Sinh viên Kinh Tế hãy cùng chung tay giúp đỡ!

Vào đêm 25/03/2012,  một bạn sinh viên kiến trúc năm 3 đã gặp một tai nạn giao thông vô cùng nghiêm trọng, đó là bạn Phan Minh Thu Thảo lớp NT09A2 thuộc Khoa Thiết kế Nội ngoại thất trường Đại học Kiến trúc TPHCM.
Nhắc đến cái tên Thu Thảo khoa Nội thất thì sinh viên trong khoa sẽ nhớ ngay đến một cô bạn năng động, học lực khá, “dáng người ốm ốm  nhỏ nhỏ nhưng làm việc giỏi lắm”. Khi biết tin Thảo bị tai nạn ai cũng bàng hoàng và cầu mong cho cô bạn có nụ cười đáng yêu này mau vượt qua nguy hiểm.
Qua tìm hiểu, Thảo đang được điều trị tại bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng rất nguy kịch: vỡ sọ não phải, dập não trái và cần phải mổ nhiều lần hai bên não. Sau khi trải qua một lần phẫu thuật, Thảo đã tỉnh lại và hiện tại đã đi lại được nhưng các y bác sĩ của bệnh viện cho biết máu bầm trong não bạn vẫn còn 70% chưa được lấy ra và phải chờ một năm sau mới có thể thực hiện ca phẫu thuật tiếp theo.  Hiện nay, bạn đã bị mất hết ký ức lẫn  ngôn ngữ, Thảo chỉ có thể nói được 3 từ “1 màu”- nghĩa là 1 màu bạn còn thiếu trong bài trang trí khi chạy xe trong đêm tai nạn để đi mua,”cô ơi”-khi bạn gọi mẹ và “đau”.
Bạn Phan Minh Thu Thảo
Thảo sống ở thành phố Hồ Chí Minh, gia đình  làm nghề buôn bán ở chợ nên hoàn cảnh sống khá ổn định nhưng do chi phí ban đầu tốn cho cuộc phẫu thuật não đã  hơn 50 triệu; chưa kể tiền viện phí thuốc men sau phẫu thuật (mỗi ngày Thảo ở bệnh viện phải trả khoảng 1 triệu đồng), gia đình đang dần đi vào tình trạng khó khăn và không còn đủ khả nẳng chi trả toàn bộ chi phí hiện tại và cả ca mổ sắp tới.
Đoàn trường Đại học Kiến trúc đang tích cực kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, giảng viện, sinh viên nhưng chỉ nhận được một nửa số tiền cần thiết để giúp Thảo. Hiện nay, gia đình bạn vẫn đang phải “chạy” từng ngày để lo cho bạn được sống, vẫn rất cần nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để Thảo có thể vượt qua khó khăn và trở lại giảng đường Đại học Kiến trúc TPHCM, hoàn thành tốt những đồ án còn dở dang.
                  Thư ngỏ của Đoàn Trường ĐH Kiến Trúc Tp.HCM kêu gọi chung tay giúp đỡ
Hãy giúp đỡ và san sẻ khi bạn còn có thể! Mọi sự chia sẻ và hỗ trợ về tinh thần và vật chất có thể liên lạc: giáo viên Lâm Lệ Thanh- bí thư Đoàn khoa Nội thất – SĐT: 0938547168, hoặc sinh viên Trương Phạm Quỳnh Mai – SĐT: 0982034379
Thanh Thúy

S Communications
https://uehenter.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *