứng thú với những màn trình diễn vô cùng đặc sắc của các tiết mục nhảy – múa – hát theo phong cách của Anh, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức, Nhật và Việt Nam.Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào từng tiết mục, chúng ta sẽ lược qua những nội dung chính của đêm chung kết SEA TO SEA.

 

Mở đầu cho buổi lễ, Phó bí thư đoàn TNCS Huỳnh Phước Nghĩa đã có một bài phát biểu ngắn gọn về nội dung và ý nghĩa của chuỗi chương trình, sau đó, những lời cảm ơn và quà tặng được gửi đến cho những nhà tài trợ (SoundMax, EQuest, trung tâm anh ngữ AMA,…), những người đã góp phần mang lại sự thành công cho chương trình; tiếp đến, phần thưởng được trao cho những thí sinh xuất sắc vượt qua 2 vòng thi TOEIC. Với vẻ mặt rạng rỡ, các bạn đoạt giải giơ cao giải thưởng của mình, có thể nói đây là đêm hạnh phúc nhất của các bạn. 
Mỗi đêm hội đều có một chủ đề, một câu chuyện để kể, đêm hội SEA TO SEA: iUnite cũng có một chủ đề, một thông điệp: đó là sự đoàn kết của toàn thể dân tộc trên thế giới trước những khó khăn thử thách. Một đoạn phim được chiếu cho thấy sự phẫn nộ của các thần linh trước việc tàn phá Trái Đất của con người; để tránh sự trừng phạt của các vị thần (một cơn đại hồng thủy), các nước chung tay góp sức xây dựng một con thuyền vĩ đại. 
Mở đầu là nước Anh, với lá cờ Anh giương cao, hai chàng lính mặc đồng phục Anh với cái mũ lông đen cầm miếng ghép đầu tiên của chiếc thuyền. Bài nhảy của nhóm mang lại một hình ảnh nước Anh vừa truyền thống vừa hiện đại. 
Nhóm đại diện nước Nga mang đến miếng ghép thứ hai của con thuyền, bài nhảy của nhóm này nói về tình yêu của những chàng lính và cô gái Nga, khi chiến tranh đến các chàng trai chia tay các cô gái để lên đường ra trận, khi hòa bình được lập lại, các anh trở về đoàn tụ cùng người yêu của mình. 
Miếng ghép con thuyền thứ ba được mang từ Ấn Độ. Với trang phục Sari đỏ lộng lẫy, các cô gái đến từ Ấn Độ trình bày một điệu nhảy truyền thống hết sức ấn tượng. Điều nhảy cho thấy sự uyển chuyển của đôi bàn tay, với sự chuyển động lên xuống nhẹ nhàng. 
Màn trình diễn của nhóm từ Hàn Quốc khá độc đáo với sự biểu diễn võ Taekwondo của các huyền đai nhất đẳng. Ấn tượng hơn cả là việc khéo léo lồng nhạc cho từng động tác võ thuật của các bạn, làm cho khán giả không ngừng thán phục. Màn biểu diễn kết thúc với những tràng pháo tay giòn giã, miếng ghép thứ tư đã hoàn thành. 
Đức mang lại miếng ghép con thuyền thứ năm với màn trình diễn khá ngắn, và không có gì nổi bật. 
Với miếng ghép thứ sáu, nhóm từ Nhật Bản đã có một màn múa Yosakoitrong trang phục truyền thống của Nhật, tuy màn trình diễn hay nhưng không mới, mà còn khá nhàm chán hơn so với năm trước. 
Màn biểu diễn cuối cùng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn cả, đó là tiết mục “Dòng máu Lạc Hồng” của nhóm từ Việt Nam. Bằng giọng hát đầy chất anh hùng và những điệu múa mang bản sắc dân tộc, nhóm của Việt Nam đã thực hiện tốt tiết mục và mang lại miếng ghép cuối cùng của con thuyền. 
Những hình ảnh từ đêm gala hoành tráng: 
 
 

 

 
 

 
 

 

Với sự dàn dựng công phu và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban tổ chức, đêm hội SEA TO SEA:iUnite đã trở thành một đêm hội văn hóa đầy sắc màu hoành tráng, gồm nhiều điệu nhảy sáng tạo và lôi cuốn, đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn sinh viên.

 
Đình Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *