Sinh Hoạt Công Dân – Tuần “Hướng Dẫn Sử Dụng” Đại Học

Đối với K44 thì “Sinh hoạt công dân” hẳn là một thuật ngữ hoàn toàn xa lạ. Đây có thể xem là bài học đầu tiên giúp các Tân sinh viên định nghĩa hai từ “Đại học” một cách sơ bộ nhất đó. Không phải đoán già đoán non nữa, mình mách nhỏ vài điều luôn nhé…

Sinh hoạt công dân – What is it?

K44 có thể hình dung đó là một “thủ tục” cần thiết trước khi mình đường hoàng bước vào giảng đường đại học. Trong 4 buổi, bạn sẽ được đội ngũ các báo cáo viên trình bày lần lượt các chuyên đề như: Giới thiệu UEH, Học tập ở bậc đại học, Kỹ năng sống dành cho sinh viên, Ý thức công dân, Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư,… Qua đó, tụi mình sẽ được trang bị những phương pháp để học tập hiệu quả trong bốn năm sắp tới, xác định rõ mục tiêu khi bước chân vào trường và cảm thấy tự hào khi được gọi là một UEHer chính hiệu.

Lưu ý lưu ý:

Check in, check out: Dù bạn là ai, sinh viên lắng nghe nhiều nhất hội trường hay gật gù nửa tỉnh nửa mơ nếu thiếu hai thao tác này thì đồng nghĩa với vắng mặt. Đặc biệt, vắng quá 25% số buổi học sẽ xem như không hoàn thành tuần sinh hoạt, chúc bạn may mắn!

Giữ vững tinh thần: Trường ta luôn tạo cho sinh viên môi trường học tập thoải mái nhất bằng một hệ thống điều hòa mát lạnh giữa ngày hè oi ả. Đây đích thực là điều kiện hoàn hảo cho những bạn muốn “đi tìm chân lý”, vì vậy đừng để ai xao động nhé K44!

Tìm đồng đội: Cuộc sống đại học sẽ như án tù treo nếu cậu thiếu những người bạn, những người đồng hành. Thế tại sao không làm quen ngay để nâng đỡ nhau những lúc khó khăn, trước mắt là bài thu hoạch sắp tới.

Làm bài thu hoạch:

Tất cả nội dung đều nằm trong quyển tài liệu cộng với một vài liên hệ bản thân. Mọi thứ bạn cần là người bạn kề vai sát cánh, cặp mắt tinh tường và một đôi tay nhanh nhẹn. Trong vòng 60 phút, ngoài chép và chép ra thì bạn chỉ còn thời gian để thở, thế nên hãy tập trung toàn bộ trí lực kẻo bị học lại nha.

Tương tự như chuẩn bị sử dụng vật gì đó bạn phải “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” thì trước khi học đại học bạn phải đi sinh hoạt công dân. Vậy đó K44.     

Nhật Trường
S Communications
UEHenter.com

 

 

Comments