Sinh Viên UEH Và Cuộc Thi “Chúng Tôi Là Chiến Sĩ 2015”

Vào chiều tối thứ năm, ngày 19.05.2015, tại hội trường 500 trung tâm giáo dục quốc phòng đại học quốc gia Tp.HCM đã diễn ra vòng chung kết chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ UEH 2015” do ký túc xã 135 Trần Hưng Đạo tổ chức với sự tham gia của bốn đội chơi xuất sắc nhất ở vòng loại, đại biểu khách mời, ban giáo khảo cùng sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của hơn 400 sinh viên UEH khóa 40.

Với tài năng, kiến thức, sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy sáng tạo, bốn đội tham gia đã thể hiện phần dự thi thật hết mình. Mỗi đội lần lượt trải qua bốn phần thi: Tài năng chiến sĩ, chiến sĩ thông thái, thử thách cùng chiến sĩ và tình yêu chiến sĩ. Qua từng phần thi, thành viên các đội đã thể hiện sự năng động, khéo léo nhiệt huyết và đoàn kết của mình. Đan xen giữa các phần dự thi là những tiết mục văn nghệ, võ thuật đậm chất giải trí, đầy tính nghệ thuật và cực kì dễ thương từ câu lạc bộ Giai điệu trẻ và câu lạc bộ Võ thuật của trường.

Cùng sự phối hợp đầy nhịp nhàng và hết mình từ phía khán giả dành cho bốn đội chơi, phần thi Thử thách cùng chiến sĩ đã khuấy động cả hội trường bởi những điệu nhảy, điệu múa quá đỗi “tăng động”, sung sức và nhịp nhàng. Gây ấn tượng không kém là phần Tình yêu chiến sĩ, các cặp đôi “hoàn cảnh” đã rất ăn ý khi phối hợp thực hiện thử thách bằng cách dùng môi, má để giữ giấy và dịch chuyển về đích thật nhanh.

Để thay đổi không khí, chương trình được tiếp nối bằng tiết mục trình diễn thời trang “UEH fashion show” với những bộ trang phục tự chế bằng những vật liệu đơn giản mà trông thật đẹp mắt do chính UEH-ers tự tay thiết kế và biểu diễn.

Không dừng lại ở đó, màn “chúc mừng sinh nhật” cho UEH-ers có ngày sinh vào tháng ba đã tạo nên sự bất ngờ cho tất cả người tham dự.

Theo chân  bạn Thảo Trang (đại đội 7), chúng tôi nhận được sự chia sẻ đầy hào hứng xen lẫn bất ngờ: “Mình rất vui và hạnh phúc…À…Còn có cả sự bất ngờ nữa…Chương trình không những hay mà còn mang đến cho người xem cảm giác gần gũi và chắc chắn là sẽ rất khó để quên rồi…”. “Gửi lời yêu thương” cũng là dịp kỷ niệm 5 năm kể từ khi chương trình được tổ chức lần đầu tiên cho sinh viên UEH khóa 35 tại khu quân sự. “Gửi lời yêu thương” đã đánh đúng vào tâm lý các bạn sinh viên vô cùng dễ thương, nên nhận được sự hào hứng rất nhiều.

 

Chương trình khép laị cùng phần công bố kết quả và trao giải. Về kết quả chung cuộc, các đội chơi đều thể hiện rất thành công và ấn tượng, trong đó với sự xuất sắc nhất, quán quân chương trình năm nay đã thuộc về đội Nụ Cười (gồm các UEH-ers khóa 40 đang tham gia sinh hoạt đội Công tác xã hội của trường). Chúng tôi là chiến sĩ UEH 2015 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Chương trình có sức hút to lớn không chỉ vì là một trong những chương trình truyền thống được tổ chức cho sinh viên tại khu quân sự mà còn bởi những tài năng, nét nổi bật trong cách thể hiện của các đội chơi và sự độc đáo, luôn “mới” trong cách tổ chức thực hiện chương trình. Hi vọng chương trình sẽ ngày càng hay và đổi mới cả về nội dung và hình thức để tạo cho sinh viên UEH một sân chơi thật bổ ích cũng như nhận ra được phần nào ý nghĩa đích thực của đợt học quân sự trong đời sinh viên : “Học hết sức, chơi hết mình, đoàn kết hết mực, yêu thương, gắn kết bằng hết cả trái tim”.

 

Dương Băng Băng
S Communications
www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *