Sinh Viên – Nhân Tố Quyết Định Thương Hiệu UEH

 

Văn hóa ứng xử UEH là một khái niệm rộng, gồm nhiều vấn đề khác nhau, từ giữ gìn vệ sinh chung, thái độ dạy học của sinh viên, giảng viên cho đến đạo văn, vấn đề sách gốc – photo,… Để UEH là một môi trường có văn hóa ứng xử tốt, chính sinh viên là những nhân tố cốt lõi quyết định thương hiệu UEH!

 

Nghe có vẻ phức tạp và xa lạ, nhưng văn hóa ứng xử UEH khá gần gũi, bắt đầu từ những việc đơn giản hàng ngày. Ví như trước khi đi học, hãy dành ra một vài phút để xem bộ trang phục bạn đang mặc đã phù hợp với môi trường giáo dục hay chưa. Trước khi tan học ra về, hãy xem trong hộc bàn, dưới chân mình còn rác không. Hay trước khi lên tiếng phê bình ai đó, hãy nhìn nhận mọi thứ dưới góc nhìn đa chiều và khách quan… Bạn thấy không? Chỉ cần một chút để ý đến những hành động nhỏ hàng ngày, chúng ta có thể tạo ra những cách cư xử đẹp, đúng đắn và góp phần tạo nên một môi trường Đại học văn minh hơn rất nhiều rồi đó!

Hành động cá nhân ấy tuy nhỏ nhoi, nhưng sức mạnh của cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể. Mỗi một sinh viên chính là những “kênh phát thanh mini” giúp lan truyền giá trị UEH. Hãy luôn nhớ rằng mỗi lời nói, hành động của các bạn có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến người khác. Nếu một sinh viên tự giác, chủ động tuân thủ nội quy, hành xử chín chắn thì nhất định sẽ ảnh hưởng đến thói quen của nhóm bạn thân. Một nhóm sinh viên gương mẫu sẽ truyền cảm hứng cho toàn bộ lớp học, giảng đường. Các anh chị khóa trên làm tốt sẽ là gương sáng cho các em K43 cũng như các khóa về sau.

 

 

Cứ như thế, văn hóa ứng xử UEH sẽ được gieo vào ý thức của từng sinh viên một cách tự nhiên và vững chắc nhất. Chính vì vậy, đừng bao giờ sợ rằng những hành động nhỏ bé của mình không thể thay đổi cả UEH, điều tốt nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ đó chính là thay đổi bản thân mình từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Các bạn sinh viên cần phải tích cực, chủ động hơn nữa trong việc tìm hiểu, xây dựng văn hóa ứng xử UEH. Sinh viên trong các tổ chức Đoàn, Hội, Ban cán sự trong lớp học cần tổ chức các buổi phổ biến đến tất cả các bạn trong lớp mình, cùng đề xuất đến nhà trường những ý kiến đóng góp về việc thắt chặt hay giám sát những nội quy như đeo thẻ sinh viên, giờ giấc đi học,…

Quan trọng hơn hết, sinh viên cần phải nỗ lực hợp tác với giảng viên, cán bộ công nhân viên chức nhà trường để giải đáp thắc mắc, gỡ rối những khuất mắc để góp phần hoàn thiện phong cách ứng xử của tất cả mọi người. Từ đó, mỗi cá nhân có thể hoàn thiện bản thân hơn và tình cảm thầy trò trong nhà trường cũng ngày càng gắn bó. Không chỉ vậy, chúng ta cần phải học cách lên tiếng khi những người xung quanh mình có những hành vi chưa đúng. Hành động dũng cảm nêu ý kiến, không ngại sửa sai cho mọi người luôn là một đức tính tốt đẹp cần được khuyến khích.

 

 

Sinh viên UEH với sức trẻ của mình là nguồn lan tỏa mạnh mẽ nhất những thông điệp ý nghĩa về cách cư xử có văn hóa tại giảng đường đại học nói riêng và ra ngoài xã hội nói chung. Nếu mỗi cá nhân đều có ý thức và biết chủ động kết hợp để tạo thành sức mạnh chung, chúng ta có thể góp phần lan tỏa thương hiệu UEH đến tất cả mọi người và khiến UEH-ers tự hào hơn về ngôi trường của mình. Mong rằng một ngày nào đó, bên cạnh tính từ “năng động” vốn có, sinh viên UEH chúng ta sẽ còn được nhắc đến với cụm từ “văn hóa ứng xử tốt”.

 

Comments