Sinh viên UEH náo loạn phố đi bộ bằng màn nhảy Flashmob

“Mẹ ơi gửi tiền lên cho con sớm nhé, con dùng hết rồi…”

“Tiền mẹ gửi cho con trong tháng này hết rồi. Dạo này cái gì cũng đắt đỏ…”

“Bố mẹ cho con xin thêm tiền tiêu….”

“Mẹ ơi con cần đóng tiền học, con cần sắm thêm quần áo…”

Có lẽ sinh viên thì chẳng ai mà không ít nhất một lần trải qua thời điểm khó khăn khi chi tiêu vượt kế hoạch và phải “cầu cứu” gia đình. 3-4 triệu/tháng mà vẫn phải ăn mì tôm để chống đói vào cuối tháng. Trong khi đó, có những sinh viên chỉ với 2 triệu – 2, 5 triệu vẫn sống ổn và có cả khoản dành dụm. Không phải ai tiết kiệm hơn ai mà là ai biết cách quản lý tiền bạc hiệu quả hơn.

Nắm bắt được thực trạng này, nhóm Red Arrows – gồm các bạn sinh viên đến từ nhóm S Communications, trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã tổ chức một buổi tuyên truyền thông qua hình thức nhảy flashmob vào chiều ngày 7/9/2015 vừa qua tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 TP. HCM.

50 bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã có tiết mục nhảy cổ động đưa đến thông điệp muốn truyền tải về quản lý tài chính được thể hiện qua việc các bạn tham gia nhảy đều mặc áo có in những câu nói, những hình ảnh hài hước mang tính chất khơi gợi, giáo dục về quản lý tài chính. Có khá nhiều người xung quanh tò mò và theo dõi toàn bộ phần trình diễn của các bạn trẻ. Có những người còn quay video và chụp hình và tỏ ra vô cùng thích thú.

 

Bạn Thanh Vân – trưởng Ban tổ chức cho biết: “Mình rất vui khi buổi diễn đã thành công như mong đợi và nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ của người Việt mà còn cả các du khách nước ngoài. Hi vọng buổi flashmob sẽ tạo được hiệu ứng truyền thông tốt và truyền tải được những gì mà Nhóm suy nghĩ về vấn đề quản lý tài chính cá nhân.”

Buổi flashmob kết thúc với hiệu ứng nhận được rất tích cực từ phía mọi người. Được biết, đây cũng là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi truyền thông “Mẹ ơi, con hết tiền!” của nhóm.

 

Dự kiến, trong thời gian sắp tới Nhóm sẽ có các hoạt động tiếp theo, bao gồm Triển lãm tranh “Inphographics” tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM vào ngày 21/9/2015 và Hội thảo  vào ngày 4/10/2015.

Hãy cùng chờ đón những sinh viên hướng dẫn cách tiêu tiền cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *