SFR tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Kinh Tế Lượng

SFR TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KINH TẾ LƯỢNG

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận các mô hình kinh tế lượng, để phục vụ cho việc học tập nghiên cứu trên lớp, cũng như đam mê nghiên cứu khoa học của tất cả các bạn sinh viên, Nhóm Sinh Viên Nghiên Cứu Tài Chính- SFR sẽ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Kinh tế lượng.

Buổi sinh hoạt chuyên đề Kinh tế lượng này sẽ diễn ra vào lúc 7h30’, ngày 08/04/2012, tại phòng B615.

Đến với buổi này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về chuỗi thời gian (time series), như thế nào là một chuỗi dừng, chuỗi không dừng, và cách kiểm định tính dừng của một chuỗi bằng kiểm định nghiệm đơn vị (unit root test). Đồng thời, các bạn sẽ hiểu rõ thêm về vấn đề dự báo tỉ suất sinh lợi hay giá của VNINDEX trong tương lai qua mô hình ARIMA.

Một điều hết sức đặc biệt nữa là tại buổi này, nhóm SFR sẽ trình bày nhiều điều thú vị về hai mô hình khá mới mà nhóm đã nghiên cứu từ lâu, đó là ARCH và GARCH. Hiện nay thì vẫn chưa có nhiều tài liệu viết về hai mô hình này.

Để thuận tiện hơn cho việc tìm hiểu về những vấn đề trên, khi tham gia, các bạn nên đem theo laptop và đồ sạc pin đầy đủ. Các bạn nên lên trang web của nhóm là www.sfr.vn để tải tài liệu phục vụ cho công việc của mình.

SFR rất hi vọng sẽ được gặp các bạn tại buổi sinh hoạt chuyên đề!

SFR- SHARING FOR RECEIVING

SFR

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *