“Sheath: Still Thee – Vẫn là em”: Sống Và Yêu Thương Với Nguyên Bản Của Chính Mình

Những bộ phim về đề tài LGBT luôn mang tới cái nhìn tích cực và đa chiều về những người đồng tính. Chúng như một nguồn cổ vũ họ sống thật với bản thân và tiếp tục yêu thương. Trong tháng 6 tự hào đồng tính này, STV sẽ mang đến cho các bạn một cầu vồng lục sắc – bộ phim ngắn mang tên: “Sheath: Still Thee – Vẫn là em”.

Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications là đơn vị truyền thông đầu tiên và lớn nhất của trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Với sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp và sáng tạo, S Communications đã không ngừng gắn kết và lan tỏa những giá trị tích cực đến các bạn sinh viên thông qua các trang tin, bài viết, các số Radio và đặc biệt, nhóm còn cho ra lò những đoạn phim ngắn được thai nghén bởi thương hiệu STV – Student Television.

STV đã được các bạn sinh viên nhận diện qua lăng kính trẻ trung, hài hước với những thước phim ngắn gần gũi, nhân văn như “Để mai tính”, “Yêu không tốn kém”, “Gói yêu thương”,… Và để đánh dấu sự trở lại của mình trong tháng 6 này, thương hiệu STV chuẩn bị sẽ lên sóng một phim ngắn về đề tài LGBT mang tên: “Sheath: Still Thee – Vẫn là em”.

Nếu ví tình yêu giống như thỏi nam châm – cực dương là người con trai, còn cô gái thì ngược lại, chính là cực âm. Và như một lẽ đương nhiên, hai cực trái dấu sẽ dễ dàng hút vào nhau. Thế nhưng, đối với tình yêu đồng giới thì sẽ thế nào? Bởi đều là hai cực cùng dấu, thế nên họ phải trải qua rất nhiều thử thách mới có thể đứng cạnh bên nhau.

“Sheath: Still Thee – Vẫn là em” kể về câu chuyện tình yêu đồng giới trong sáng và đẹp đẽ giữa hai chàng trai. Nhưng không chỉ dừng lại ở một chuyện tình dễ thương, “Sheath: Still Thee – Vẫn là em” còn kí gửi một một thông điệp ý nghĩa bên trong nó: “Giá trị cốt lõi bên trong là thứ không hề thay đổi và nó mang người ta đến gần nhau hơn chứ không phải vẻ bề ngoài”.

Những con người mang màu cờ lục sắc, chuyện tình yêu của họ không chỉ bị thách thức bởi những định kiến xã hội, mà đầu tiên – và hơn cả, chính là quá trình đối diện với bản thân mình. Cái suy nghĩ “tôi khác mọi người” và “họ khác chúng ta” trở thành rào cản, khiến họ phải giấu đi những cảm xúc và cá tính, buộc bản thân mình trở thành một ai đó khác.

Mỗi người đến với thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh khác nhau, và đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, họ còn có thêm một sứ mệnh nữa là sống thật với bản thân. Đó chính xác là một cuộc hành trình đi tìm và sống đúng với những gì mình có – chuyến hành trình thể hiện rõ nhất ý nghĩa của sự lắng nghe trọn vẹn tâm hồn trong cuộc sống của mỗi người.

“Sheath: Still Thee – Vẫn là em” giống như một lời ủi an, một cái vỗ vai cổ vũ những bạn trẻ của giới LGBT hãy một lần ngẩng cao đầu là chính bản thân mình để sống, để yêu một cách trọn vẹn. Bởi chỉ có những giá trị cốt lõi bên trong mỗi người mới có thể trao đi và nhận lại những điều chân thành nhất. Và vì tuổi trẻ chỉ đến một lần, nên đừng ngần ngại và sợ hãi, cứ thử làm những điều khiến trái tim mình thổn thức.

Với kịch bản sáng tạo, mới lạ nhưng vẫn rất gần gũi và dễ thương đậm chất STV, “Sheath: Still Thee – Vẫn là em” cùng với thông điệp của bộ phim tin chắc sẽ chạm đến cảm xúc và giá trị nhân bản của mỗi người. Hãy cùng bọn mình đón chờ xem nhé!

Bài viết: Như Quỳnh
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *