Sinh viên UEH cháy hết mình ở vòng 2 cuộc thi SV2012

Vào lúc 18h tối ngày 02/05/2012, sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lại một lần nữa được hòa mình trong không khí sôi nổi và cuồng nhiệt tại vòng 2 cuộc thi SV2012 diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng giữa ba trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Ngoại Thương- cơ sở 2 TP. HCMĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với chủ đề “Chiến tranh và hòa bình”, ba đội đã thể hiện rất xuất sắc từng phần thi cũng như sự chuẩn bị đầy công phu qua từng tiết mục.
Ba vị giám khảo nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn sinh viên: nhà báo Lại Văn Sâm, nữ diễn viên Hồng Ánh, nữ ca sỹ Mỹ Tâm
 Cổ động viên UEH luôn nhiệt tình sát cánh ủng hộ đội tuyển.
Tiết mục văn nghệ “Bay” của ĐH Kinh tế
Tiết mục văn nghệ đầy cá tính và mới lạ của ĐH Ngoại Thương- cơ sở 2
ĐH Y Phạm Ngọc Thạch mang đến tiết mục văn nghệ đặc sắc
 Phần thi Bản tin SV“KTTOON” của ĐH Kinh tế với bối cảnh từ cuộc chiến của chó, mèo, chuột trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng TOM&JERRY nhận được ba điểm 9 từ Ban giám khảo
Phần thi Bản tin SV “Bới đào quá khứ” của ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 đầy ấn tượng. Phần thi này đã nhận được số điểm khá cao. Cả ba vị giám khảo đều cho FTU 9.5 điểm.
ĐH Y Phạm Ngọc Thạch với Bản tin SV “12 giây”  nhận được ba điểm 8.5
SV Ti-vi của Đại học Kinh tế: hài hước và sâu lắng, gây xúc động mạnh đến BGK với kết thúc bằng một câu nói đáng để suy nghĩ: “Tiền trong chiến tranh, hôi tanh mùi máu“. Ca sỹ Mỹ Tâm bày tỏ sự ngạc nhiên: “Tâm không nghĩ là các bạn sinh viên Kinh tế lại có thể biểu diễn các vũ đạo và khả năng diễn xuất tuyệt vời như thế!”
ĐH Ngoại Thương cơ cở 2 mang đến phần thi SV Ti-vi với nhiều cảnh bi và thông điệp “Trong mỗi bàn cờ thì dẫu có thắng đi chăng nữa, con tốt thí vẫn luôn là kẻ thua cuộc” để ngụ ý đến sự hy sinh của những người lính- người chồng, người cha trong những trận chiến vô nghĩa
 Phần thi SV Ti-vi của ĐH Y Phạm Ngọc Thạch nhận được khá nhiều nhận xét và góp ý của BGK
Kết thúc hai phần thi, UEH và FTU với số điểm bằng nhau là 55.5 đã tiếp tục bước vào tranh tài ở phần thi câu hỏi phụ. MC đưa ra một chiếc loa để hai đội hội ý thể hiện sự ứng xử thông thái của mình với chủ đề “Chiến tranh và hòa bình”
UEH vô cùng nhanh trí và khôn khéo khi liên tưởng chiếc loa đến những cách suy nghĩ, thể hiện của mỗi người khi nói về chiến tranh “Hãy loa theo cách của bạn!”. FTU lại dùng hình ảnh thành Cổ Loa để nói về chiến tranh. Cả hai trường đều rất ngang tài ngang sức, gây không ít khó khăn cho ba vị giám khảo trong việc lựa chọn một trường giành vé đi tiếp vào vòng 3.
Và cuối cùng, đội tuyển SV UEH đã kém may mắn hơn những sinh viên đội bạn ở phần thi này khi ca sỹ Mỹ Tâm là vị giám khảo thứ hai quyết định chọn FTU. Vòng 2 SV2012 giữa ba trường ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 và ĐH Y Phạm Ngọc Thạch đã khép lại trong những cung bậc cảm xúc khó tả của các UEHers. Tuy nhiên, sinh viên ĐH Kinh tế hãy tiếp tục hy vọng rằng đội tuyển SV của chúng ta sẽ giành được chiếc vé vào vòng 3 nếu đạt điểm nhì cao nhất bảng khu vực phía Nam nhé! Scoms sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin kết quả đến các bạn trong thời gian sớm nhất khi kết quả các đội vào vòng 3 SV2012 được công bố.
Nguyệt Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *